อยากมีเขาไว้ในทีม! "มูรินโญ่"เผย"เอริคเซ่น"แจ้งเองอยากลาทีมตั้งแต่แรก

TNN ONLINE

พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

อยากมีเขาไว้ในทีม! "มูรินโญ่"เผย"เอริคเซ่น"แจ้งเองอยากลาทีมตั้งแต่แรก

อยากมีเขาไว้ในทีม! มูรินโญ่เผยเอริคเซ่นแจ้งเองอยากลาทีมตั้งแต่แรก

โชเซ่ มูรินโญ่ เผย คริสเตียน เอริคเซ่น แจ้งตั้งแต่แรกแล้วว่าจะไม่ต่อสัญญากับท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ อย่างแน่นอน เขาต้องการความท้าทายใหม่ ซึ่งเป็นเหตุผลตนที่พยายามทำทีมแบบที่ไม่ต้องพึ่ง เอริคเซ่น

โชเซ่ มูรินโญ่ ผู้จัดการทีม ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ เปิดเผยว่า คริสเตียน เอริคเซ่น กองกลางของทีมบอกกับตนตั้งแต่วันแรกที่เข้ามาคุมสเปอร์สแล้ว ว่าเขาจะไม่ต่อสัญญา และจะย้ายออกจากทีม

โชเซ่ มูรินโญ่ เผยว่า "นับตั้งแต่วันที่ผมเข้ามาคุมทีม เขาก็บอกกับผมว่าเขาจะไม่ต่อสัญญากับเรา คริสเตียน เขาตัดสินใจไปแล้ว และมันไม่มีทางเลือกอื่น ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาผมก็พยายามที่จะสร้างทีมโดยที่ไม่พึ่งเขา เป็นสาเหตุที่หลายๆครั้งทำให้ผมไม่ใช้งานเขา"

"มันขึ้นอยู่กับผมและ มิสเตอร์ (ประธาน สเปอร์ส แดเนี่ยล) เลวี่ ที่ต้องจัดการกับสถานการณ์ ผมต้องพยายามจัดการกับนักเตะที่ถึงไม่มีแรงจูงใจที่จะลงเล่นให้ทีม แต่ก็ยังมีความเป็นมืออาชีพมากพอที่จะเล่นให้เราอย่างเต็มที่ ส่วนมิสเตอร์ เลวี่ ก็ต้องจัดการสถานการณ์ที่นักเตะเหลือสัญญาอีกแค่ 6 เดือน"

"คริสเตียน เป็นคนที่มีนิสัยดีตอนอยู่ในห้องแต่งตัว เขามองโลกในแง่บวกอยู่เสมอ และให้ความเคารพต่อทุกคน สถานการณ์แบบนี้มันเป็นเรื่องธรรมดาที่จะทำให้มีผลกระทบในหลายด้าน มันมีขีดจำกัด ในบางนัด คุณจะรู้สึกได้เลยว่าเขาไม่ใช่ คริสเตียน คนเดิม ซึ่งมันเป็นเรื่องธรรมดา"