ประเด็นร้อนบอลไทย : โอกาสช้างศึกทะลุตัดเชือก U23 เอเชีย กับ "กูรูพาดูบอล"

TNN ONLINE

กีฬา

ประเด็นร้อนบอลไทย : โอกาสช้างศึกทะลุตัดเชือก U23 เอเชีย กับ "กูรูพาดูบอล"

ประเด็นร้อนบอลไทย : โอกาสช้างศึกทะลุตัดเชือก U23 เอเชีย กับ กูรูพาดูบอล

ประเด็นร้อนบอลไทย ฉบับที่ 25 วันนี้มีโอกาสได้คุยกับ "บอล ขอบสนาม" กูรูฟุตบอลไทยอีกท่าน ที่จะมาทำการวิเคราะห์ และพูดถึงทีมชาติไทย ในศึกยู 23 ชิงเจ้าเอเชีย ที่เราเข้ามาถึงรอบน็อคเอาท์แล้วในเวลานี้

สวัสดีครับ!!! กลับมาพบกันอีกครั้งกับ "ประเด็นร้อนบอลไทย" เราพบกันในฉบับที่ 25 แล้วนะครับ ต้องบอกเลยว่า ช่วงนี้ผมมาถี่จริงๆ แน่นอนว่าผมเป็นคนขยัน 555+ ทุกท่านเชื่อเนอะ โดยประเด็นร้อนที่เราจะมาคุยกันวันนี้ คงไม่มีอะไรน่าสนใจไปกว่า ทีมชาติไทย ที่สามารถผ่านรอบแรกของศึก ยู 23 ชิงแชมป์เอเชีย และกำลังล่าตั๋วโอลิมปิก อยู่ในเวลานี้


ครั้งนี้เป็นฉบับที่สามติดต่อกัน ที่ผมจะมีแขกรับเชิญเข้ามาร่วมพูดคุยอีกครั้ง ซึ่งคนนี้ ต้องบอกทุกท่านเลยว่า เป็นรุ่นพี่ผมอีกคนในวงการสื่อกีฬา ผมจำได้เลยว่ารู้จักกับพี่เขาตั้งแต่ผมเข้าไปฝึกงานสมัยยังเรียนมหาวิทยาลัย แต่คนละแผนก ตอนนี้ผมก็กำลังเดินตามรอยให้เก่งเหมือนพี่เค้า ซึ่งเป็นใครไปไม่ได้เลย นั่นก็คือ พี่บอล ขอบสนาม หรือหลายคนจะรู้จักในชื่อ บอลกูรู หรือ กูรูพาดูบอล ก็นั่นแหละครับ คนเดียวกัน!!!


วันนี้ผมต่อสายไปหาพี่บอล เพื่อให้พูดถึงทีมช้างศึก ยู 23 กับการลงเล่นในแมตช์สุดท้ายรอบแรกกับ อิรัก ที่เราผ่านเข้ารอบมาได้ รวมถึงมองลึกไปถึงเกมหนักกับ ซาอุดิอาระเบีย ในรอบก่อนรองชนะเลิศ ที่จะเตะกันในวันพรุ่งนี้ (18 ม.ค. 63) ที่สนาม ธรรมศาสตร์ รังสิต เวลา 17.15 น. ว่าแล้ว...ไปคุยกับกูรูดีกว่าครับ


Q:สวัสดีครับ พี่บอล เชื่อว่าแฟนบอลที่ติดตามฟุตบอลไทยน่าจะรู้จักกันอยู่แล้ว แต่อยากให้แนะนำตัวกับแฟนๆทาง TNNช่อง16 อีกครั้งสักนิดนึงครับ ?


บอล : สวัสดีทุกคนนะครับ ผมชื่อ เจษดาพร ศรีสรง ชื่อเล่นบอล เริ่มทำงานเกี่ยวกับกีฬามาตั้งแต่ 10 ปีที่แล้ว กับ Sport Radio FM 96 MHz. และหลังจากก็ทำงานเกี่ยวกับฟุตบอลไทยมาตลอดกับ Smm Thaileagueonline ส่วนตอนนี้ก็ทำงานอยู่กับ ขอบสนาม ดูแลในส่วนของเชคชั่นของฟุตบอลไทย ครับผม


Q : เข้าเรื่องเลยละกันครับ พี่บอลน่าจะมีโอกาสได้ชมเกมนัดกับอิรัก สิ่งแรกเลย ตอนเห็น line up รู้สึกเซอไพรส์ หรือมองการจัดตัววันนั้นของนิชิโนะว่าเป็นอย่างไรบ้าง ที่เปลี่ยนผู้เล่นถึง 7 ตำแหน่งจากสองนัดแรก ?


บอล : อย่างแรกขอชม นิชิโนะ ก่อนเลยที่กล้าจะเปลี่ยนแปลงทั้งที่เป็นบอลนัดสำคัญ ส่วนนึงน่าจะมาจากการที่รู้เราคือ รู้ว่านักเตะเรากันล้าแค่ไหนเลยต้องเปลี่ยน และก็รู้เขาว่าเขาจะมาบุกใส่เราแน่นอนจึงกล้าที่ลองเปลี่ยนผู้เล่นสดๆ มาสู้ ซึ่งการโรเตชั่นครั้งนี้ได้ผลสุดๆ เพราะสุดท้ายแล้วเราสามารถผ่านเข้ารอบได้


Q : ตอนแรกที่เราโดนตีเสมอ ทำให้ต้องกลับมาตั้งรับ คิดว่าทีมมีโอกาสจะแพ้ไหม และเพราะอะไรเราจึงยันจนได้ผลเสมอและเข้ารอบไปได้ครับ ?

บอล : แน่นอนครับ ภาพวันที่เจอกับ ออสเตรเลีย มันยังชัดอยู่ แต่โชคดีที่วันนั้น นิชิโนะ เลือกเปลี่ยนตัวเร็วไม่รอเหมือนที่ผ่านๆมา และพอเอาตัวหลักลงมาเล่น ทีมก็กลับมาดีอีกครั้ง และได้ผลการแข่งขันที่ต้องการครับ


Q : เบนจามิน เดวิส กับ 54 นาที ในสนามวันนั้น มองว่าเป็นอย่างไรบ้าง ?

บอล : ช่วงแรก 15 นาทีไม่ชอบ เพราะน้องค่อนข้างเล่นคนเดียวเยอะเกินไป คิดว่าน้องคงต้องการทำให้เพื่อนๆ เห็นว่าเล่นได้ แต่พอเริ่มมีการสื่อสารกับเพือนมากขึ้น ทุกอย่างมันออกมาดีมาก และภาพรวมการเป็นฟอลล์ ไนน์ ของน้องในวันนั้นดีเลยล่ะ


Q : นอกจากเบน แล้ว วันนั้นมีใครที่น่าชมเชยเป็นพิเศษอีกครับ ?


บอล : ขอเป็นตัวใหม่ๆ แล้วกันนะครับ ชอบ 2 คนคือ กรพัฒน์ นารีจันทร์ น้องดีมากๆ กับการยืนตำแหน่งเฝ้าเสา น้องเล่นได้นิ่งมากๆ จะใช้คำว่าเป็นคนที่ทำให้เรามายืนตรงนี้ก็ได้ กับการเซฟลูกโขกท้ายเกมลูกนั้น และอีกคือ ทิตาธร อักษรศรี ที่น้องมาในฐานะแบ็กซ้ายเบอร์ 3 (ตัวเลือก) แต่เป็นตัวจริงได้ 3 เกม และเล่นได้ดีมากๆ ตลอดทั้ง 3 เกม


Q : สำหรับจนถึงตรงนี้ อาจารย์นิชิโนะ สอบผ่านหรือยังครบ และสามารถลบความปวดร้าวตอนซีเกมส์ให้แฟนบอลชาวไทยได้มากน้อยขนาดไหน ?


บอล : สอบผ่าน แบบไม่ต้องสงสัยครับ เพราะเราเห็นพัฒนาการอย่างชัดเจนของทั้ง ซีเกมส์ และ ชิงแชมป์ เอเชีย


Q : การเข้าไปพบกับ ซาอุดิอาระเบีย ซึ่งเราเคยเจอกับทีมจากตะวันออกกลางมาถึง 2 นัดในรอบแรก พี่บอลมองว่า ซาอุฯ มีความต่างหรือยากง่ายกว่า บาห์เรน และ อิรัก อย่างไร ?


บอล : ทีมแต่ละทีมมีความยากต่างกัน ส่วนตัวมองว่า ซาอุฯ น่าจะยากที่สุดนะ ถ้าเทียบกับ บาห์เรน และ อิรัก เพราะรายการนี้ ซาอุฯ มาดี และนักเตะของเขาความสามารถเฉพาะตัวสูงมาก


Q : หมัดเด็ดที่จะทำให้เรา น็อคซาอุฯ เข้าตัดเชือกครับ ?


บอล : ความคมครับ ส่วนตัวคิดว่าเราสู้ได้ทุกทีมแหละในรายการนี้ แต่ที่ผ่านมาหมัดเด็ดของเราคือเกมรุก ถ้าเราคมๆหน่อยเกมกับ ออสเตรเลีย เราก็ไม่น่าแพ้ ดังนั้นถ้าเราปรับเรื่องการจบสกอร์ได้ มันจะเป็นหมัดเด็ดของเรา


Q : จนถึงตอนนี้มองโอกาสของทีมชาติไทยอย่างไรกับตั๋ว โอลิมปิก ที่ต้องคว้าอันดับ 3 ให้ได้เป็นอย่างน้อย ?

บอล : เรื่องนี้ยังบอกไม่ได้ แต่ถ้าถามตอนนี้ก็คงบอกว่า 50-50 ครับ


Q : ที่สุดแล้วหากเราไม่ได้ไปเล่นโอลิมปิกจริงๆ คิดว่ากระแสแฟนบอล จะโถมใส่ทีม และ นิชิโนะ อย่างไรบ้าง ?


บอล : ไม่ครับ เพราะการเข้ารอบมาได้ก็ถือว่ายอดเยี่ยม และอย่าลืมว่า นิชิโนะ เพิ่งเข้ามาทำทีมในปีนี้เป็นครั้งแรก จะให้เขาเสกให้เราเข้ารอบได้เลยก็คงจะเกินไป"


Q : สุดท้ายให้พี่บอล ฝากผลงานส่วนตัว รวมถึงเชิญชวนแฟนๆ มาร่วมให้กำลังใจล่าตั๋วโอลิมปิก กับช้างศึก ยู 23 ในครั้งนี้กันครับ ?


บอล : ผมก็ขอฝากติดตามในหลายๆ ช่องทางครับ ทางเพจส่วนตัวของผมเกี่ยวกับเรื่องของฟุตบอลไทยก็ที่เพจ กูรูพาดูบอล ส่วนอีกหนึ่งช่องทางก็ทางเพจและเว็บไซต์ ขอบสนาม และ ขอบสนามบอลไทย ครับ ส่วนที่ขาดไม่ได้คือ อยากให้แฟนบอลชาวไทยช่วยกันส่งแรงใจเชียร์น้องๆชุดนี้กันด้วยนะครับ เรามากันกว่าครึ่งทางแล้ว ชนะอีกแค่สองนัด เราจะได้ไปโอลิมปิกครับ


นี่แหละครับคุณผู้ชม กับการคุยกับ "บอล ขอบสนาม" กูรูฟุตบอลไทยระดับหัวแถวอีกหนึ่งคน ใครสนใจฟุตบอลไทย พี่เค้าจะอัพข่าวสารผ่านแฟนเพจ กูรูพาดูบอล ไว้ทุกวัน และผมบอกเลยว่า ที่นี่ ข่าวเร็ว ข่าวลึก และชัวร์มากครับ ที่สำคัญ มีกิจกรรมแจกของบ่อยมาก โดยเฉพาะเสื้อบอลไทยสวยๆของหลายๆทีม สุดท้ายแล้วผมก็อยากจะเชิญชวนแฟนบอลมาเชียร์ทัพช้างศึกในแมตช์สำคัญกับ ซาอุฯ กันนะครับ เราเหลือชนะอีกสองนัด เป็นอย่างน้อย แล้วตั๋วโอลิมปิก จะเป็นของเรา ธงชาติไทย จะได้ไปโบกสะบัดที่กรุงโตเกียว กลางปีนี้ครับ


NickyMAN


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ประเด็นร้อนบอลไทย : แมตช์สำคัญและความหวังสู่โอลิมปิกฯ กับ "บิ๊กแชมป์"

ประเด็นร้อนบอลไทย : ผ่าฟอร์มโหดช้างศึกเล็ก กับ "ต็อบ วาทิต"