มรสุมชีวิต! "ปารีณา" จากคดีครอบครอง "อาวุธสงคราม" ถึง "รุกป่า ส.ป.ก."

TNN ONLINE

การเมือง

มรสุมชีวิต! "ปารีณา" จากคดีครอบครอง "อาวุธสงคราม" ถึง "รุกป่า ส.ป.ก."

มรสุมชีวิต! ปารีณา จากคดีครอบครอง อาวุธสงคราม ถึง รุกป่า ส.ป.ก.

น.ส.ปารีณา ยังหลบหน้าสื่อมวลชน หลังส่งตัวแทนคืนที่ดิน 682 ไร่ แก่ สำนักงานปฎิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม ขณะที่ คดีอาวุธปืน ศาลนัดพร้อมคู่ความคดีมกราคมปีหน้า

ความเคลื่อนไหวคดีรุกป่าของ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ตลอดสัปดาห์ที่ผ่านมา หลายหน่วยงานก็ลงพื้นที่ ฟาร์มไก่เขาสนฟาร์ม หลังกรมป่าไม้ ได้แจ้งความ ว่า น.ส.ปารีณา รุกป่า 46 ไร่ ตั้งแต่วันที่ 2 ธันวาคม โดยเมื่อวานนี้(7) คนงานของ น.ส.ปารีณา ได้เข้าเก็บของและเคลื่อนย้ายอุปกรณ์ต่างๆ ออกจากฟาร์มไก่ตลอดทั้งวัน

ขณะที่ในช่วงบ่ายวานนี้ (7 ธ.ค.62) ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรและสหกรณ์ พร้อมด้วยนายชยาวุธ จันทร ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี นายวิณะโรจน์ ทรัพย์ส่งสุข เลขาธิการสำนักงานปฎิรูปที่ดินเพื่อเกษตรกรรม ได้เดินทางที่ฟาร์มไก่ เขาสนฟาร์ม หลังจากได้รับหนังสือแจ้งจาก น.ส.ปารีณา ที่ได้แสดงความจำนงในการขอส่งคืนพื้นที่ตาม ภ.บ.ท.5 รวม 29 แปลง รวม 682 ไร่ เพื่อเข้าสู่กระบวนการปฏิรูปที่ดินเพื่อการเกษตร

โดย ร.อ.ธรรมนัส ระบุว่า การดำเนินดคี กรณีของน.ส.ปารีณา ครอบครองพื้นที่นี้มาก่อนที่จะมีกฎหมายปฏิรูปที่ดิน และเมื่อคุณปารีณาส่งมอบคืนให้รัฐ ตามกฎหมาย ส.ป.ก.จึงไม่สามารถเอาผิดได้

อย่างไรก็ตาม นอกจากคดี รุกป่า แล้ว น.ส.ปารีณา ยังมีอีกหลายคดี ที่จะต้องขึ้นศาล อาธิ อัยการสั่งฟ้อง น.ส.ปารีณา และนายสัชญา สถิรพงษะสุทธิ ในคดีพกอาวุธสงคราม โดยศาลนัดพร้อมคู่ความวันที่ 27 มกราคม 2563 โดยคดีนี้เหตุเกิดตั้งแต่วันที่ 16 กรกฎาคม 2557 ระหว่างการประกาศกฎอัยการศึกษา ซึ่งตำรวจ สน.ลุมพินี ได้ควบคุมตัวนายสัชญา บริเวณปากซอยสมคิด ถนนเพลินจิต แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ

โดยมีของกลางที่ยึดได้ คือ อาวุธสงครามที่ต้องได้รับอนุญาตจากปลัดกระทรวงกลาโหม ซึ่งผู้ต้องหาไม่รับอนุญาต ได้แก่ กล้องส่องเวลากลางคืน เสื้อเกราะกันกระสุน และหมวกเกราะกันกระสุน ส่วนอาวุธที่ได้รับอนุญาติตามกฎหมาย ได้แก่ ปืนพกออโตเมติก .38 และกระสุนปืน 31 นัด และปืนพกรีวอลเวอร์ และกระสุนปืน 8 นัด โดยนายสัชญาซึ่งได้หลบหนีคดีไปแล้ว ก็ซัดทอดว่าครึ่งหนึ่งเป็นของ น.ส.ปารีณา

นอกจากนี้ น.ส.ปารีณา ยังมีคดีความอื่นๆ เช่น คดีหมิ่นประมาท ที่พรรคอนาคตใหม่ยื่นดำเนินคดีวันที่ 5 สิงหาคม 2562 กรณี น.ส.ปารีณา โพสต์เฟซบุ๊กเมื่อวันที่ 4 สิงหาคม ที่ผ่านมา เวลา 09.56 น. โดยเป็นข่าวปลอมที่มีเนื้อความเป็นเท็จ

พร้อมตัดต่อภาพ น.ส.พรรณิการ์ วานิช ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ และนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ลักษณะที่ทำให้สังคมเข้าใจผิดว่าพรรคอนาคตใหม่เชื่อมโยงกับเหตุความรุนแรงหลายจุดในกรุงเทพฯ เมื่อต้นเดือน สิงหาคม 2562 ที่ผ่านมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

"ปารีณา" คืนฟาร์มไก่ 682 ไร่ให้ส.ป.ก. "ธรรมนัส" จบไม่ดำเนินคดี

ส.ป.ก.ยังไม่ดำเนินคดี “ปารีณา” ให้โอกาสคืนที่ 600 ไร่ใน 7 วัน


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand