แม่สอดผวา! ติดโควิด 21 ราย ข้ามฝั่งจากเมียนมา พบเสียชีวิต 1

TNN ONLINE

เกาะติด COVID-19

แม่สอดผวา! ติดโควิด 21 ราย ข้ามฝั่งจากเมียนมา พบเสียชีวิต 1

แม่สอดผวา! ติดโควิด 21 ราย ข้ามฝั่งจากเมียนมา พบเสียชีวิต 1

สาธารณสุขจังหวัดตาก แจ้งพบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด 21 ราย เป็นชาวไทย ข้ามฝั่งมาจากบ่อนเมียนมา และมีผู้ป่วยรายเก่าที่รับเชื้อจากกลุ่มพนักงานหญิงจากห้างดังในแม่สอด เสียชีวิต 1 ราย

วันนี้ (19 ม.ค.64) ศูนย์โควิด-19 จังหวัดตาก เผย พบชาวไทย จำนวน 21 คน ติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งเป็นคนไทยที่มาจากบ่อนกาสิโน ฝั่งตรงข้ามบ้านท่าอาจ ต.ท่าสายลวด อำเภอแม่สอด โดยกระจายไปรักษาตามโรงพยาบาลต่างๆ คือ โรงพยาบาลม่าระมาด โรงพยาบาลพบพระ และโรงพยาบาลแม่สอด

นอกจากนี้ มีผู้ป่วยรายเก่าที่รับเชื้อจากกลุ่มพนักงานหญิงจากห้างดังในแม่สอดช่วงปลายปีที่ผ่านมา เสียชีวิต 1 ราย เป็นพนักงานหญิง อายุ 48 ปี อาชีพขับรถยนต์แท็กซี่

ขณะที่ผู้ป่วยที่รักษาหายแล้ว จำนวน 35 คน และรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลต่างๆ ทั้งหมด 85 ราย ผู้ป่วยยืนยันสะสม จำนวน 122 ราย เสียชีวิตสะสม 2 ราย

นพ.ธวัชชัย เศรษฐศุภพนา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลแม่สอด กล่าวว่า สถานการณ์ในอำเภอแม่สอด ขณะนี้ไม่ใช่สีแดงแล้ว เพราะไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่มมานาน เว้นแต่ในส่วนที่เพิ่มมาเป็นคนไทยที่ทำงานในฝั่งประเทศเมียนมา มีการประสานเข้ามา ซึ่งดีกว่าลักลอบเข้ามา

ส่วนการรักษาคนไทยนั้น ได้กระจายไปตามโรงพยาบาลต่างๆ คือ โรงพยาบาลพบพระ 12 ราย โรงพยาบาลแม่ระมาด 6 ราย และโรงพยาบาลแม่สอด 3 ราย รวม 21 ราย


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE