Unseen JOB : ฉีกกฏตู้เวนดิ้งแบบเดิม-ตู้คั้นน้ำส้มสดอัตโนมัติ "Zesty"

TNN ONLINE

TNN Exclusive

Unseen JOB : ฉีกกฏตู้เวนดิ้งแบบเดิม-ตู้คั้นน้ำส้มสดอัตโนมัติ "Zesty"

Unseen JOB : ฉีกกฏตู้เวนดิ้งแบบเดิม-ตู้คั้นน้ำส้มสดอัตโนมัติ Zesty

ปัจจุบันตู้เวนดิ้งกลับมาฮิตอีกครั้ง เริ่มจากตู้กดน้ำและตู้กดอาหารกึ่งสำเร็จรูปจากเซเว่น จึงเกิดตู้กดสินค้าอัตโนมัติประเภทอื่นๆตามมา

ใครหลายคนอาจจะเคยเห็นเจ้าตู้กดน้ำอัตโนมัติ หรือตู้เวนดิ้งแมชชีน ที่วางอยู่ตามบริเวณทางเดินหน้าห้องน้ำตามห้างสรรพสินค้าใหญ่ๆ ตามสถานีรถไฟฟ้า หรือคอนโดฯต่างๆ

ล่าสุด มีตู้คั้นน้ำส้มสดอัตโนมัติ ที่มีชื่อแบรนด์ว่า "Zesty" ซึ่งฉีกกฎของตู้กดน้ำอัตโนมัติแบบเดิมๆไปอย่างสิ้นเชิง เพราะเจ้าตู้นี้ เป็นตู้กดน้ำอัตโนมัติที่เราจะได้ดื่มน้ำส้มแบบคั้นสดๆใหม่ๆทันที ที่หยอดเหรียญจ่ายเงินตู้กดน้ำส้มคั้น "Zesty" นี้ กลไกทำงานก็ต่างจากตู้กดน้ำทั่วไป เพราะทันทีที่เราหยอดเหรียญลงไป เครื่องคั้นน้ำส้มในตู้ก็จะเริ่มทำงาน โดยการนำผลส้มที่บรรจุไว้ถึง 4 ลูก นำไปคั้นให้เราแบบสดๆ ซึ่งใช้เวลาไม่ถึง 2 นาที เราก็จะได้น้ำส้มที่คั้นสดๆจากลูก บรรจุใส่ในแก้วพร้อมดื่มได้เลย ส่วนรสชาติก็จะเป็นรสชาติน้ำส้มแท้ ที่ไม่มีการเติมน้ำตาลหรือปรุงรสอื่นๆเพิ่มเติม


Mr. Alex Agostini กรรมการผู้จัดการ บริษัท Healthy taste เจ้าของแบรนด์ "Zesty" และตู้เวนดิ้งน้ำส้มคั้นนี้ บอกว่า ไอเดียของการทำตู้นี้ขึ้นมาก็เพื่อต้องการเพิ่มทางเลือกให้ผู้บริโภค นอกเหนือจากน้ำอัดลม หรือเครื่องดื่มทั่วไป ที่มีให้บริการตามตู้เวนดิ้งอื่นๆตามปกติ ซึ่งส่วนตัวแล้วไม่ชอบและไม่ดีต่อสุขภาพด้วย โดยที่ผ่านมาผลตอบรับจากผู้บริโภคดีมาก ส่วนใหญ่แล้วเมื่อได้ลองชิม จะชอบในรสชาติน้ำส้มแท้ๆ ขณะเดียวกัน ก็คาดว่า เทรนด์รักสุขภาพจะมีส่วนสำคัญที่ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพจะสามารถเติบโตได้
ขณะนี้ ตู้กดน้ำส้มคั้น "Zesty" มีทั้งหมดจำนวน 12 ตู้ โดยส่วนใหญ่จะตั้งไว้ตามห้างสรรพสินค้าต่างๆ และเรื่องที่บริษัทให้ความสำคัญอย่างมาก ก็คือเรื่องความสะอาด ซึ่งบริษัทจะมีทีมที่จะคอยไปทำความสะอาดตู้และเปลี่ยนผลส้มภายในตู้ทุกๆ 2 วัน เพื่อความสะอาดและความสดใหม่ของน้ำส้มคั้น และจะมีการตรวจเช็คสภาพการทำงานต่างๆของเครื่องจักรภายในของตู้เวนดิ้งนี้ทุกๆ 1-2 ปี เพื่อป้องกันปัญหาเครื่องขัดข้อง เมื่อลูกค้าอยู่ระหว่างใช้บริการ

ในอนาคตบริษัทมีแผนที่จะเพิ่มจำนวนตู้ให้มากขึ้น แต่คาดว่าจะต้องอาศัยเวลาในการประสานกับสถานที่ต่างๆที่ต้องการจะนำตู้ไปวาง เช่น ตามโรงพยาบาล โรงแรม และอื่นๆ ซึ่งขึ้นอยู่กับความพร้อมของสถานที่นั้นๆด้วยคุณอเล็กซ์ บอกด้วยว่า ตู้กดน้ำส้มคั้น "Zesty" ไม่ได้มีการขายแฟรนไชส์ เพราะมองว่า เป็นเรื่องยุ่งยาก โดยเฉพาะการควบคุมคุณภาพของผลิตภัณฑ์

อย่างไรก็ตาม ในสถานการณ์เศรษฐกิจไทยในปัจจุบันนั้น คุณอเล็กซ์ ยอมรับว่า มีผลกระทบต่อธุรกิจอยู่บ้าง ด้วยกำลังซื้อของผู้บริโภคก็จะมีผลต่อการตัดสินใจเลือกซื้อผลิตภัณฑ์

สุดท้ายแล้ว คุณอเล็กซ์ บอกกับทีมข่าว ทีเอ็นเอ็นว่า การทำธุรกิจในไทยจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีองค์กรที่แข็งแกร่ง พนักงานมีแรงบัลดาลใจ รวมทั้ง เข้าใจในเทคนิคและกลไกต่างๆของเครื่องเวนดิ้งของ ' Zesty' ซึ่งที่ผ่านมาบริษัทเองก็มีการทำงานอย่างหนัก เพื่อให้ธุรกิจเติบโตแข็งแกร่งได้ในตลาด โดยเป้าหมายต่อไป ก็คือ การเพิ่มตู้กดน้ำส้มคั้น "Zesty" ในโรงพยาบาล และคอนโดมิเนียม ในประเทศไทยข่าวที่เกี่ยวข้อง

- Unseen Job: มูฟออน! ซีฟู้ดเดลิเวอรี่ กับการแข่งขันบนตลาดที่เปลี่ยนไป

- Unseen Job : ตู้เครื่องสำอางอัตโนมัติ ธุรกิจความสวยงามเพิ่มนวัตกรรม

- Unseen Job : ธุรกิจร้านยำ-การแข่งขันบนตลาดออนไลน์


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand