กองทัพเรือเผย “จ่าเบรุต”เสียชีวิตเพราะติดเชื้อในเลือดหลังภารกิจถ้ำหลวง

TNN ONLINE

สังคม

กองทัพเรือเผย “จ่าเบรุต”เสียชีวิตเพราะติดเชื้อในเลือดหลังภารกิจถ้ำหลวง

กองทัพเรือเผย “จ่าเบรุต”เสียชีวิตเพราะติดเชื้อในเลือดหลังภารกิจถ้ำหลวง

กองทัพเรือเผย “จ่าเบรุต” เสียชีวิตเพราะติดเชื้อในกระแสเลือดหลังปฏิบัติภารกิจถ้ำหลวงอาการทรุดหนักลงเรื่อยๆ เตรียมปูนบำเหน็จ 7 ขั้น

วันนี้ ( 27 ธ.ค. 62 )เวลา 16.00 น. พลเรือโท ประชาชาติ ศิริสวัสดิ์ รองเสนาธิการทหารเรือ สายงานกิจการพลเรือน ในฐานะโฆษกกองทัพเรือ เปิดเผยถึงกรณีที่มีสื่อมวลชนนำเสนอข่าวในหัวข้อ "อาลัย จ.อ.เบรุต เสียชีวิตหลังป่วยติดเชื้อในกระแสเลือด จากเหตุการณ์ถ้ำหลวง" ซึ่งเปิดเผยโดยเฟซบุ๊ก Noota Zaza ระบุว่า จ่าเอกเบรุต ปากบารา นักทำลายใต้น้ำจู่โจม สังกัดหน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการ ได้เสียชีวิตแล้ว ญาติกำหนดจัดพิธีฝังศพ วันที่ 27 ธันวาคม 2562 เวลา 17.00 น. ณ มัสยิดตะโละใส อ.ละงู จ.สตูล โดยได้มีการเปิดเผยสาเหตุการเสียชีวิต ของ จ่าเอกเบรุต ว่า ป่วยจากการเข้าไปช่วยเหลือนักฟุตบอลทีมหมูป่าอะคาเดมี่ ที่ถ้ำหลวง ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน มีอาการติดเชื้อในกระแสเลือด ก่อนจะเสียชีวิตลงในที่สุด


จากกรณีดังกล่าว โฆษกกองทัพเรือกล่าวว่า จ่าเอก เบรุต ปัจจุบัน ดำรงตำแหน่ง ประจำชุดปฏิบัติการพิเศษที่ 5 กองรบพิเศษที่ 3 กรมรบพิเศษที่ 1 หน่วยบัญชาการสงครามพิเศษทางเรือ กองเรือยุทธการ ได้ป่วยด้วยภาวะติดเชื้อในกระแสเลือดจริง โดยติดเชื้อในระหว่างการปฏิบัติภารกิจค้นหาช่วยเหลือ ทีมหมูป่าอะคาเดมี่ ที่ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน หลังจากนั้นได้ทำการรักษาตัว และอยู่ในภายใต้การดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด ต่อมาอาการได้ทรุดหนักและเสียชีวิตจากภาวะติดเชื้อในกระแสเลือด

ทั้งนี้กองทัพเรือขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งกับครอบครัวของ จ่าเอกเบรุต ในการนี้ กองทัพเรือ ได้พิจารณา สิทธิกำลังพลของ จ่าเอกเบรุต โดยจะได้รับ การปูนบำเหน็จ 7 ขั้นเลื่อนชั้นยศ 5 ชั้นเป็น เรือโท และขอพระราชทาน เครื่องราชอิสริยาภรณ์ชั้นเบญจมาภรณ์มงกุฎไทย เงินช่วยเหลือจากกองทุนน้ำใจไทยเพื่อผู้เสียสละในจังหวัดชายแดนภาคใต้และพื้นที่รับผิดชอบของกองทัพเรือ เงินช่วยเหลือพิเศษ 3 เท่าของเงินเดือนเงินบำเหน็จตกทอดเงินปูนบำเหน็จพิเศษ รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 464,980 บาท

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand