โบกมือลารพ.สนาม! แรงงานต่างด้าวตลาดกลางกุ้งหายป่วยล็อตใหญ่

TNN ONLINE

เกาะติด COVID-19

โบกมือลารพ.สนาม! แรงงานต่างด้าวตลาดกลางกุ้งหายป่วยล็อตใหญ่

โบกมือลารพ.สนาม! แรงงานต่างด้าวตลาดกลางกุ้งหายป่วยล็อตใหญ่

กลุ่มแรงงานต่างด้าวตลาดกลางกุ้ง 292 คน หายป่วยจากโควิด-19 เดินทางออกจากโรงพยาบาลสนามที่สมุทรสาครแล้ว

วันนี้( 10 ม.ค.64) ที่สนามกีฬาจังหวัดสมุทรสาคร หรือ ศูนย์ห่วงใยคนสาคร( รพ.สนาม) นายธีรพัฒน์ คัชมาตย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร และ นพ.นเรศฤทธิ์ ขัดธะสีมา สสจ.สมุทรสาคร พร้อมเจ้าหน้าที่ร่วมส่งแรงงานต่างด้าวที่ไม่พบเชื้อไวรัสโควิด-19 แล้ว หลังจากเข้ามารักษาตัวอยู่ในศูนย์ฯแห่งนี้

สำหรับวันนี้มีการส่งกลับแรงงานต่างด้าวชุดแรก จำนวน 292 คน ซึ่งส่วนใหญ่เป็นผู้ป่วยกลุ่มแรกๆของตลาดกลางกุ้งกลับไปที่พักอาศัยของตนเอง ภายในตลาดกลางกุ้งหรือหอพักศรีเมือง โดยมีทหารนำรถทหารมาช่วยขนสัมภาระและแรงงานทั้งหมดกลับไป ซึ่งก่อนขึ้นรถเจ้าหน้าที่ยังได้ทำการพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อที่กระเป๋าสัมภาระของแรงงานทั้งหมด จากนั้นได้เริ่มออกเดินทางไปยังตลาดกลางกุ้ง ซึ่งแรงงานต่างด้าวจำนวน 292 คนนี้ ทางจ.สมุทรสาคร และสาธารณสุขจังหวัด ยืนยันว่า เป็นผู้ปลอดเชื้อ COVID-19 แล้ว และมีภูมิคุ้มกันที่ดี ซึ่งจะได้รับใบรับรองยืนยันจากทางแพทย์ว่าปลอดเชื้อหายดีแล้ว


ส่วนที่ภายในตลาดกลางกุ้งจะมีเจ้าหน้าที่มารอรับตัวแรงงานต่างด้าวและให้ทุกคนเข้าแถว เพื่อตรวจเอกสารก่อนจะแยกย้ายไปที่พักซึ่งมีกลุ่มแรงงานต่างด้าวมารอรับด้วยความดีใจ

นายธีรพัฒน์ คัชมาตย์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร กล่าวว่า สถานการณ์โดยสรุปยังมีการพบเชื้ออยู่แต่ไม่มีอัตราที่สูงขึ้น สำหรับผู้ป่วยที่ติดเชื้อในจังหวัดสมุทรสาครยังไม่พบผู้ป่วยที่มีอาการรุนแรงใดๆและถ้าได้รับการยืนยันจากทางแพทย์แล้วตลาดกลางกุ้งปลอดภัยแล้วคาดว่าจะเปิดตลาดได้ก่อน 31 ม.ค.นี้