1 ในผู้รอดชีวิตเล่านาทีระทึก เฉียดตายจากเหตุเครื่องบินตก

TNN ONLINE

WORLD

1 ในผู้รอดชีวิตเล่านาทีระทึก เฉียดตายจากเหตุเครื่องบินตก

1 ในผู้รอดชีวิตเล่านาทีระทึก เฉียดตายจากเหตุเครื่องบินตก

1 ในผู้โดยสารที่รอดชีวิตจากเหตุเครื่องบินของปากีสถานตก เล่านาทีชีวิตรอดตายแบบปาฏิหาริย์

วันนี้( 24 พ.ค.63) ความคืบหน้าเครื่องบินโดยสารแอร์บัส A320 เที่ยวบิน PK8303 ของสายการบินปากีสถาน อินเตอร์เนชั่นแนล แอร์ไลน์ หรือ พีไอเอ ตกขณะพยายามร่อนลงจอดที่สนามบินตกลงในพื้นที่ที่มีประชาชนอาศัยอยู่อย่างหนาแน่น ในเมืองการาจีทางใต้ของประเทศ จนทำให้มีผู้เสียชีวิต 97 รายและมีผู้รอดชีวิต 2 คน ซึ่งถือว่าเหตุการณ์สลดนี้ เกิดขึ้นก่อนเทศกาลวันตรุษอีด หรือ วันอีด ซึ่งชาวปากีสถานจะเดินทางไปเยี่ยมญาติ

โดยหนึ่งในผู้รอดชีวิต เป็นประธานธนาคารแบงก์ออฟปันจาบและอีกคนเป็นวิศวกร ซึ่งเล่านาทีชีวิตที่ทำให้รอดมาได้ว่า นักบินนำเครื่องลงจอดได้ครั้งแรกแตะรันเวย์ไม่นานก็ต้องทะยานขึ้นอีก หลังจากบินวนอยู่อีกกว่า 10 นาทีก่อนประกาศให้ผูู้โดยสารทราบว่าจะพยายามลงจอดครั้งที่ 2 จากนั้นก็ตกใส่ตึกสูง ซึ่งขณะนั้นได้หมดสติไปแล้วก่อนจะรุ้สึกตัวและได้ยินเสียงร้องด้วยความตกใจกลัวทั่วทิศทางและเห็นเปลวไฟลุกไหม้เครื่องบิน แต่มองไม่เห็นใครจึงรีบปลดเข็มขัดนิรภัยและเห็นแสงบางอย่างก่อนเดินไปตามแสงนั้นและตัดสินใจกระโดดลงจากเครื่องบินที่สูงจากพื้นประมาณ 3 เมตรจึงปลอดภัย

ส่วนสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ยังอยู่ระหว่างการเร่งสอบสวน ซึ่งคณะเจ้าหน้าที่สอบสวนได้พบกล่องบันทึกการบิน หรือ กล่องดำ แล้ว พร้อมเร่งสอบสวนสาเหตุเครื่องบินตกในครั้งนี้เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand