ธ.ก.ส.ตั้งเป้า โอนเงินเยียวยาเกษตรกร อีกกว่า3ล้านรายภายใน22ก.ค.นี้

TNN ONLINE

WEALTH

ธ.ก.ส.ตั้งเป้า โอนเงินเยียวยาเกษตรกร อีกกว่า3ล้านรายภายใน22ก.ค.นี้

ธ.ก.ส.ตั้งเป้า โอนเงินเยียวยาเกษตรกร อีกกว่า3ล้านรายภายใน22ก.ค.นี้

ธ.ก.ส.ตั้งเป้า โอนเงินมาตรการ เยียวยาเกษตรกร อีกกว่า3ล้านราย ให้เสร็จภายใน 22 ก.ค.นี้

วันนี้ (20ก.ค.63) ความคืบหน้าโครงการช่วยเหลือเกษตรกรที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดโควิด-19 ของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ (กษ.) หรือ มาตรการเยียวยาเกษตรกร ยังคงทยอยโอนเงิน รอบที่ 3 ประจำเดือนกรกฎาคม 2563 ให้เกษตรกรที่ผ่านการตรวจสอบสิทธิ์อย่างต่อเนื่องไม่เว้นวันหยุด โดยเมื่อวานนี้ (19 ก.ค.) ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร (ธ.ก.ส.) ได้โอนเงินเยียวยาเข้าบัญชีเกษตรกรเพิ่มเติมอีกประมาณ 1 ล้านราย สามารถตรวจสอบผลการโอนเงินได้ที่ www.เยียวยาเกษตรกร.com

นายกษาปณ์ เงินรวง รองผู้จัดการ ธ.ก.ส. เปิดเผยว่า หลังจากนี้จะทยอยโอนเงินเข้าบัญชีเกษตรกรโดยตรงอย่างต่อเนื่อง ทุกวัน ไม่เว้นวันหยุด วันละประมาณ 1 ล้านราย ซึ่งน่าจะโอนได้เสร็จทั้งหมดภายในวันที่ 22 กรกฎาคมนี้ โดยตั้งแต่วันที่ 15-17 กรกฎาคม 2563 ธ.ก.ส. โอนเงินเยียวยาให้เกษตรกรที่ได้รับสิทธิ์รอบที่ 3 แล้วเกือบ 3 ล้านราย วงเงิน 14,999 ล้านบาท

จากข้อมูลเกษตรกรผู้มีสิทธิรับเงินเยียวยา ซึ่ง ธ.ก.ส.ได้รับมาจากกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ทั้งกลุ่มปกติ กลุ่มอุทธรณ์ และกลุ่มตกหล่นปัจจุบันนี้ มีทั้งสิ้น 7.74 ล้านคน ในจำนวนนี้ธนาคารได้นำตรวจสอบสถานะกับกระทรวงมหาดไทย และได้ส่งคืนข้อมูลให้กระทรวงเกษตรฯไปตรวจเช็คต่อประมาณ 136,000 คน ส่วนอีก 129,190 คน ธนาคารยังไม่สามารถโอนเงินให้ได้ เนื่องจากไม่ได้แจ้งเลขบัญชีรับเงินโอนไว้

ดังนั้น ขอให้เกษตรกรที่มีสิทธิ์ได้รับเงินเยียวยา รีบแจ้งเลขที่บัญชีเงินฝากผ่านทาง เว็บไซต์ www.เยียวยาเกษตรกร.com ภายในวันที่ 25 กรกฎาคม 2563 ซึ่งจะเป็นบัญชีธนาคารใดก็ได้ ไม่จำเป็นต้องมาเปิดบัญชีใหม่กับ ธ.ก.ส. ซึ่งวิธีที่สะดวกและรวดเร็วที่สุดคือควรเป็นบัญชีที่ผูกพร้อมเพย์กับบัตรประชาชน


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เช็กเลย! www.เยียวยาเกษตรกร.com ทยอยโอนงวดที่ 2 ต่อเนื่อง

ตรวจสอบสิทธิ์เงินเยียวยาเกษตรกร ทยอยโอนเงินรอบ 2 ดูวิธีเช็กสิทธิ์ได้ที่นี่

เงินเยียวยาเกษตรกร งวดที่ 2 เข้าวันไหนเช็กที่นี่!

ตรวจสอบเงินเยียวยาเกษตรกร! ธกส.โอนแล้ว 7.1 ล้านราย


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINEข่าวแนะนำ