เช็กสถานะกันอีกรอบ! 'เราไม่ทิ้งกัน' เปิดให้เริ่มส่งข้อมูลเพิ่มเติมรับเงินเยียวยา

TNN ONLINE

WEALTH

เช็กสถานะกันอีกรอบ! 'เราไม่ทิ้งกัน' เปิดให้เริ่มส่งข้อมูลเพิ่มเติมรับเงินเยียวยา

เช็กสถานะกันอีกรอบ! 'เราไม่ทิ้งกัน' เปิดให้เริ่มส่งข้อมูลเพิ่มเติมรับเงินเยียวยา

เช็กสถานะกันอีกรอบ! มาตรการ 'เราไม่ทิ้งกัน' เปิดให้ผู้ลงทะเบียนเริ่ม 'ส่งข้อมูลเพิ่มเติม' รับเงินเยียวยา 5,000 บาทแล้ว

วันนี้ (11เม.ย.63) ความคืบหน้าภายหลัง กระทรวงการคลังได้เริ่มทยอยโอนเงินจำนวน 5,000 บาท ล็อตแรก ระยะเวลา 6 เดือน เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยโอนเข้าบัญชีพร้อมเพย์ หรือบัญชีธนาคาร สำหรับผู้ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ www.เราไม่ทิ้งกัน.com ตั้งแต่วันที่ 28 มีนาคม ที่ผ่านมา

นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการเศรษฐกิจการคลัง และโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยถึงการจ่ายเงินเยียวยา 5,000 บาท www.เราไม่ทิ้งกัน.com ซึ่งเริ่มจ่ายรอบแรกไป เมื่อวันที่ 8-10 เมษายน ที่ผ่านมาจำนวน 1.6 ล้านคน โดยมียอดการจ่ายไป 1.4 ล้านคน ส่วนอีก 2 แสนคน มีชื่อลงทะเบียนกับชื่อบัญชีเงินฝากไม่ตรงกัน ต้องไปแก้ไขข้อมูลให้ตรงกับชื่อที่ลงทะเบียนไว้

ส่วนวันที่ 11-12 เมษายน หยุดการจ่ายเงิน เนื่องจากเป็นหยุดวันเสาร์และอาทิตย์ โดยจะเริ่มจ่ายเงินอีกครั้ง วันที่ 13-14 เมษายน รวม 6 แสนคน สำหรับยอดผู้ลงทะเบียนล่าสุดขณะนี้มี 26 ล้านคน ตรวจสอบไปได้ประมาณร้อยละ 50

ทั้งนี้ ในระบบจะแจ้งสถานะของแต่ละคนที่ลงทะเบียน คือ 1. ข้อความที่ระบุว่า อยู่ระหว่างปรับปรุงสถานะการลงทะเบียนของท่าน (ไม่สามารถยกเลิกการลงทะเบียนได้) ความหมายคือ ได้รับสิทธิ์ รอการโอนเงิน

2. ข้อความที่ระบุว่า อยู่ระหว่างการตรวจสอบ ความหมายคือ อยู่ในกระบวนการคัดกรอง หรือ รอตรวจสอบข้อมูล

และ 3. ข้อความที่ระบุว่า ไม่สามารถทำรายการต่อได้ (ลงทะเบียนไม่สำเร็จ เนื่องจากข้อมูลบัตรประชาชนไม่ถูกต้อง) ความหมายคือ ข้อมูลบัตรประชาชนไม่ถูกต้อง สามารถลงทะเบียนใหม่ได้ทั้งนี้ ล่าสุด ทางเว็บไซต์ได้เพิ่มเมนูใหม่ขึ้นมาอีก 1 เมนู คือ ให้ข้อมูลเพิ่มเติม โดยมีคำอธิบายเอาไว้ด้านล่างเมนูว่า เฉพาะผู้มีสถานะ นำส่งข้อมูลเพิ่ม เท่านั้น โดยผู้ที่ได้ ข้อความทาง SMS หรือ อีเมล์ สามารถเข้ามาให้ข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อระบบจะนำไปตรวจสอบสิทธิ์ในการจ่ายเงินเยียวยา 5,000 บาทต่อไป
เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand

ข่าวแนะนำ