โค้ชไปด้วย? ทีมเคลีกรุกหนักหวังดึง 'กาม่า' ลุยแดนกิมจิ

TNN ONLINE

ไทยลีก

โค้ชไปด้วย? ทีมเคลีกรุกหนักหวังดึง 'กาม่า' ลุยแดนกิมจิ

โค้ชไปด้วย? ทีมเคลีกรุกหนักหวังดึง 'กาม่า' ลุยแดนกิมจิ

เพจ รักเมืองทอง รายงานข่าว ทีมจาก เคลีก เกาหลีใต้ สนใจดึงตัว กาม่า ไปร่วมทีม รวมทั้งมีการยื่นสัญญาให้พิจารณาแล้วด้วย

วันนี้ (26 พ.ค. 63) อนาคตของ อเล็กซานเดร กาม่า กับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เริ่มไม่แน่นอนเสียแล้ว หลังมีรายงานว่าเจ้าตัวได้รับข้อเสนอจากทีมใหญ่ใน เคลีก เกาหลีใต้ ให้เข้าไปรับหน้าที่หัวหน้าผู้ฝึกสอน ประกอบกับปัญหาภายในทัพกิเลนผยอง จากการปล่อยผู้เล่นซีเนียร์ออกไปอีกสองคน ทำให้มีความเป็นไปได้พอสมควรที่กุนซือรายนี้อาจอำลาทีมไปอีก


กิเลนผยอง เพิ่งแถลงการณ์ปล่อย อดิศร พรหมรักษ์ แนวรับดีกรีทีมชาติไทย ออกไปอยู่กับ การท่าเรือ เอฟซี รวมถึง สารัช อยู่เย็น กองกลางกัปตันทีม ไปโลดแล่นกับ บีจี ปทุม ยูไนเต็ด แต่เคราะห์ของแฟนบอลยังไม่หมด หลังมีข่าวว่า กาม่า มีโอกาสที่จะแยกย้ายจากทีมไปอีกคน


เรื่องนี้รายงานโดนแฟนเพจ รักเมืองทอง ซึ่งถือเป็นแหล่งข่าวของสโมสรที่มีความเชื่อถือสูงอย่างยิ่ง ระบุว่า กาม่าได้รับความสนใจจากทีมในเคลีก เกาหลีใต้ โดยมีการยื่นข้อเสนอเข้ามาให้พิจารณาแล้ว นอกจากนี้เจ้าตัวยังเหลือสัญญากับ กิเลนผยอง จนถึงแค่สิ้นปีนี้เท่านั้น และจากปัญหาภายในทีมมากมายที่เกิดขึ้น จึงทำให้มีความเป็นไปได้ไม่น้อยที่กุนซือมือดีคนนี้อาจจะเป็นคนต่อไปที่ก้าวเท้าออกจาก เอสซีจี สเตเดี้ยม


สำหรับ กาม่า เข้ามาคุมทีมในไทยลีกครั้งแรกกับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เมื่อปี 2014 สร้างตำนานพาทีมคว้าแชมป์ถึง 8 รายการ ก่อนจะย้ายมาคุมทัพ เชียงราย ยูไนเต็ด และคว้าไปอีก 4 แชมป์ กระทั่งลาออกมาทำหน้าที่กุนซือทีมชาติไทยชุดยู 23 ปี ในช่วงสั้นๆ ก่อนจะก้าวขึ้นมารับงานคุมเมืองทองฯ ตั้งแต่เลกสองของปีที่แล้ว