TNN online มี2โค้ชงานเข้า! 'ปิยะพงษ์' ชี้ชัด ไทยลีกสะเทือนหลัง 'ซิโก้' พร้อมรับงาน

TNN ONLINE

ไทยลีก

มี2โค้ชงานเข้า! 'ปิยะพงษ์' ชี้ชัด ไทยลีกสะเทือนหลัง 'ซิโก้' พร้อมรับงาน

มี2โค้ชงานเข้า! 'ปิยะพงษ์' ชี้ชัด ไทยลีกสะเทือนหลัง 'ซิโก้' พร้อมรับงาน

เดอะตุ๊ก เผยมุมมองหลัง ซิโก้ ประกาศพร้อมกลับมารับงานโค้ช มั่นใจ เหมาะกับ ราชบุรี และ ทรู แบงค็อกฯ มากที่สุด และเชื่อว่ามีโอกาสเป็นไปได้สูงอีกด้วย

วันนี้ (5 มิ.ย. 63) ปิยะพงษ์ ผิวอ่อน ตำนานกองหน้าทีมชาติไทย ที่ผันตัวมาเป็นกูรูฟุตบอลในเวลานี้ ชี้ชัด จะมีสองกุนซือที่กำลังหนาวๆร้อนๆ หลัง "ซิโก้" เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ประกาศว่าพร้อมกลับมารับงานคุมทีมอีกครั้ง ประกอบไปด้วย สมชาย ไม้วิลัย ของราชบุรี มิตรผล เอฟซี และ มาโน่ โพลกิ้ง แห่ง ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด


ก่อนหน้านี้ โค้ชซิโก้ ที่ว่างงานมาแล้วถึง 3 ปีเต็ม ให้สัมภาษณ์กับหลายสื่อว่า ไม่ปิดกั้นโอกาสตัวเองในการกลับมารับงานคุมทีม เพียงแค่รอจังหวะและโอกาส รวมถึงข้อเสนอที่เหมาะสมเท่านั้น ทำให้มีการวิเคราะห์ออกมาต่างๆนาๆ ว่า กุนซือวัย 47 ปี เหมาะกับการทำหน้าที่เป็นโค้ชให้กับทีมใดในระดับสโมสร ซึ่ง เดอะตุ๊ก ก็ได้พูดถึงประเด็นนี้เช่นกัน


"แน่นอนครับ ซิโก้ เป็นคนที่มีฝีมือในการคุมทีมเป็นอย่างยิ่ง เขาเคยทำทีมชาติประสบความสำเร็จ จนปลุกกระแสให้แฟนบอลกลับมาเชียร์ทีมชาติกันเมื่อหลายปีที่แล้ว แต่เวลานี้งานกับทีมชาติคงต้องตัดไปก่อน เพราะ นิชิโนะ ยังอยู่ ทำให้ความเป็นไปได้คงน่าจะเป็นงานในระดับสโมสรมากกว่า ซึ่งผมมองว่ามีอยู่ 2 ทีม ที่เหมาะกับเขานะ"


"ทีมแรกคือ ราชบุรี เพราะพวกเขายกระดับตัวเองขึ้นมาเป็นทีมหัวแถว ซึ่งหากได้ซิโก้เข้าไปทำงาน จะช่วยปลุกกระแสฟุตบอลได้ทั้งจังหวัด แฟนคลับจะตื่นตัว เข้ามาชมเกมกันเต็มสนามแน่นอน แต่งานมันจะไปเข้าโค้ชเจี๊ยบ เพราะต้องถอยกลับไปเป็นผู้ช่วย ซึ่งผมมองว่าโค้ชเจี๊ยบน่าจะโอเคนะ เนื่องจากจะได้ซึมซับวิชาจากโก้ด้วย เพราะถึงยังไงเขาก็ไม่ไปไหนอยู่แล้ว แต่ทีนี้ต้องถามใจซิโก้ดู ว่าเขาสนใจจะออกมาทำทีมต่างจังหวัดมั้ย"


"อีกทีมผมมองว่าเป็น ทรู แบงค็อก นะ จริงอยู่ว่าปีนี้พวกเขาสตาร์ทดี แต่ก็ไม่รู้จะแผ่วหรือเปล่า เพราะพวกเขามักจะเป็นแบบนี้ทุกปี ผมเชื่อเลยว่าตอนนี้ มาโน่ โพลกิ้ง เริ่มนั่งไม่ติดแล้วแหละ แบงค็อก ชุดนี้เหมาะกับซิโก้มาก ขุมกำลังชาวไทย เขามีคู่มือใช้งานทุกคน ผ่านมือเขาในทีมชาติมาแล้วทั้งนั้น ยิ่งเป็นทีมในเมืองด้วย หากมีการยื่นข้อเสนอเข้าไป โอกาสที่จะมาคุมมีสูงมากครับ" ปิยะพงษ์ กล่าวใน แตงโมลงปิยะพงษ์ยิง


สำหรับ ซิโก้ เคยผ่านงานในระดับสโมสรกับ ฮอง อันห์ยาลาย , จุฬา ยูไนเต็ด , ชลบุรี เอฟซี , บางกอก เอฟซี และ การท่าเรือ เอฟซี แต่ผลงานที่แฟนๆประทับใจคือการนำทีมชาติไทยคว้าแชมป์ ซูซูกิ คัพ 2 สมัย , ซีเกมส์ 1 สมัย และอันดับ 4 เอเชียน เกมส์ เมื่อปี 2014


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รอจังหวะและโอกาส! 'ซิโก้' ลั่น พร้อมเสมอกับงานโค้ชหากมีทีมสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง