ยูทูปเบอร์สุดเจ๋ง !! สร้าง iPhone จอพับได้

TNN ONLINE

TECH

ยูทูปเบอร์สุดเจ๋ง !! สร้าง iPhone จอพับได้

Scotty Allen สร้าง iPhone จอพับได้

สำหรับแฟน Apple หรือผู้ใช้ iPhone ในตอนนี้ เชื่อว่าใคร ๆ ก็ฝันถึงการมาของ iPhone จอพับได้อยู่กันอย่างแน่นอน เมื่อแบรนด์สมาร์ทโฟนเจ้าต่าง ๆ เริ่มปล่อยสมาร์ทโฟนจอพับได้ออกมาให้เห็นบ้างแล้ว แต่ของ Apple กลับยังไร้วี่แวว ร้อนถึงแฟนชาวยูทูปเบอร์ใจร้อน Scotty Allen มาปรับแต่ง iPhone ให้เป็นสมาร์ทโฟนจอพับได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว


เกี่ยวกับ Scotty Allen


Scotty Allen เป็นยูทูปเบอร์ที่มักจะสร้างคอนเทนท์ซ่อมแซมอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ รวมไปถึงหาช่องโหว่ต่าง ๆ ของระบบมานำเสนอเสมอ ๆ ที่เจ๋งที่สุด คือ Scotty Allen เคยสร้าง iPhone ของตัวเขาเองขึ้นมาแล้วเองตั้งแต่เริ่มต้นเลยด้วยซ้ำ โดยการซื้อชิ้นต่าง ๆ และตลาดในเซินเจิ้น หรือจะเป็นการเพิ่มช่องเสียบหูฟังให้กับ iPhone 7 หลังจากที่ Apple เอาตัวฟีเจอร์ดังกล่าวออกไป

ยูทูปเบอร์สุดเจ๋ง !! สร้าง iPhone จอพับได้

iPhone จอพับได้โดย Scotty Allen


ด้วยการเป็นแฟนพันธุ์แท้ของ iPhone และสนใจเรื่องจอพับได้ไปพร้อม ๆ กัน เขาจึงตัดสินใจที่จะสร้าง iPhone จอพับได้ฉบับของตนเองขึ้นมา ซึ่งแนะนำเกี่ยวกับไอเดียของตัวเขา อุปสรรคที่ตัวเขาต้องพบเจอ แผนการ และแนวคิดต่าง ๆ ในคลิป Scotty Allen ได้ทำการเชื่อมต่อหน้าจอที่มีความยืดหยุ่นสูงของ Raspberry Pi 4 ได้สำเร็จ และแสดงหน้าจอของ iPhone บยจอ Raspberry Pi 4 ได้สำเร็จ เพียงแต่ว่าหน้าจอดังกล่าวไมได้ใส่ระบบการทำงานเอาไว้ ทำให่ตัวจอดังกล่าวไม่สามารถทัสได้


ปัญหาที่ Scotty Allen ต้องเจอคือระบบปฎิบัติการของ iOS ที่เป็นระบบปฏิบัติการแบบปิด หมายความว่าการสร้างอุปกรณ์ที่เข้ากันได้กับ iOS เป็นอีกหนึ่งความท้าทายโดยสิ้นเชิง รวมไปถึงตัวโปรโตคอล MIPI (Mobile Industry Processor Interface) ไม่สามารถเข้าถึงได้สำหรับทุกคน ต้องเป็นคนที่มีบทบาทสำคัญในการเข้าถึงเอกสารและ NDA เท่านั้น

ยูทูปเบอร์สุดเจ๋ง !! สร้าง iPhone จอพับได้

แหล่งที่มา yankodesign.com

ข่าวฮิตติดแท็ก