บีจี เปิดตัว 'นอร์ชาห์รูล' ล่าตาข่ายปีนี้ ปิดโควต้าแข้งนอกครบ 7 คน

TNN ONLINE

กีฬา

บีจี เปิดตัว 'นอร์ชาห์รูล' ล่าตาข่ายปีนี้ ปิดโควต้าแข้งนอกครบ 7 คน

บีจี เปิดตัว 'นอร์ชาห์รูล' ล่าตาข่ายปีนี้ ปิดโควต้าแข้งนอกครบ 7 คน

"กระต่ายแก้ว" เปิดตัวกองหน้าทีมชาติมาเลเซีย เป็นโควต้าสุดท้ายของทีมในการลุยไทยลีกปีนี้ เจ้าตัวลั่นขอทำเต็มที่พร้อมขอกำลังใจจากแฟนบอลทุกคน

วันนี้ (16 ม.ค. 63) บีจี ปทุม ยูไนเต็ด คว้าตัว นอร์ชาห์รูล อิดลัน (Norshahrul Idlan) กองหน้าทีมชาติมาเลเซีย จากทีมปาหัง (Pahang) ในมาเลเซีย ซูเปอร์ลีก มาร่วมทีมในโควตาผู้เล่นอาเซียน หลังเจ้าตัวผ่านการตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลวิชัยยุทธ พร้อมเปิดตัวอย่างเป็นทางการ โดยมีคุณปิยศักดิ์ ภูมิจิตร กรรมการผู้จัดการ และ "โค้ชง้วน" สุรชัย จตุรภัทรพงศ์ ผู้อำนวยการฟุตบอลบีจีพียู ร่วมเปิดตัว


เจ้าตัวเปิดเผยความรู้สึกกับการมาเล่นกับ บีจี ว่า "ดีใจ และตื่นเต้นที่ได้ร่วมทีมใหญ่อย่าง บีจีพียู และนี่เป็นครั้งแรกสำหรับตน ที่ได้ออกมาเล่นฟุตบอลอาชีพยังต่างประเทศ ซึ่งตนตั้งเป้าหมายซีซั่นนี้ คือการช่วยทีมคว้าแชมป์มาครองให้ได้ และสำหรับแฟนบอลบีจีพียู ตนขอถือโอกาสฝากเนื้อฝากตัว และขอกำลังใจสำหรับการลงสนามด้วยครับ สวัสดีครับ"


สำหรับ นอร์ชาห์รูล อิดลัน ติดทีมชาติมาเลเซีย 80 นัด ทำไป 14 ประตู เริ่มต้นเส้นทางนักฟุตบอลอาชีพ ด้วยการเป็นนักเตะเยาวชนของทีมเปรัก (Perak) ระหว่างปี 2003-2006 ก่อนจะย้ายไปเล่นให้กับทีมต่าง ๆ ในลีกบ้านเกิดตั้งแต่ซีซั่น 2006 จนเมื่อฤดูกาลที่แล้วย้ายไปทีมปาหัง (Pahang) ซึ่งการมาบีจีพียู ครั้งนี้ ถือเป็นการค้าแข้งนอกประเทศครั้งแรก ของดาวยิงขวัญใจแดนเสือเหลืองรายนี้ด้วย

การย้ายเข้ามาของแข้งมาเลเซีย รายนี้ ส่งผลให้ บีจีพียู ปิดโควตาผู้เล่นต่างชาติ , เอเชีย และ อาเซียน ครบทีม 7 คน ในฤดูกาล 2020 เป็นที่เรียบร้อย


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แข้งดังมาเลเซีย เตรียมย้ายโกยเงินบาท หลังตกลงซบ บีจี