เค้าทำให้ผมมีความสุข! บิ๊กอ๊อดยกย่องธีราทร คือต้นแบบนักฟุตบอลแท้จริง

TNN ONLINE

กีฬา

เค้าทำให้ผมมีความสุข! บิ๊กอ๊อดยกย่องธีราทร คือต้นแบบนักฟุตบอลแท้จริง

เค้าทำให้ผมมีความสุข! บิ๊กอ๊อดยกย่องธีราทร คือต้นแบบนักฟุตบอลแท้จริง

นายกสมาคมฟุตบอลฯ ยินดีกับ ธีราทร บุญมาทัน หลังคว้าแชมป์เจลีก กับ โยโกฮาม่า เอฟ มารีนอส ชี้ นี่คือแข้งประวัติศาสตร์ที่สร้างความสุขให้แฟนบอลชาวไทยอย่างแท้จริง

วันนี้ (8 ธ.ค. 62) สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ออกโรงแสดงความยินดีกับ ธีราทร บุญมาทัน แบ็คซ้ายตัวเก่งทีมชาติไทยของ โยโกฮาม่า เอฟ มารีนอส หลัง "เจ้าอุ้ม" เป็นนักเตะไทยคนแรกที่สามารถก้าวขึ้นไปเป็นแชมป์เจลีกได้ ชี้ แข้งรายนี้คือต้นแบบของนักเตะไทยที่ควรเอาเป็นแบบอย่าง และขออวยพรให้โชคดีมีชัยตลอดไป


หลังจากที่เจ้าอุ้ม สามารถคว้าแชมป์ลีกสูงสุดของญี่ปุ่นกับ มารีนอส ได้อย่างยิ่งใหญ่ พร้อมฝากผลงานไว้ 3 ประตู ทำให้เป็นที่ภาคภูมิใจของแฟนบอลชาวไทยเป็นอย่างยิ่ง รวมถึงนายกสมาคมฟุตบอลฯ อีกด้วย โดยบิ๊กอ๊อด ได้ฝากข้อความถึงแข้งตัวเก่งเอาไว้เป็นที่เรียบร้อย

Image may contain: 1 person, smiling, playing a sport and outdoor

"ผมในฐานะนายกสมาคมฯ ขอร่วมกับแฟนบอลชาวไทย แสดงความยินดี และภาคภูมิใจในตัว “อุ้ม” ธีราทร บุญมาทัน และครอบครัว" บิ๊กอ๊อด เริ่มกล่าว


"กับความสำเร็จบนเส้นทางการเป็นนักกีฬาฟุตบอลอาชีพ ในฐานะนักฟุตบอลไทยคนแรกที่สามารถพาต้นสังกัด สโมสรโยโกฮามา เอฟ มารินอส คว้าแชมป์ฟุตบอลเจ ลีก 2019 ได้สำเร็จ และยิงประตูในเกมปิดฤดูกาลได้ด้วย"


"ความสำเร็จในครั้งนี้ย่อมเกิดจากความขยันหมั่นเพียร ทุ่มเท มุ่งมั่น อดทน ตั้งใจ และมีระเบียบวินัย ซึ่งถือเป็นแบบอย่างที่ดีแก่นักกีฬาฟุตบอล โดยเฉพาะน้องๆ เยาวชนที่ควรยึดถือเป็นแบบอย่าง"


"ขอขอบคุณทุกๆ คนที่มีส่วนร่วมกับการประสบความสำเร็จของอุ้มในครั้งนี้ ขอบคุณสโมสรต้นสังกัดที่ผลักดันส่งเสริม จนสร้างชื่อเสียงที่ดีให้แก่วงการฟุตบอลไทย และประเทศไทย"


"ขออวยพรให้อุ้ม มีแต่ความสุขความเจริญ ก้าวหน้าและประสบผลสำเร็จในการนักฟุตบอลที่ดีตลอดไป" นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ กล่าวทิ้งท้าย