TNN online 'บาเยิร์น มิวนิค' เปิดสำนักงานสโมสรที่เมืองไทยเป็นโฮสต์อาเซียน

TNN ONLINE

กีฬา

'บาเยิร์น มิวนิค' เปิดสำนักงานสโมสรที่เมืองไทยเป็นโฮสต์อาเซียน

'บาเยิร์น มิวนิค' เปิดสำนักงานสโมสรที่เมืองไทยเป็นโฮสต์อาเซียน

บาเยิร์น มิวนิค เปิดสำนักงานของสโมสรในประเทศไทย เพื่อเป็นศูนย์กลางในโซนอาเซียน

วันนี้ (1 มิ.ย. 65) สโมสรฟุตบอล บาเยิร์น มิวนิค แชมป์บุนเดสลีกา เยอรมัน ฤดูกาลล่าสุด (2020-21) เเถลงข่าวเปิดสำนักงานแห่งใหม่ประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ใจกลางกรุงเทพมหานคร เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน ที่ผ่านมา เพื่อเป็นศูนย์กลางขยายความสัมพันธ์และสร้างเครือข่ายผู้ที่ชื่นชอบกีฬาฟุตบอลให้มากขึ้น รวมถึงเตรียมจัดกิจกรรมการตลาด และโครงการฟุตบอลเยาวชนในอนาคต โดยมี ผู้บริหารของสโมสร และ จิโอวานี่ เอลแบร์ อดีตกองหน้าดาวยิงชาวบราซิลของ "เสือใต้" เดินทางมาร่วมงาน

'บาเยิร์น มิวนิค' เปิดสำนักงานสโมสรที่เมืองไทยเป็นโฮสต์อาเซียน

แม็กซิมิเลียน ฮาร์สเค่ กรรมการผู้จัดการ สำนักงานภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สโมสรฟุตบอลบาเยิร์น มิวนิค ระบุว่า กรุงเทพมหานคร รวมถึงประเทศไทย ถือเป็นจุดศูนย์กลางของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีความสวยงามทั้งวัฒนธรรมและแหล่งท่องเที่ยว ขณะเดียวกันยังมีฐานแฟนบอลบาเยิร์น มิวนิค และบุนเดสลีกาที่เข้มแข็ง การเปิดสำนักงานครั้งนี้ จึงเตรียมที่จะดำเนินกิจกรรมการตลาดและแคมเปญต่างๆ ภายใต้แนวคิด ‘Mia San Mia’ (เราคือเรา) ซึ่งเป็นคำขวัญประจำสโมสร ส่วนการเปิด ‘Fan Shop’ หรือ ‘FC Bayern Store’ จะเป็นในรูปแบบ E-Commerce เท่านั้น


“ในประเทศไทย มีฐานแฟนบอลบาเยิร์น มิวนิคจำนวนไม่น้อย แม้เวลาการแข่งขันจะตรงกับช่วงกลางดึกของไทย แต่ก็ยังมีแฟนบอลตื่นมารอดูสม่ำเสมอ จึงคิดว่าไทยเป็นจุดยุทธศาสตร์สำคัญในการขยายฐานแฟนให้มากขึ้น และแผนต่อไปเตรียมเปิดสำนักงานเพิ่มเติมในประเทศออสเตรเลียและนิวซีแลนด์ด้วย”


อันเดรียส ยุง คณะกรรมการ ผู้บริหารอาวุโสด้านการตลาด สโมสรฟุตบอล บาเยิร์น มิวนิค กล่าวถึงการร่วมพัฒนาเยาวชนไทยสู่เวทียุโรป โดยระบุว่า การเฟ้นหานักเตะที่มีความสามารถ เป็นหนึ่งในภารกิจของทุกสำนักงานสโมสรบาเยิร์น มิวนิค โดยก่อนหน้านี้มีเยาวชนไทย 2 คน ที่ได้ไปฝึกซ้อมฟุตบอลในแคมป์ของบาเยิร์น มิวนิค และกำลังจะมีเพิ่มอีกในอนาคตอย่างแน่นอน ส่วนการเปิดศูนย์ฝึกฟุตบอลของสโมสรอย่างเป็นทางการในไทยนั้น ต้องรอความพร้อมทั้งสถานที่และบุคลากร ซึ่งในแผนล่าสุดจะทำเป็นเทรนนิ่งแคมป์ระยะสั้นๆเท่านั้น


“บุนเดสลีกาเป็นลีกที่เปิดกว้างสำหรับทุกคนที่มีศักยภาพและความสามารถ และเป็นลีกที่มีผู้เล่นจากเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ไปค้าแข้งด้วยมากที่สุดในยุโรป ก่อนหน้านี้ สโมสรได้เปิดสำนักงานในนิวยอร์ค ทำให้ได้ตัว อัลฟอนโซ่ เดวี่ส์ กองหลังสัญชาติแคนาดาไปร่วมทีมชุดใหญ่ และได้ตัวผู้รักษาประตูวัย 18 ปี จากสำนักงานเซี้ยงไฮ้ไปฝึกซ้อมกับทีมชุดใหญ่มาแล้ว”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง