โซเชียลแฉ!เราเที่ยวด้วยกัน บางโรงแรมฉวยโอกาสขึ้นราคา 60%

TNN ONLINE

Social Talk

โซเชียลแฉ!เราเที่ยวด้วยกัน บางโรงแรมฉวยโอกาสขึ้นราคา 60%

โซเชียลแฉ!เราเที่ยวด้วยกัน บางโรงแรมฉวยโอกาสขึ้นราคา 60%

โซเชียลวิจารณ์หนัก บางโรงแรมที่เข้าโครงการเราเที่ยวด้วยกัน ฉวยโอกาสขึ้นค่าห้องพัก หวังได้เงินเพิ่ม ไม่ซื่อสัตย์ต่อลูกค้า

วันนี้ ( 18 ก.ค. 63 )หลังจากเปิดให้ลงทะเบียนผ่าน www.เราเที่ยวด้วยกัน.com เมื่อวันที่ 15 กรกฎาคมที่ผ่านมา เพื่อสนับสนุนการท่องเที่ยวไทยให้ฟื้นฟูหลังโควิด 19 ซึ่งรัฐบาลจะช่วยออกค่าใช้จ่ายส่วนหนึ่ง และเปิดให้จองที่พักตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป แต่ล่าสุด มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักผ่านทวิตเตอร์ โดยระบุว่า บางโรงแรมที่เข้าร่วมโครงการฯ มีการปรับราคาเพิ่มขึ้นจากเดิม ซึ่งบางโรงแรมปกติราคาคืนละ 500-600 บาท แต่พอเข้าร่วมโครงการนี้กลับเพิ่มราคาอยู่ที่ 1,200 บาท แม้ประชาชนจะจ่ายเพียง 60% แต่ก็เท่ากับราคาปกติของโรงแรมอยู่แล้ว ทำให้ส่วนต่าง 40% ที่เหลือ โรงแรมได้เงินจากรัฐบาลไปฟรี ๆ
ทั้งนี้มีบางคอมเมนต์ระบุว่า หากโรงแรมใช้ระบบปรับราคาอัตโนมัติแบบเดียวกับที่นั่งสายการบินนั้น จะเป็นเช่นนี้คือ ช่วงที่คนจองเยอะๆ จะทำให้ราคาปรับขึ้นไปเรื่อยๆ เช่น คืนวันเสาร์จะแพงกว่าคืนวันพุธ


ทั้งนี้หลายคอมเมนต์ก็ระบุว่า บางโรงแรมก็ไม่ได้ฉวยโอกาสเช่นนี้ มีการลดราคาจริง ๆ เพื่อช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยวตามนโยบาย และอยากให้โรงแรมที่ฉวยโอกาส หยุดพฤติกรรมเช่นนี้ เพราะจะทำให้ลูกค้าไม่กลับไปพักที่นั่นอีกในอนาคต


เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline