อุตุฯเตือนฉ.1 ภาคใต้ฝนตกหนัก-คลื่นลมแรง ระวังน้ำท่วมฉับพลัน

TNN ONLINE

สังคม

อุตุฯเตือนฉ.1 ภาคใต้ฝนตกหนัก-คลื่นลมแรง ระวังน้ำท่วมฉับพลัน

อุตุฯเตือนฉ.1 ภาคใต้ฝนตกหนัก-คลื่นลมแรง ระวังน้ำท่วมฉับพลัน

อุตุฯออกประกาศเตือนฉ.1 ฝนตกหนักและคลื่นลมแรงบริเวณภาคใต้ ระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหาก

วันนี้ ( 28 พ.ย. 63 ) กรมอุตุนิยมวิทยาออกประกาศ "ฝนตกหนักและคลื่นลมแรงบริเวณภาคใต้ (มีผลกระทบตั้งแต่วันที่ 30 พ.ย. 2563 จนถึงวันที่ 3 ธ.ค. 2563)"ฉบับที่ 1 ลงวันที่ 28 พฤศจิกายน 2563


ในช่วงวันที่ 30 พ.ย. 63-3 ธ.ค. 63 มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังแรง ประกอบกับ หย่อมความกดอากาศต่ำปกคลุมบริเวณทะเลจีนใต้ตอนล่างหรือทางด้านหน้าเกาะบอร์เนียวมีแนวโน้มจะเคลื่อนผ่านปลายแหลมญวน เข้าปกคลุมบริเวณอ่าวไทยและภาคใต้


ทำให้บริเวณดังกล่าวมีฝนตกหนักถึงหนักมากเกิดขึ้นเป็นบางพื้นที่ในบริเวณจังหวัดชุมพร สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช สงขลา พัทลุง ปัตตานี ยะลา นราธิวาส ระนอง พังงา ภูเก็ต และกระบี่
ขอให้ประชาชนที่อาศัยในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณดังกล่าว ระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก ซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากได้ ส่วนคลื่นลมบริเวณอ่าวไทยและทะเลอันดามันมีกำลังแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร


ขอให้ประชาชนที่อาศัยอยู่บริเวณ ชายฝั่งภาคใต้ฝั่งตะวันออกระวังอันตรายจากคลื่นลมแรงที่พัดเข้าหาฝั่ง และชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กบริเวณอ่าวไทยควรงดออกจากฝั่งในช่วงวันเวลาดังกล่าวไว้ด้วย


จึงขอให้ประชาชนติดตามประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยา และติดตามข้อมูลที่เว็บไซต์กรมอุตุนิยมวิทยา http://www.tmd.go.th หรือสายด่วนพยากรณ์อากาศ 1182 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง ประกาศ ณ วันที่ 28 พฤศจิกายน 2563 เวลา 17.00 น.


กรมอุตุนิยมวิทยาจะออกประกาศฉบับต่อไปใน วันที่ 29 พฤศจิกายน 2563 เวลา 05.00 น.


เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline