เปิดใจ “น้องอั่งเปา” นั่งเก้าอี้นายกฯคนแรกในวันเด็ก

TNN ONLINE

สังคม

เปิดใจ “น้องอั่งเปา” นั่งเก้าอี้นายกฯคนแรกในวันเด็ก

เปิดใจ “น้องอั่งเปา” นั่งเก้าอี้นายกฯคนแรกในวันเด็ก

เปิดใจ “น้องอั่งเปา” หนุ่มน้อยชั้นป.5 ตื่นเต้นได้นั่งเก้าอี้นายกฯคนแรกในวันเด็ก ฝากลุงตู่รักษาสุขภาพด้วย

วันนี้ ( 11 ม.ค. 63 )พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เมื่อช่วงเช้า เป็นประธานเปิดงานวันเด็กแห่งชาติประจำปี 2563 ที่กระทรวงศึกษาธิการ ยืนยันรัฐบาลให้ความสำคัญกับเด็ก และ เยาวชน ที่เป็นกำลังหลักในการพัฒนาประเทศในอนาคต ที่จะต้อวสร้างความเข้มเเข็งให้เด็กตั้งแต่วันนี้อยากให้เยาวชนรู้จักปรับปรุงเปลี่ยนแปลงตัวเองให้ทันต่อยุคสมัย ไม่สร้างความเดือดร้อนในสังคม มีคุณธรรมจริยธรรม รู้หน้าที่ รู้รักสามัคคี

สำหรับงานวันเด็กแห่งชาติที่ทำเนียบรัฐบาลตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา เป็นไปอย่างคึกคักผู้ปกครอง พร้อมด้วยบรรดาคุณหนู ๆ ต่างจูงมือ มาหอบของรางวัลที่หน่วยงานต่างๆ นำมาจัดกิจกรรมกลับบ้าน อาทิ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่นจำกัด (มหาชน) ที่จัดนิทรรศการ และกิจกรรม ภายในตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล

มีกิจกรรมแต้มสีระบายฝัน ผ่านถุงผ้าของทรู รวมถึงกิจกรรมร้อง เต้น เล่นเกมชิงราวัล และของเล่น อุปกรณ์กีฬามากมายกลับบ้าน โดยมีขนม และเครื่องดื่ม ทั้งกาแฟมวลชน และขนมปังเลอแปง บริการทั้งผู้ปกครอง และคุณน้อง คุณหนูที่มาร่วมงาน


ขณะที่เด็กชายศรัญย์ โตสมบุญ หรือ น้องอั่งเปา นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนอนุบาลนครราชสีมา อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา เป็นเด็กที่ได้นั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรีในงานวันเด็กแห่งชาติ ประจำปี 2563 คนแรก

น้องอั่งเปาบอกว่ารู้สึกตื่นเต้น และดีใจมากกว่าทุกปี ที่ได้นั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรีเป็นคนแรก ส่วนสาเหตุที่เลือกมาเที่ยวทำเนียบรัฐบาล เพราะ ชอบลงุตู่ และเป็น Fan Club ของลุงตู่ และเปิดเผยว่า การมาเที่ยวงานวันเด็ก ที่ทำเนียบรัฐบาล ปีนี้ ตื่นนอนตั้งแต่ตี 4 เพื่อเตรียมเดินทางมาทำเนียบรัฐบาลพร้อมกับคุณแม่ และเดินทางมาถึงทำเนียบรัฐบาลในเวลา 06.30น. น้องอั่งเปา ยังได้ให้กำลังใจนายกรัฐมนตรีสู้ ๆ และขอให้รักษาสุขภาพด้วยเกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand