นายกฯงดแถลงหลังถกครม. เหตุต้องเตรียมตัวแจงพรบ.เงินกู้พรุ่งนี้

TNN ONLINE

การเมือง

นายกฯงดแถลงหลังถกครม. เหตุต้องเตรียมตัวแจงพรบ.เงินกู้พรุ่งนี้

นายกฯงดแถลงหลังถกครม. เหตุต้องเตรียมตัวแจงพรบ.เงินกู้พรุ่งนี้

โฆษกรัฐบาลเผยนายกฯไม่แถลงหลังการประชุมครม. เหตุต้องเตรียมตัวแจงพ.ร.บ.เงินกู้ พรุ่งนี้

วันนี้ (26พ.ค.63) นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า วันนี้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ไม่มีการแถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) เนื่องจากต้องการใช้เวลาในช่วงที่เหลืออยู่ในการเตรียมชี้แจงต่อที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรในการพิจารณาพ.ร.ก.เงินกู้ 3 ฉบับ และพ.ร.บ.โอนงบประมาณ 1 ฉบับ ก่อนที่จะไปบันทึกเทปที่สถานีวิทยุและโทรทัศน์แห่งประเทศไทย ในเวลา 16.00น.

พร้อมกันนี้นายกรัฐมนตรี ได้ฝากชี้แจง กรณีที่ฝ่ายค้านตั้งข้อสังเกตเกี่ยวกับพ.ร.บ.เงินกู้ ไปใช้ในจุดประสงค์ต่างๆ โดยยืนยันว่า การใช้เงินจากพ.ร.บ.เงินกู้ 1 ล้านล้าน มีการกำหนดวัตถุประสงค์ไว้อย่างชัดเจนและต้องมีแผนงานรองรับซึ่งจะมีคณะกรรมการกลั่นกรองร่วมพิจารณาและมีขั้นตอนตรวจสอบหลายขั้นตอน ซึ่งรัฐบาลจะนำทุกโครงการเข้าสู่ระบบอิเล็กทรอนิกส์เพื่อให้ทุกภาคส่วนมีส่วนในการตรวจสอบ รัฐบาลยืนยันว่าจะใช้เงินทุกบาททุกสตางค์ให้อย่างคุ้มค่าช่วยเหลือประชาชนให้มีความครอบคลุมมากที่สุด

อย่างไรก็ตาม ในช่วงเย็นวันนี้หลังเคารพธงชาติ จะมีเทปบันทึกภาพของนายกรัฐมนตรีผ่านทางโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย เพื่อขอบคุณมหาเศรษฐีที่ได้ช่วยเหลือรัฐบาลช่วงแก้ไขสถานการณ์ในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand