วินจยย.โดนยึดรถ ผันตัวเป็นนักดนตรี อุ้มลิงพเนจรหารายได้เลี้ยงชีพ

TNN ONLINE

ภูมิภาค

วินจยย.โดนยึดรถ ผันตัวเป็นนักดนตรี อุ้มลิงพเนจรหารายได้เลี้ยงชีพ

วินจยย.โดนยึดรถ ผันตัวเป็นนักดนตรี อุ้มลิงพเนจรหารายได้เลี้ยงชีพ

วินจยย.ตกงานรถโดนยึด ผันตัวเป็นนักดนตรีอุ้มลิงพเนจรหารายได้เลี้ยงชีพ

เมื่อวันที่ 23 มกราคม 2564 ข่าวรายงานว่าที่ภายในซอยบัวขาวพัทยาใต้ ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พบผู้ชายแต่งตัวเซอร์ สไตล์เพื่อชีวิต สะพายกีตาร์ บนไหล่ยังมีลิงเกาะอยู่เดินตระเวนร้องเพลงไปตามริมทาง สร้างสีสันต์ให้กับประชาชนที่สัญจรไปมา

เมื่อสอบถามทราบชื่อคือนายสุรเดช บัวจาน อายุ 51 ปี อดีตเป็นวินจักรยานยนต์รับจ้าง แต่ด้วยพิษเศรษฐกิจหลังมีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้ไม่มีผู้โดยสาร จึงไม่สามารถหาเงินมาใช้จ่ายในชีวิตประจำวันได้ กระทั่งรถจักรยานยนต์คู่ใจที่ใช้เป็นยานพาหนะหาเงินเลี้ยงชีพ ค้างการชำระค่างวดหลายเดือนทำให้บริษัทไฟแนนซ์ตามยึด


เมื่อหมดยานพาหนะในการทำมาหากิน ก็ต้องประสบปัญหาไร้ที่พักเนื่องจากไม่มีเงินจ่ายค่าเช่าห้อง ก็ต้องอพยบตัวเองออกมาอาศัยนอนตามริมทาง สถานที่ที่ปิดให้บริการ เพื่อหลบแดดในตอนกลางวัน และหลบลมหนาวในยามค่ำคืน ตามอัตภาพ เพียงแค่ได้พักพิงหลับนอนผ่านไปวัน

ก่อนจะได้ลิงเพศเมียชื่อ เจ้ามารวย วัย 7 ปี จากเพื่อนมาเลี้ยงเป็นเพื่อนแก้เหงา ตนหมดหนทางจึงได้จับกีตาร์ อุ้มลิงขึ้นบ่า เดินไปตามถนน พร้อมร้องเพลงไปเรื่อยๆ ถึงแม้จะเล่นได้เพียงไม่กี่เพลง แต่ก็พอเรียกความสงสารให้ซื้อคนข้าวประทังชีวิตทั้งคนทั้งลิงได้


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLIN