เปิดคำสารภาพ มือ "กราดยิงพิษณุโลก" ตัดสินใจชั่ววูบ จากความแค้นสะสม

TNN ONLINE

ภูมิภาค

เปิดคำสารภาพ มือ "กราดยิงพิษณุโลก" ตัดสินใจชั่ววูบ จากความแค้นสะสม

เปิดคำสารภาพ มือ กราดยิงพิษณุโลก ตัดสินใจชั่ววูบ จากความแค้นสะสม

อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ เดินทางให้กำลังใจแก่ญาติผู้เสียชีวิตทั้ง 3 ราย พร้อมทั้ง พูดคุยหาแนวทางวางมาตรการ สถานที่ทำงานปลอดอาวุธ ให้กับเจ้าหน้าที่ ขณะที่อาการผู้บาดเจ็บปลอดภัยแล้ว

วันที่ 27 พฤษภาคม 2563 พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ พร้อมคณะ ได้เดินทางมาที่สถานีวิทยุแห่งประเทศไทยจังหวัดพิษณุโลก หรือ สวท.พิษณุโลก เพื่อให้กำลังใจแก่ญาติของผู้เสียชีวิต จากเหตุการณ์นายช่างกราดยิงเพื่อนร่วมงาน และ ผอ.สวท.พิษณุโลก เสียชีวิต 3 รายและบาดเจ็บ 1 ราย เมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมา โดยอธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ ได้ให้กำลังใจแก่ญาติทั้งหมด เนื่องจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นเรื่องไม่คาดฝัน ซึ่งทางกรมประชาสัมพันธ์ ก็จะจัดเรื่องสวัสดิการของญาติผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บตามระเบียบ พร้อมทั้งหากญาติติดใจหรือ ต้องการความช่วยเหลือก็ให้โทรศัพท์โดยตรงกับตนได้ อีกทั้งได้ฝากให้ พ.ต.อ.ภาคภูมิ ปราศรีภูมิ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรเมืองพิษณุโลก ดูแลคดีจนสิ้นสุดตามกฎหมาย นอกจากนี้อยากฝากให้หน่วยงาน สวท.พิษณุโลก ดูแลเรื่องการนำอาวุธเข้ามาสถานที่ทำงานอีกด้วย

หลังจากนั้น พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ ได้ไปเยี่ยมนายวิม สอนสุด อายุ 59 ปี ผู้ต้องหาที่ก่อเหตุยิง 3 ศพ ซึ่งได้นำตัวสอบสวนและเข้าห้องขัง ที่ สภ.เมืองพิษณุโลก เพื่อสอบถามถึงสาเหตุของการก่อเหตุที่เกิดขึ้น

ด้าน พ.ต.อ.ภาคภูมิ ปราบศรีภูมิ ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก กล่าวว่า คดีนี้พนักงานสอบสวนอยู่ระหว่างสอบปากคำญาติทั้งผู้เสียชีวิตและผู้ที่เกี่ยวข้องให้ละเอียดมากที่สุด ซึ่งเบื้องต้นผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเป็นปัญหาความแค้นที่สะสมมานาน และเกิดอารมชั่ววูบทำให้ตัดสินใจลงมือ และขณะเกิดเหตุนั้น นายจิรวุฒิ สุเมธเทพานันท์ และนายภูมิศรัณญ์ พันธ์ภูมิ ที่เสียชีวิต กำลังทำการปรับกล้องวงจรปิดที่ทำให้ภาพขณะเกิดเหตุไม่มีแต่อย่างใด ซึ่งหลังก่อเหตุนั้นนายวิม คนร้าย ก็ได้โทรศัพท์ไปที่ 191 พร้อมกับเล่าเหตุการณ์ว่าตนเองเป็นคนยิงคนตาย 3 ศพ จากนั้น 191 ก็อธิบายให้ฟังว่า ให้นายวิม รอเจ้าหน้าที่ตำรวจด้านหน้า สวท.พิษณุโลก และยกมือขึ้นให้เห็นชัดเจนทางเจ้าหน้าที่ก็จะเข้าไปจับกุมตัวได้ในที่สุด

ขณะที่อาการของนายปรุง จันทร์แดง อายุ 56 ปี ช่างเครื่องส่ง ถูกอาวุธปืนยิงเข้าที่ปากแขน หน้าอก และหลัง จำนวน 4 นัด จนได้รับบาดเจ็บสาเหตุ แล้วนำตัวส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ขณะนี้แพทย์ได้ผ่ากระสุนออกทั้งหมด อาการปลอดภัยแล้ว ส่วนศพผู้เสียชีวิต ทั้ง 3 ราย แพทย์นิติเวชได้ทำการผ่าพิสูจน์แล้วให้ญาตินำศพไปบำเพ็ญกุศลในวันพรุ่งนี้ต่อไป