หารายได้เข้าทีม! แมนยูจ่อปล่อยแข้งส่วนเกิน3ราย หาเงินเข้าคลัง60ล.ปอนด์

TNN ONLINE

พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

หารายได้เข้าทีม! แมนยูจ่อปล่อยแข้งส่วนเกิน3ราย หาเงินเข้าคลัง60ล.ปอนด์

หารายได้เข้าทีม! แมนยูจ่อปล่อยแข้งส่วนเกิน3ราย หาเงินเข้าคลัง60ล.ปอนด์

แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ตกเป็นข่าวว่าพร้อมที่จะปล่อยแข้งส่วนเกินในทีม 3 ราย หลังจากจบฤดูกาลนี้ เพื่อหาเงินเข้ามาเอาไว้ใช้เสริมทัพ อย่างน้อย 60 ล้านปอนด์

สื่อดังในประเทศอังกฤษ ออกมาเปิดเผยว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กำลังเตรียที่จะปล่อยตัว อเล็กซิส ซานเชซ,คริส สมอลลิ่ง และ มาร์กอส โรโฮ ออกจากทีมในช่วงซัมเมอร์นี้ เพื่อหาเงินเข้าทีมประมาณ 60 ล้านปอนด์

โดย อเล็กซิส ซานเชซ,คริส สมอลลิ่ง และ มาร์กอส โรโฮ ถูกมองเป็นส่วนเกินของ"ปีศาจแดง" หลังถูกปล่อยให้ยืมตัวไปช่วงฤดูกาลนี้ โดย แนวรุกทีมชาติชิลี ถูกส่งไปให้ อินเตอร์ มิลาน ยืมตัว ขณะที่ กองหลังชาวอังกฤษ ถูกส่งให้ โรม่า และ กองหลังทีมชาติอาร์เจนตินา ไปอยู่กับ เอสคูเดียนเตส ด้วยรูปแบบยืมตัว

แต่จากการที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด กำลังมีแผนการในการเสริมทัพช่วงซัมเมอร์นี้ พวกเขาจึงจำเป็นต้องปล่อยตัวแข้งส่วนเกินออกจากทีม โดยเขาตั้งค่าตัวของ อเล็กซิส เอาไว้ที่ ประมาณ 30 ล้านปอนด์ ขณะที่ สมอลลิ่ง ถูกตั้งค่าตัวเอาไว้ที่ 18 ล้านปอนด์ และทางด้านของ โรโฮ นั้นตั้งค่าตัวไว้ที่ 12 ล้านปอนด์

ซึ่งหากพวกเขาปล่อยทั้ง 3 คน ออกจากทีมจะทำให้ "ปีศาจแดง" มีรายได้เข้ามาถึงประมาณ 60 ล้านปอนด์ แต่ที่จะเพิ่มขึ้นเข้ามาคือทีมจะประหยัดการจ่ายเงินค่าเหนื่อยลงไปมาก โดยเฉพาะ แนวรุกทีมชาติชิลี ที่ สโมสรต้องแบกค่าเหนื่อยถึงหลัก 500,000 ปอนด์ ต่อสัปดาห์

ข่าวที่เกี่ยวข้อง