ติดโควิด-19 ต้องทำอย่างไร? เปิดวิธีลงทะเบียน-เช็กข้อมูลรพ.-คลินิกที่ดูแลผู้ป่วย

TNN ONLINE

เกาะติด COVID-19

ติดโควิด-19 ต้องทำอย่างไร? เปิดวิธีลงทะเบียน-เช็กข้อมูลรพ.-คลินิกที่ดูแลผู้ป่วย

ติดโควิด-19 ต้องทำอย่างไร? เปิดวิธีลงทะเบียน-เช็กข้อมูลรพ.-คลินิกที่ดูแลผู้ป่วย

สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ หรือ สปสช. เปิดช่องทางลงทะเบียนเข้าสู่ระบบการดูแลที่บ้านแล้ว (Home Isolation) สำหรับผู้ติดเชื้อโควิด-19 พร้อมเช็กคลินิก/รพ./ศูนย์บริการสาธารณสุข ที่ดูแล

วันนี้ (5 ส.ค.64) สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ หรือ สปสช. เปิดให้ผู้ติดเชื้อโควิด-19 สามารถเช็กข้อมูลหน่วยบริการ หรือคลินิกที่ดูแล สำหรับผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่ลงทะเบียนเข้าสู่ระบบการดูแลที่บ้านแล้ว (Home Isolation)

เช็กได้ที่นี่ว่า คลินิก/รพ./ศูนย์บริการสาธารณสุข แห่งใดที่ดูแลท่าน

อย่างไรก็ตาม ผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่ยังไม่ได้เข้าสู่ระบบการรักษานั้น ต้องดำเนินการตามขั้นตอนดังต่อไปนี้ เพื่อจับคู่หน่วยบริการที่จะสามารถดูแลได้

1.ลงทะเบียนเพื่อเข้าสู่การดูแลที่บ้าน (Home Isolation) หรือลงทะเบียนแล้วแต่ยังไม่ได้รับการติดต่อกลับเกิน 48 ชั่วโมง https://crmsup.nhso.go.th/

2.กรณีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่ กทม.และปริมณฑลต้องการกลับไปรักษาที่ภูมิลำเนา ลงทะเบียนที่ https://crmdci.nhso.go.th/

3.กรณีขอทราบว่าผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่ลงทะเบียนเพื่อเข้าสู่การดูแลที่บ้าน (Home Isolation) แล้ว ถูกจับคู่กับคลินิก/ศูนย์บริการสาธารณสุข/โรงพยาบาลใดเพื่อรับการดูแลที่บ้าน ตรวจสอบได้ที่ https://crmsup.nhso.go.th/search.php

ทั้ง 3 บริการ สามารถดูได้ที่ Line Official Account หรือไลน์ OA ของ สปสช. โดยเพิ่มเพื่อนผ่านไลน์ @nhso เลือกบริการเกี่ยวกับโควิด-19 เพื่อกรอกข้อมูลเข้าสู่ระบบได้เช่นกัน

Line สปสช. คลิก https://page.line.me/nhso

ผู้ติดเชื้อโควิด-19 เช็กข้อมูลหน่วยบริการ-คลินิกที่ดูแล ได้ที่นี่!

ข่าวแนะนำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง