รวบ 4 คนไทยกลับจากเมียนมาไม่กักตัว โพสต์เฟซบุ๊กเที่ยวสบายใจเฉิบ

TNN ONLINE

เกาะติด COVID-19

รวบ 4 คนไทยกลับจากเมียนมาไม่กักตัว โพสต์เฟซบุ๊กเที่ยวสบายใจเฉิบ

รวบ 4 คนไทยกลับจากเมียนมาไม่กักตัว โพสต์เฟซบุ๊กเที่ยวสบายใจเฉิบ

เจ้าหน้าที่จับ 3 สาว 1 ชาย ไปทำงานต่างประเทศ ลักลอบข้ามแดนกลับมาผ่าน "ช่องทางธรรมชาติ" จ.เชียงราย

วานนี้( 29 พ.ย.63) ผู้ใช้เฟซบุ๊ก จิ๊กมี่ ปชส.เชียงราย ได้โพสต์ข้อความแจ้งในเพจเฟซบุ๊ก กลุ่มข่าวจาวเจียงฮาย News V.2 ว่า ร.อ.พิสิฐ อภิเดช ผบ.ร้อย.ม.3 บก.ควบคุมที่ 2 ฉก.ม.3 ร่วมกับ เจ้าหน้าที่ ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง จ.เชียงราย กรมควบคุมโรคติดต่อ จ.เชียงราย ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคงแม่สาย จ.เชียงราย ร่วมกันควบคุมตัวและสอบสวน

1.นาวสาว A (นามสมมุติ)​ จ.นครราชสีมา

2.นางสาว B (นามสมมุติ)​จ.สกลนคร

3.นางสาว C (นามสมมุติ)​จ.นครราชสีมา

4.นาย D (นามสมมุติ)​จ.นครศรีธรรมราช

ซึ่งทั้งหมดเคยทำงานที่โก๊กโก่คาราโอเกะ เมืองเมียวดี ฝั่งตรงข้ามอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก เดินทางกลับเข้าไทยด้วยการลักลอบข้ามลำน้ำเมย ตามท่าข้ามผิดกฎหมาย เมื่อวันที่ 24 พ.ย.63 จากนั้นวันที่ 26 พ.ย.63 ได้เดินทางมาเที่ยวอำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย และเข้าพักที่โรงแรม ท็อปนอร์ธ อำเภอแม่สายฯ น.ส. A และ น.ส. B ถูกควบคุมตัว ที่ด่านกิ่วทัพยั้ง อำเภอแม่จันจังหวัดเชียงราย ขณะเดินทางโดยรถโดยสารปรับอากาศ แม่สาย - กทม. ปลายทางคือ พัทยาใต้


ส่วน น.ส. Cและนาย D ถูกควบคุมตัว ที่โรงแรมท็อปนอร์ธ อำเภอแม่สายจังหวัดเชียงราย ซึ่งทั้งหมดถูกดำเนินคดีข้อหาไม่เดินทางเข้ามาในหรือออกไปนอกราชอาณาจักร ตามช่องทางด่านตรวจคนเข้าเมือง เขตท่าและสถานี หรือท้องที่ที่กำหนด ตามพระราชบัญญัติตรวจคนเข้าเมือง พ.ศ.2522 มาตรา 11 และ ถูกส่งตัวเข้ากักตัวที่ ร.ร.แห่งหนึ่งในจ.เชียงราย รายละเอียดเพิ่มเติมอื่นๆจะแจ้งให้ทราบ ขณะยังไม่จบภารกิจ ความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE