ลูกหนี้แห่ไกล่เกลี่ยหนี้วันแรกทะลุ 4 หมื่นบัญชี

TNN ONLINE

WEALTH

ลูกหนี้แห่ไกล่เกลี่ยหนี้วันแรกทะลุ 4 หมื่นบัญชี

ลูกหนี้แห่ไกล่เกลี่ยหนี้วันแรกทะลุ 4 หมื่นบัญชี

ธนาคารแห่งประเทศไทยเผยตัวเลขไกล่เกลี่ยหนี้บัตรเครดิต-สินเชื่อบุคคลวันแรกทะลุ 2 หมื่นราย คิดเป็น 4 หมื่นกว่าบัญชี ย้ำลูกหนี้มีปัญหาลงทะเบียน ได้ตั้งแต่วันนี้-14 เม.ย.นี้

นางธัญญนิตย์ นิยมการ ผู้ช่วยผู้ว่าการ สายกำกับสถาบันการเงิน 2 ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เปิดเผยว่า งานมหกรรมไกล่เกลี่ยหนี้ออนไลน์สำหรับบัตรเครดิต และสินเชื่อส่วนบุคคลที่ไม่มีหลักประกัน ที่ได้เริ่มดำเนินการตั้งแต่วันที่ 14 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา มีประชาชนให้ความสนใจจำนวนมากและลงทะเบียนเข้ามามากกว่า 2 หมื่นราย คิดเป็นจำนวนกว่า 4 หมื่นบัญชี


สำหรับขั้นตอนต่อไป ธปท. จะส่งข้อมูลคำขอไกล่เกลี่ยเหล่านี้ไปยังผู้ให้บริการทางการเงินที่เป็นเจ้าหนี้เพื่อตรวจสอบความถูกต้องของข้อมูลรวมถึงสถานะของลูกหนี้ จากนั้นเจ้าหนี้จะติดต่อลูกหนี้กลับไปเพื่อนัดลงนามในสัญญา ซึ่งขั้นตอนนี้อาจใช้ระยะเวลาประมาณ 7-10 วัน เพราะมีผู้ลงทะเบียนเป็นจำนวนมาก อย่างไรก็ตาม ธนาคารแห่งประเทศไทยขอเน้นย้ำให้ลูกหนี้ตรวจสอบข้อมูลให้ถูกต้องก่อนยืนยันการลงทะเบียน เพื่อให้ผู้ให้บริการทางการเงินเจ้าหนี้สามารถดำเนินการต่อได้อย่างรวดเร็ว ทั้งนี้ ทุกท่านสามารถลงทะเบียนผ่านช่องทางต่าง ๆ ได้จนถึงวันที่ 14 เมษายนนี้ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ


ประชาชนที่สนใจข้อมูลเกี่ยวกับงานมหกรรมไกล่เกลี่ยออนไลน์ครั้งนี้ สามารถดูรายละเอียดและสมัครได้ที่เพจของงานมหกรรมไกล่เกลี่ย https://www.1213.or.th/App/DMed/V1 หรือลิงก์ผ่านทาง Line ธปท. (@bankofthailand) และหากต้องการขอคำปรึกษาเพิ่มเติมสามารถติดต่อศูนย์คุ้มครองผู้ใช้บริการทางการเงิน โทร. 1213 หรือฝากชื่อและเบอร์โทรศัพท์ผ่านอีเมลของ ฝคง. (FCC@bot.or.th) เพื่อให้เจ้าหน้าที่ติดต่อกลับขณะเดียวกันประชาชนที่สนใจข้อมูลเกี่ยวกับงานมหกรรมไกล่เกลี่ยออนไลน์ครั้งนี้ สามารถที่จะเข้ามาศึกษาข้อมูลและสมัครได้ที่เพจของงานมหกรรมไกล่เกลี่ย ได้ที่ลิ้งค์ของธนาคารแห่งประเทศไทย https://bit.ly/2ZgRXnt ซึ่งจะมีข้อมูลเกี่ยวกับงาน ข้อเสนอในการไกล่เกลี่ยแต่ละประเภท รวมทั้ง คลิปสอนการกรอกข้อมูลต่างๆ อย่างละเอียด


ข่าวแนะนำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง