"ยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส" มอบสิทธิประโยชน์จูงใจ พนง.สมัครใจลาออก

TNN ONLINE

WEALTH

"ยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส" มอบสิทธิประโยชน์จูงใจ พนง.สมัครใจลาออก

ยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส มอบสิทธิประโยชน์จูงใจ พนง.สมัครใจลาออก

สายการบิน "ยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส" เพิ่มสิทธิประโยชน์จูงใจพนักงานลาออกโดยสมัครใจ หลังจำนวนผู้เข้าร่วมโครงการยังไม่ได้ตามเป้า

วันนี้ (17 มิ.ย.63) สายการบิน "ยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส" เพิ่มข้อเสนอเพื่อจูงใจให้พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินเข้าร่วมโครงการสมัครใจลาออก โดยจะได้รับสิทธิประโยชน์สำหรับการดูแลสุขภาพ รวมถึงซื้อยาตามใบสั่งแพทย์ คิดเป็นมูลค่า 1,500 ดอลลาร์ในแต่ละปีที่ทำงาน สูงสุดไม่เกิน 45,000 ดอลลาร์ ซึ่งเป็นสิทธิประโยชน์เพิ่มเติมจากสวัสดิการทางการแพทย์ การเกษียณอายุ และการเดินทางที่ได้รับอยู่แล้ว

นอกจากนี้ยังขยายเวลาเข้าร่วมโครงการสมัครใจลาออกไปจนถึงวันที่ 8 ก.ค.จากเดิมที่จะหมดเขตในวันที่ 18 มิ.ย.นี้

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานด้วยว่า ทางสายการบิน "ยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส" ส่งอีเมลถึงพนักงาน 48 ชั่วโมงก่อนหมดเขตเข้าร่วมโครงการ โดยระบุว่า แม้จะมีพนักงานเข้าร่วมโครงการนี้หลายพันคน แต่จำนวนยังไม่มากพอตามที่ตั้งเป้าไว้ ขณะที่มีความหวังริบหรี่ในการที่ผู้โดยสารจะกลับมาเดินทางอีกครั้ง โดยเฉพาะการฟื้นกลับมาในระดับเดียวกับช่วงสิ้นปี 2562 ที่ยังต้องใช้เวลานาน

ทั้งนี้ สายการบินสัญชาติอเมริกันไม่สามารถพักงานหรือเลย์ออฟพนักงานก่อนวันที่ 1 ต.ค. เนื่องจากข้อกำหนดตามมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาลที่สนับสนุนเงินเดือนให้พนักงานจนถึงสิ้นเดือนกันยายน แต่สายการบินหลายแห่ง รวมถึง "ยูไนเต็ด แอร์ไลน์ส" ก็พยายามหามาตรการจูงใจให้พนักงานลาออกเร็วขึ้น เนื่องจากการฟื้นตัวของสายการบินไม่สามารถทำได้รวดเร็ว หากไม่ลดต้นทุนขององค์กร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ลาตัม แอร์ไลน์ สายการบินใหญ่สุดในลาตินอเมริกา ยื่นล้มละลาย

ช็อก! สายการบิน Flybe ประกาศล้มละลาย พนง. 2,500 คนเคว้ง


facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online

ข่าวแนะนำ