หักกันไปข้าง! 'เมืองทอง' ยื่นฟ้องความผิดพลาดกรรมการ 4 ข้อเน้นๆ

TNN ONLINE

ไทยลีก

หักกันไปข้าง! 'เมืองทอง' ยื่นฟ้องความผิดพลาดกรรมการ 4 ข้อเน้นๆ

หักกันไปข้าง! 'เมืองทอง' ยื่นฟ้องความผิดพลาดกรรมการ 4 ข้อเน้นๆ

“กิเลนผยอง” รับไม่ได้ ทำหนังสือยื่นฟ้องความผิดพลาดแบบตั้งใจของผู้ตัดสิน “วิวรรธน์ จำปาอ่อน” ถึง 4 ประเด็นคาใจ ในเกมที่ เอสซีจี เมืองทอง บุกไปพ่าย สิงห์ เชียร์ราย 1-2

วันนี้ (19 พ.ย. 63) สืบเนื่องจากเกมการแข่งขันฟุตบอลโตโยต้า ไทยลีก ฤดูกาล 2020-21 นัดกลางสัปดาห์ โดยทีม “กิเลนผยอง” เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด บุกไปแพ้ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด 1-2 ที่สนาม สิงห์ สเตเดี้ยม แต่มีหลายจังหวะที่มองว่าผู้ตัดสินทำหน้าที่ผิดพลาดนั้น


ล่าสุด “บิ๊กเป้” รณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผู้อำนวยการ สโมสร เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า ทางสโมสรได้ทำหนังสือยื่นฟ้องการทำหน้าที่ของ วิวรรธน์ จำปาอ่อน ผู้ตัดสินในเกมคู่ดังกล่าว รวมทั้งคณะทีมงานผู้ตัดสินให้กับ พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน ประธานคณะกรรมการพิจารณาวินัยมารยาทของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยมี 4 ข้อที่สโมสรได้ทำการยื่นฟ้อง ดังนี้


1. จังหวะที่ พิชา อุทรา หลุดเข้าไปยิงประตูตีเสมอในช่วงท้ายครึ่งแรก แต่ถูกผู้ตัดสินปฏิเสธให้เป็นลูกล้ำหน้า ทั้งที่จริงเป็นจังหวะที่ พิชา อุทรา วิ่งขึ้นมาจากข้างหลัง

รับไม่ได้! 'มาริโอ' ยก แมนออฟเดอะแมตช์ ให้กรรมการนัดแพ้เชียงราย

2. เรื่องของ VAR ที่เสียในครึ่งแรก แต่ไม่มีการแจ้งให้กับทีมงานได้รับทราบ และมีผลต่อเนื่องมาถึงกรณีที่ พิชา อุทรา ยิงเข้าไปแต่ไม่มีการเช็ค VAR เพื่อมายืนยันว่าเป็นจังหวะล้ำหน้าจริงหรือไม่

3. ศนุกรานต์ ถิ่นจอม นักเตะของสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ที่โดนใบเหลืองตั้งแต่ครึ่งแรก และได้เข้าหนักตลอดทั้งเกม แต่ผู้ตัดสินไม่ยอมแจกใบเหลืองที่ 2 ให้เป็นใบแดง และไม่เคยหยุดที่จะมาดูจังหวะที่นักเตะเอสซีจี เมืองทอง ถูกศนุกรานต์ ถิ่นจอม ไล่เตะเกือบตลอดทั้งเกม

4. จังหวะที่ ซาดอร์ มีร์ซาเยฟ นักเตะของเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด โดนเสียบล้มลงในกรอบเขตโทษในครึ่งหลังอย่างเห็นได้ชัด แต่ผู้ตัดสิน วิวรรธน์ จำปาอ่อน ไม่ยอมหยุดดู VAR แต่อย่างใด


อย่างไรก็ตาม วิวรรธน์ จำปาอ่อน เคยถูกลงโทษหลังทำหน้าที่ผิดพลาดมาหมาดๆ ในเกมไทยลีก 2020 นัดที่ 3 เกมที่ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี เปิดรังเฉือนชนะ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด 4-3 เมื่อวันที่ 26 ก.พ.ที่ผ่านมา ก่อนจะถูกคณะวินัยฯ ลงโทษแบนเป็นระยะเวลา 3 สัปดาห์อีกด้วย


สำหรับรายชื่อผู้ตัดสินทำหน้าที่ในเกม สิงห์ เชียงราย ชนะ เอสซีจี เมืองทอง 2-1 ประกอบด้วย ผู้ตัดสิน วิวรรธน์ จำปาอ่อน, ผู้ช่วยผู้ตัดสิน ที่ 1 โชติระวีย์ ทองดวง, ผู้ช่วยผู้ตัดสินที่ 2 วิเชษฐ์ เกตุแก้ว, ผู้ตัดสินที่ 4 ชัยฤกษ์ งามสม, ผู้ตัดสิน วีเออาร์ 1 วรินทร สัสดี, ผู้ตัดสิน วีเออาร์ 2 สุริยา หลีอินทร์


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รับไม่ได้! 'มาริโอ' ยก แมนออฟเดอะแมตช์ ให้กรรมการนัดแพ้เชียงราย

เดือดพล่าน! 'เสี่ยเป้' รับไม่ได้เฉ่งยับกรรมการนัดกิเลนบุกพ่ายกว่างฯ

ชาช่าเหมาซัด! 'เชียงราย' เปิดบ้านเชือด 'เมืองทอง' 2-1 ก่อนลุย ACL