คดีพลิก! 'ซ้อต่าย' แจงเหตุผลชัดเจนกับการอำลาของ 'ตูเนซ'

TNN ONLINE

ไทยลีก

คดีพลิก! 'ซ้อต่าย' แจงเหตุผลชัดเจนกับการอำลาของ 'ตูเนซ'

คดีพลิก! 'ซ้อต่าย' แจงเหตุผลชัดเจนกับการอำลาของ 'ตูเนซ'

ซ้อต่าย เคลียร์เอง หลังโดนแฟนเพจรุมถามไม่หยุดหย่อนกับการปล่อยตัว ตูเนซ ออกจากทีม โดยยืนยันว่าเป็นความต้องการของนักเตะ ที่กังวลกับสถานการณ์ตัวเอง และต้องการรีบสเปนเพื่อหาทีมเล่นในฤดูกาลหน้า

วันนี้ (30 เม.ย. 63) คุณกรุณา ชิดชอบ ภรรยาของประธานสโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด โพสต์อำลา อันเดรส ตูเนซ อดีตเซ็นเตอร์ฮาล์ฟตัวเก่งทีมเป็นที่เรียบร้อย ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Karuna Chidchob โดยหลักๆเป็นการบอกลา , ขอบคุณ พร้อมทั้งอวยพรให้โชคดี นอกจากนี้ยังคลายดราม่าแฟนบอล เนื่องจากบอกเหตุผลการอำลาทีมที่แท้จริงของแข้งรายนี้เรียบร้อย


พลพรรค ปราสาทสายฟ้า สร้างข่าวช็อกให้กับแฟนบอลสองวันติดต่อกัน หลังตัดสินใจแยกทางกับ จอง แจยอง และ ตูเนซ ด้วยเวลาเพียงข้ามวัน โดยมีการแถลงอย่างเป็นทางการในวันนี้ ทำให้มีแฟนบอลไม่พอใจและเข้ามาต่อว่าทีมเป็นจำนวนมาก กระทั่ง "ซ้อต่าย" หนึ่งในผู้บริหาทีมได้มาไล่ตอบโพสต์แฟนบอลกับความจริงที่เกิดขึ้น


ใจความหลักๆที่ซ้อต่ายได้แจ้งให้แฟนบอลทราบคือ ตูเนซ เป็นคนเข้ามาขอยกเลิกสัญญาด้วยตนเอง เนื่องจากมีความกังวลจากการที่ไทยลีกยังไม่มีกำหนดการกลับมาลงสนามที่ชัดเจน รวมทั้งสัญญาจะหมดกับบุรีรัมย์สิ้นปีนี้ จึงขอกลับไปเล่นที่สเปน คาดว่าจะเป็นเซกุนด้า ดิวิชั่น รวมทั้งทางสเปนได้จัดเครื่องบินสำหรับคนที่ต้องการกลับประเทศแบบเร่งด่วนโดยจำกัดจำนวน คาดว่าจะเป็นวันอาทิตย์หรือวันจันทร์นี้ จึงรีบกลับยุโรปเพื่อไปหาทีมค้าแข้งต่อ

สำหรับ ตูเนซ ปัจจุบันอายุ 33 ปี ย้ายจาก เซลต้า บีโก้ ในปี 2014 คว้าแชมป์ร่วมกับทีมไป 12 รายการ พังไปทั้งสิ้น 54 ประตู เป็นดาวซัลโวอันดับ 3 ของทีม และมีช่วงสั้นๆในเลกที่สองของปี 2017 เจ้าตัวย้ายกลับไปเล่นให้ เอลเช่ ในรูปแบบของการยืมตัว


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

แฟนบอลหายคาใจ! 'บุรีรัมย์' แถลงแยกทาง 'ตูเนซ' พร้อมเหตุผล

ฟ้าผ่าแฮทริค! ลือแรง 'บุรีรัมย์' แยกทาง 'บูเอโน่' เพิ่มอีกราย

ประเด็นร้อนบอลไทย : "4 เหตุผล" ฟ้าผ่าบุรีรัมย์ 2 วันซ้อน

ฟ้าผ่าสองวันติด! ลือ บุรีรัมย์ แยกทาง 'ตูเนซ' อีกราย

แฟนสายฟ้างง! 'บุรีรัมย์' ยกเลิกสัญญา "จอง แจยอง" ฟ้าผ่า