แข็งโป๊ก! วาลาวัณย์-ปลื้มจิตร์ ควงแขนต่อสัญญาสุพรีมฯ ล่าแชมป์ไทยแลนด์ลีก

TNN ONLINE

กีฬา

แข็งโป๊ก! วาลาวัณย์-ปลื้มจิตร์ ควงแขนต่อสัญญาสุพรีมฯ ล่าแชมป์ไทยแลนด์ลีก

แข็งโป๊ก! วาลาวัณย์-ปลื้มจิตร์ ควงแขนต่อสัญญาสุพรีมฯ ล่าแชมป์ไทยแลนด์ลีก

สุพรีมฯ ชลบุรี ได้รับข่าวดี เมื่อทีมสามารถเจรจาขยายสัญญา สองมือตบทีมชาติ ทั้ง วิลาวัณย์ และ ปลื้มจิตร์ ให้อยู่ช่วยล่าแชมป์วอลเลย์บอลไทยแลนด์ลีก ไปอีกอย่างน้อย 1 ฤดูกาล

วันนี้ (28 ส.ค. 62) เจนเนอราลี่ สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค รองแชมป์เก่าศึกไทยแลนด์ลีก บรรลุข้อตกลงในการต่อสัญญากับ 2 ดาวตบทีมชาติไทยอย่าง "กัปตันกิ๊ฟ" วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ และ "หน่อง" ปลื้มจิตร ถินขาว เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ส่งผลให้คู่หู "กิ๊ฟ-หน่อง" จะอยู่ช่วย “โลมาสีชมพู” ล่าแชมป์ต่อไปอีกอย่างน้อย 1 ฤดูกาล


วิลาวัณย์ ย้ายมาร่วมทัพเจนเนอราลี่ สุพรีมฯ เมื่อปี 2558 ก่อนจะเป็นกำลังสำคัญคนหนึ่งที่ช่วย "โลมาสีชมพู" คว้าแชมป์มาครองมากมาย ไล่ตั้งแต่วอลเลย์บอลไทยเเลนด์ลีก 2 สมัย, วอลเลย์บอลซูเปอร์ลีก 3 สมัย และสโมสรเอเชีย 2 สมัย


ขณะที่ปลื้มจิตร ย้ายกลับมาร่วมทัพเจนเนอราลี่ สุพรีมฯ เมื่อปีที่ผ่านมา และช่วยทีมคว้าแชมป์สโมสรเอเชีย 2018 และซูเปอร์ลีก 2019 มาครองได้สำเร็จ นอกจากนี้เจ้าตัวยังอยู่ในทีม "โลมาสีชมพู" ชุดแชมป์สโมสรเอเชียสมัยแรกอีกด้วย โดยลงเล่นด้วยสัญญายืมตัว


โดย “กัปตันกิ๊ฟ” ได้เปิดเผยความรู้สึกหลังตกลงต่อสัญญาว่า “ก็รู้สึกดีใจ ที่ได้ต่อสัญญากับเจนเนอราลี่ สุพรีมฯ ก่อนอื่นก็ต้องขอบคุณผู้บริหารทีมและสต๊าฟโค้ช ที่ไว้ใจเลือกเราอยู่กับทีมต่อไป ก็จะพยายามดูแลตัวเอง พัฒนาตัวเองเพื่อช่วยทีมให้ได้มากที่สุด ส่วนเป้าหมายในฤดูกาลหน้านี้ก็คงอยากจะคว้าแชมป์มาให้กับสุพรีมฯ ให้ได้ในทุกรายการ และคู่แข่งในปีหน้าทุกๆ ทีมน่าจะมีพัฒนาการที่ดีขึ้นเพราะเนื่องจากนักกีฬาทีมชาติน่าจะเล่นในไทยลีคแทบจะทุกคน ก็จะช่วยเสริมให้ทีมต่างๆ แข็งแกร่งขึ้น เพราะฉะนั้นตัวเราเองก็จะไม่หยุดที่จะพัฒนา สุดท้ายฝากถึงแฟนๆ สุพรีมฯ ขอบคุณที่ตามเชียร์มาตลอดและก็ขอให้ตามเชียร์กันตลอดไปและจะพยายามคว้าแชมป์มาฝากแฟนๆ สุพรีมฯ ให้ได้ค่ะ"