ต้นไม้มงคลทำเนียบรัฐบาลเหี่ยวเฉา หลังน้ำประปากร่อย

TNN ONLINE

การเมือง

ต้นไม้มงคลทำเนียบรัฐบาลเหี่ยวเฉา หลังน้ำประปากร่อย

ต้นไม้มงคลทำเนียบรัฐบาลเหี่ยวเฉา หลังน้ำประปากร่อย

ต้นไม้ทำเนียบรัฐบาล เริ่มมีสภาพใบเหลือง แห้ง ลำต้นเหี่ยวเฉา หลังใช้น้ำประปากร่อยรดต้นไม้ทุกวัน เร่งประสานกรมวิชาการเกษตรเข้ามาดูแล

วันนี้ (17 ม.ค.63) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ปัญหาค่าความเค็มในน้ำประปา อันเนื่องมาจากน้ำทะเลหนุน ส่งผลกระทบในวงกว้าง เช่นเดียวกับที่ต้นไม้ที่ทำเนียบรัฐบาล เริ่มมีสภาพใบเหลือง แห้ง ลำต้นเหี่ยวเฉา ซึ่งสาเหตุเกิดจากการใช้น้ำประปารดต้นไม้ทุกวัน ล่าสุด เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ได้สั่งการให้ประสานกรมวิชาการเกษตรเข้ามาดูแลและนำน้ำมาจากกรมฯ มารดแทน เพื่อแก้ไขปัญหาแล้ว


สภาพต้นไม้ภายในทำเนียบรัฐบาล ขณะนี้เริ่มมีปัญหาใบเหลือง แห้งกรอบ ลำต้นเหี่ยวเฉา อาทิ ลำดวน ช่อสุมาลี หอมหมื่นลี้ ราชาวดี เนื่องจากคนสวนประจำทำเนียบรัฐบาล ได้ใช้น้ำประปากร่อยรดต้นไม้ทุกวัน ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องเร่งแก้ไขปัญหา เนื่องจากต้นไม้ส่วนใหญ่เป็นไม้มงคลประจำทำเนียบรัฐบาล


ทั้งนี้ จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ได้ข้อมูลว่า ปัจจุบันสภาพอากาศร้อน และมีฝุ่นละอองขนาดเล็กหนาแน่น ประกอบกับค่าความเค็มในน้ำประปา แม้จะมีค่าแค่ 400 มิลลิกรัมต่อลิตร ไม่เกินมาตรฐานที่กำหนดไว้ 1,000 มิลลิกรัมต่อลิตร แต่ต้นไม้บางต้นมีความอ่อนไหว จึงได้รับผลกระทบมาก เจ้าหน้าที่จึงต้องดูแลเป็นพิเศษ โดยต้นไม้บางต้นจะต้องนำตาข่ายมาครอบไว้ ไม่เช่นนั้นอาจจะยืนต้นตายได้

นายดิสทัต โหตระกิตย์ เลขาธิการนายกรัฐมนตรี ได้รับทราบปัญหาดังกล่าว และสั่งการให้เจ้าหน้าที่เร่งประสานกรมวิชาการเกษตร ให้เข้ามาช่วยดูแลและนำน้ำจากกรมวิชาการเกษตรบางเขนมารดต้นไม้ภายในทำเนียบรัฐบาลแทน เนื่องจากต้นไม้ส่วนใหญ่เป็นไม้มงคล ทั้งนี้ใช้เวลาดูแลต่อเนื่อง 3 วัน กว่าจะแตกใบอ่อนและเริ่มฟื้นตัวอีกครั้ง

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand