ประกาศด่วน! ไฟไหม้โรงงานกิ่งแก้วขยายรัศมีพื้นที่เสี่ยงภัยเป็น 10 กม.

TNN ONLINE

ภูมิภาค

ประกาศด่วน! ไฟไหม้โรงงานกิ่งแก้วขยายรัศมีพื้นที่เสี่ยงภัยเป็น 10 กม.

ประกาศด่วน! ไฟไหม้โรงงานกิ่งแก้วขยายรัศมีพื้นที่เสี่ยงภัยเป็น 10 กม.

ประกาศขยายรัศมีพื้นที่เสี่ยงภัย จาก 5 กิโลเมตร เป็น 10 กิโลเมตร เหตุกระแสลมเปลี่ยนทิศ จากเหตุไฟไหม้โรงงานกิ่งแก้ว

ภาพจากฮ.ห้องกู้ภัย (คำรพ1)


วันนี้ (5ก.ค.64) นางเพ็ญศิริ โคตรภัฒน์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลวัดสลุด เปิดเผยว่า ขณะนี้ ได้รับคำสั่งจากกระทรวงสาธารณสุขจังหวัด ให้ทำการอพยพประชาชนคนไทย และต่างด้าวจำนวนรวม 94 คน ที่มีบ้านเรือนอยู่ใกล้บริเวณโรงงานที่มีการระเบิด ซึ่งเบื้องต้นทั้งหมด ได้อพยพมาพักที่ศูนย์อพยพวัดสลุด ให้ย้ายไปที่ศูนย์อพยพวัดโฉลง และวัดบางพลีใหญ่

เนื่องจากขณะนี้ได้มีประกาศขยายรัศมีพื้นที่เสี่ยงภัย จาก 5 กิโลเมตรเป็น 10 กิโลเมตรสาเหตุจากกระแสลมเปลี่ยนทิศทางทำให้พื้นที่อพยพบริเวณวัดสลุดอยู่ในพื้นที่เสี่ยงเจ้าหน้าที่ได้มีการประสานงานไปที่มูลนิธิร่วมกตัญญู เพื่อขอรถทำการขนย้ายผู้อพยพออกจากพื้นที่เรียบร้อยแล้ว โดยขณะนี้ได้รับรายงานว่าเจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัยว่าจะทำการโปรยสารเคมีทางอากาศลงไปยังพื้นที่จุดเกิดเหตุระเบิด ทำให้ต้องมีประกาศเตือนให้ประชาชนบริเวณรัศมี 5 กิโลเมตรหลบเข้าไปในอาคาร

นางเพ็ญศิริ กล่าวต่อว่า ยอมรับว่าในพื้นที่รัศมี 5 กิโลเมตร ยังคงมีประชาชนตกค้างอยู่ในบ้านพักอาศัยเนื่องจาก มีความเป็นห่วงทรัพย์สินและสัตว์เลี้ยงของตนที่ยังไม่ได้ทำการขนย้ายออกมาอีกทั้ง ยังมีบางส่วนที่อยู่ในระหว่างการกักตัวเพราะติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งตอนนี้อยู่ระหว่างประสานงาน

ข่าวแนะนำ