พิษโควิด-19!แข้งวิลล่าติดเชื้อเพียบส่อเลื่อนบู๊ลิเวอร์พูลถ้วยเอฟเอ

TNN ONLINE

พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

พิษโควิด-19!แข้งวิลล่าติดเชื้อเพียบส่อเลื่อนบู๊ลิเวอร์พูลถ้วยเอฟเอ

พิษโควิด-19!แข้งวิลล่าติดเชื้อเพียบส่อเลื่อนบู๊ลิเวอร์พูลถ้วยเอฟเอ

สถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19ในฟุตบอลลีกอังกฤษส่อเค้าหนักขึ้นหลังล่าสุดนักเตะแอสตัน วิลล่ามีผลเป็นบวกหลายรายจนต้องปิดศูนย์ฝึกซ้อมและอาจทำให้เกมเอฟเอคัพรับมือลิเวอร์พูลต้องเลื่อนออกไป

แอสตัน วิลล่า สโมสรในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษออกแถลงการณ์ยืนยันเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 7 มกราคม ที่ผ่านมาว่ามีนักเตะในทีมชุดใหญ่หลายรายติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ก่อนมีคิวเปิดรัง วิลล่า พาร์ค รับมือ ลิเวอร์พูล ในศึกเอฟเอ คัพ รอบ 3 วันศุกร์ที่ 8 มกราคมนี้

แถลงการณ์ของ "สิงห์ผงาด" ระบุว่า สโมสรจำเป็นต้องปิดศูนย์ฝึกซ้อมบอดี้มัวร์ เฮลธ์ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาด ส่งผลให้ต้องยกเลิกการฝึกซ้อมเพื่อเตรียมความพร้อมก่อนลงเตะเอฟเอ คัพ ไปด้วย และกำลังปรึกษากับทีมแพทย์ และสมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) เพื่อพิจารณาว่าเกมนี้จะเล่นกันได้หรือไม่

ก่อนหน้านี้ เอฟเอ คัพ รอบ 3 มีเลื่อนไปแล้ว 1 คู่ในเกมเซาธ์แฮมป์ตัน เปิดสนามเซนต์ แมร์รี่ส์ รับ ชรูว์สบิวรี่ ในวันเสาร์ที่ 9 มมกราคมนี้ เนื่องจากนักเตะชรูว์สบิวรี่ ทีมจากลีก วันติดเชื้อโควิด-19 หลายราย

ขณะที่ ดาร์บี้ เคาน์ตี้ ทีมในศึกเดอะ แชมเปี้ยนชิพต้องใช้นักเตะเยาวชนลงสนามพบ ชอร์ลี่ย์ ทีมนอกลีก ในวันเสาร์นี้หลังผู้เล่นในทีมชุดใหญ่ติดเชื้อโควิดกันไปหลายรายเช่นกัน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

รับเละ! "วู้ดเวิร์ด" ผู้บริหารรายได้สูงสุดในพรีเมียร์ลีก

อุดช่องโหว่เกมรับ! ลิเวอร์พูลพร้อมทาบ กองหลังชาวออสเตรีย ช่วงมกราคมนี้

อย่าหาทำ! "นูโน่" โดนเอฟเอลงโทษปรับ-เตือนหลังวิจารณ์เปาเกมพ่ายเบิร์นลี่ย์

เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline