โควิด-19ทำพิษ! ลิเวอร์พูลอาจชวดแชมป์ หากรัฐบาลสั่งยกเลิกกิจกรรมกีฬา

TNN ONLINE

พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

โควิด-19ทำพิษ! ลิเวอร์พูลอาจชวดแชมป์ หากรัฐบาลสั่งยกเลิกกิจกรรมกีฬา

โควิด-19ทำพิษ! ลิเวอร์พูลอาจชวดแชมป์ หากรัฐบาลสั่งยกเลิกกิจกรรมกีฬา

สื่อรายงาน ลิเวอร์พูล ยังไม่ได้รับการการันตีแชมป์พรีเมียร์ ลีก หากรัฐบาลอังกฤษสั่งยกเลิกกิจกรรมกีฬาทั่วโลก เพื่อคุมการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 หรือ โคโรนา

เดลี่ เมล และ เดอะ เทเลกราฟ สื่อดังเมืองผู้ดี รายงานว่า เจอร์เก้น คล็อปป์ อาจพลาดชูถ้วยแชมป์พรีเมียร์ ลีก แม้ทีมกำลังนำจ่าฝูง มี 79 คะแนน ทิ้งห่างแมนเชสเตอร์ ซิตี้ ทีมอันดับ 2 อยู่ถึง 22 แต้ม สาเหตุเนื่องจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 หรือ โคโรนา

"หงส์แดง" ลิเวอร์พูล กำลังอยู่บนเส้นทางที่รอคอยในรอบ 3 ทศวรรษ กับการจ่อคว้าแชมป์พรีเมียร์ ลีก ซึ่งเหลือเวลาอีก 11 นัดเท่านั้น แต่เมื่อยุโรปกำลังพบปัญหาจากไวรัสมรณะ โดยกระทรวงสาธารณสุขของอังกฤษ กำลังจับตาดูสถานการณ์ของการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 หรือ โคโรนา จนอาจพิจารณาให้ยกเลิกกิจกรรมกีฬาทุกประเภทเป็นเวลา 2 เดือนจากนี้

ดังนั้น หากมีประกาศให้ยกเลิกหรือเลื่อนการแข่งขันกีฬาจริง นั่นจะส่งผลกระทบไปยัง ลิเวอร์พูล กับการจ่อคว้าแชมป์ลีกครั้งแรกในรอบ 30 ปีของ เดอะ ค็อป รวมไปถึงมีผลต่อทีมในโซนลุ้นตั๋วไปถ้วยยุโรป และพื้นที่หนีตกชั้น โดยจะทำให้ไม่มีทีมใดได้แชมป์ ไม่มีทีมใดคว้าโควตาบอลถ้วยยุโรป และจะไม่ทีมตกชั้น

ทั้งนี้ ล่าสุดมีตัวเลขเผยออกมาว่าพบผู้ติดเชื้อในสหราชอาณาจักรแล้ว 19 ราย โดยทางพรีเมียร์ ลีก ได้ป้องกันเหตุสุ่มเสี่ยงติดเชื้อเบื้องต้นด้วยการยกเลิกธรรมเนียมจับมือก่อนเกมการแข่งขัน