TNN online รวบแก๊งคาร์แคร์แสบ! ปั้มกุญแจ ขโมยรถส่งจำนำย่านบางใหญ่

TNN ONLINE

อาชญากรรม

รวบแก๊งคาร์แคร์แสบ! ปั้มกุญแจ ขโมยรถส่งจำนำย่านบางใหญ่

รวบแก๊งคาร์แคร์แสบ! ปั้มกุญแจ ขโมยรถส่งจำนำย่านบางใหญ่

ตำรวจสืบสวนนครบาล รวบแก๊งคาร์แคร์ ปั้มกุญแจรถยนต์ลูกค้าขณะเข้าไปใช้บริการเคลือบแก้ว และแอบติดจีพีเอสเพื่อติดตามและหาโอกาศขโมยรถ ส่งผู้รับจำนำรถย่านบางใหญ่

วันที่ 16 มกราคม 2563 ตำรวจชุดปฏิบัติการที่ 1 และ ชุดปฏิบัติการที่ 2 กก.สส.2 บก.สส.บช.น.ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.พรศักดิ์ เลารุจิราลัย ผกก.สส.2 บก.สส.บช.น.ได้ร่วมกันจับกุมตัว นายธนัย จิวการดี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลอาญา ที่ 35/2563 ลงวันที่ 15 ม.ค. 2563 โดยกล่าวหาว่า "ร่วมกันลักทรัพย์ หรือ รับของโจร" หลังจับกุมได้บริเวณ ถนนศรีอยุธยา แขวงทุ่งพญาไท เขตราชเทวี กรุงเทพมหานคร พร้อมของกลาง รถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซีวิค อีแอล 1.8 สีขาว หมายเลขทะเบียน 9กณ 6011 กรุงเทพมหานคร (สวมกับตัวรถหมายเลขตัวถัง MRHFC6630KT108745) กุญแจรถยนต์ จำนวน 5 อัน

  รวบแก๊งคาร์แคร์แสบ! ปั้มกุญแจ ขโมยรถส่งจำนำย่านบางใหญ่

คดีนี้ สืบเนื่องจากตำรวจชุดปฏิบัติการที่1และ2 ได้รับการประสานจากเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.โชคชัย ว่าเมื่อวันที่ 10 ม.ค. 2563 เวลาประมาณ 20:59 น.นางสาวสุพัตรา อายุ 26 ปี ได้มาแจ้งความว่า เมื่อเวลาประมาณ 09:00 น. ผู้เสียหายได้ขับรถยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซีวิค 1.8 อีแอล สีขาว หมายเลขทะเบียน 9กก 8693 กทม.ไปจอดยังลานจอดรถของร้านเอ็มคลับ ซ.ประดิษฐ์มนูญธรรม 19 แขวง-เขตลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร และไปทำงานที่บริษัท ซึ่งอยู่บริเวณใกล้เคียง จนกระทั่งเวลา 18:30น. ผู้เสียหายได้มาที่ลานจอดรถและพบว่ารถยนต์ของตนได้ถูกคนร้ายลักไป และเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน สน.โชคชัย ได้ทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิดในเส้นทางการหลบหนีของคนร้ายและรวบรวมหลักฐานจนกระทั่งได้ทราบและได้ขอให้ศาลอาญาอนุมัติหมายจับ นายเบียร์ อายุ 39 ปี และ นายสิงห์ อายุ 36 ปี ในข้อหา"ร่วมกันลักทรัพย์หรือรับของโจร"

รวบแก๊งคาร์แคร์แสบ! ปั้มกุญแจ ขโมยรถส่งจำนำย่านบางใหญ่  

สำหรับพฤติการณ์ในการก่อเหตุ ผู้เสียหายได้นำรถยนต์เข้าไปทำเคลือบแก้วที่ร้านประดับยนต์ ซ.นาคนิวาส 16 แขวงลาดพร้าว เขตลาดพร้าว กทม. ซึ่งเป็นร้านของนายเบียร์ ซึ่งเมื่อผู้เสียหายนำรถยนต์มาจอด นายเบียร์และนายสิงห์ จะให้ช่างกุญแจที่ติดต่อมาเข้ามาทำกุญแจสำรองเก็บไว้ และเมื่อทำการเคลือบแก้วให้กับลูกค้าเสร็จจึงได้แจ้งให้ลูกค้ามาเอารถยนต์กลับไป โดยที่รู้ว่ามีผู้เสียหายจะนำรถยนต์ไปจอดที่ลานจอดรถยนต์ของร้านเอ็มคลับ และบางคันที่เป็นลูกค้าจร นายเบียร์และนายสิงห์ จะแอบติดจีพีเอสเพื่อติดตามได้ว่ารถยนต์ของลูกค้าไปจอดที่ใดเพื่อที่จะหาโอกาศเหมาะใช้กุญแจที่ทำการก็อปปี้ไว้เปิดประตูและขับไปให้นายธนัย จิวการดี จนกระทั่งเมื่อวันที่ 10 ม.ค. 2563 ได้นำกุญแจไปขับเอารถยนต์ของผู้เสียหายออกไปและนำไปฝากเก็บไว้กับนายธนัย จิวการดี ซึ่งเป็นผู้รับจำนำรถในย่านบางใหญ่

รวบแก๊งคาร์แคร์แสบ! ปั้มกุญแจ ขโมยรถส่งจำนำย่านบางใหญ่  

ต่อมาเมื่อวันที่ 15 ม.ค. 2563 ชุดจับกุมของ กก.สส.2 บก.สส.บช.น. ได้รับการประสานจากชุดสืบสวน สน.โชคชัย ให้ข้อมูลและขอให้ติดตามรถยนต์คันดังกล่าวเพื่อนำกลับมาคืนให้กับผู้เสียหาย เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.2 บก.สส.บช.น. จึงได้ให้สายลับทำการสืบหากับผู้รับจำนำในย่านบางใหญ่ จนกระทั่งได้ทราบว่ารถยนต์คันดังกล่าว นายเบียร์ และนายสิงห์ ได้นำมาไว้กับนายธนัย เมื่อเดินทางไปตรวจสอบก็พบรถยนต์คันดังกล่าว

 

จากการตรวจค้นพบว่านายธนัย  ได้เก็บกุญแจรถยนต์ที่มีการก็อปปี้กุญแจรถยนต์ของลูกค้าอีก จำนวน 5 อัน เจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.2 บก.สส.บช.น.จึงได้ทำการตรวจยึดรถยนต์คันดังกล่าวและกุญแจจำนวน 5 อันไว้และจับกุมตัวนายธนัย ตามหมายจับของศาลอาญา นำส่งพนักงานสอบสวน สน.โชคชัย และแจ้งให้ผู้เสียหายได้ทราบถึงการตรวจยึดรถยนต์ในครั้งนี้เพื่อนำหลักฐานมาขอรับรถคืนจากพนักงานสอบสวนผู้รับผิดชอบคดีดังกล่าว


เกาะติดข่าวที่นี่ 
website: www.TNNThailand.com  
facebook : TNNThailand 
twitter : @TNNThailand 
Line : @TNNThailand 
Youtube Official : TNNThailand


ข่าวที่เกี่ยวข้อง