“ฟอร์ด” เรียกคืนรถกว่า 2 ล้านคัน เหตุกลอนประตูเสี่ยงชำรุด

TNN ONLINE

ยานยนต์

“ฟอร์ด” เรียกคืนรถกว่า 2 ล้านคัน เหตุกลอนประตูเสี่ยงชำรุด

“ฟอร์ด” เรียกคืนรถกว่า 2 ล้านคัน เหตุกลอนประตูเสี่ยงชำรุด

“ฟอร์ด” ค่ายรถยนต์ยักษ์ใหญ่สัญชาติอเมริกันเรียกคืนรถยนต์กว่า 2 ล้านคัน หลังพบความเป็นไปได้ว่า กลอนประตูอาจจะชำรุด

วันนี้ (11 มิ.ย.63) "ฟอร์ด มอเตอร์" บริษัทผู้ผลิตรถยนต์รายใหญ่ที่สุดอันดับ 2 ของสหรัฐอเมริกา ประกาศจะเรียกคืนรถยนต์กว่า 2,150,000 คัน ที่ส่วนใหญ่จะผลิตขึ้นในปี 2554 ถึง 2558 หลังพบความเป็นไปได้ว่ากลอนประตูรถจะมีความบกพร่อง จนอาจทำให้สลักกลอนหลุดได้ระหว่างที่รถกำลังวิ่ง

อย่างไรก็ตาม "ฟอร์ด" ยังคงยืนยันว่า บริษัทยังไม่ได้รับรายงานอุบัติเหตุหรือความเสียหายใดๆ เกี่ยวกับกลอนประตูของรถรุ่นดังกล่าว พร้อมทั้งอธิบายว่า สลักกลอนประตูของรถยนต์ที่เรียกคืนครั้งนี้มีบางส่วนที่แตกร้าวได้ง่าย และอาจทำให้ผู้ใช้บางรายไม่สามารถปิดประตูได้ ซึ่งหากผู้ขับพยายามปิดประตูซ้ำๆ ประตูอาจจะปิดชั่วคราว แต่สลักกลอนก็สามารถหลุดได้ในระหว่างที่รถกำลังวิ่ง

ก่อนหน้านี้ เมื่อปี 2558 "ฟอร์ด" เคยเรียกคืนรถยนต์มากกว่า 5 ล้านคัน หลังพบปัญหาเกี่ยวข้องกับกลอนประตูอื่นๆ ซึ่งในครั้งนั้นฟอร์ดต้องจ่ายค่าเสียหายเป็นมูลค่าหลายร้อยล้านดอลลาร์สหรัฐ และรถยนต์ส่วนหนึ่งที่ฟอร์ดเรียกคืนในครั้งนี้ ก็เป็นรถยนต์ที่เคยถูกเรียกคืนในปี 2558 และได้การซ่อมแซมโดยตัวแทนจำหน่ายระหว่างปี 2558 ถึง 2559 ที่อาจจะไม่ได้รับการเปลี่ยนสลักประตูทั้งหมด หรืออาจจะไม่ได้รับการเปลี่ยนอย่างถูกต้อง

สำหรับรถยนต์ที่ถูกเรียกคืนในครั้งนี้ ครอบคลุมหลายรุ่นไม่ว่าจะเป็น เฟียสต้า ซี-แมกซ์ , โฟกัส , มัสแตง , ฟิวชั่น , เอสเคป , ทรานซิต คอนเนก , ลินคอล์น MKZ และ MKC

เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNThailand.com
facebook :
TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online

ข่าวแนะนำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง