TNN online ALPHA X ปล่อยกู้เช่าซื้อ-ลีสซิ่ง-รีไฟแนนซ์ จับลูกค้ากระเป๋าหนัก

TNN ONLINE

Wealth

ALPHA X ปล่อยกู้เช่าซื้อ-ลีสซิ่ง-รีไฟแนนซ์ จับลูกค้ากระเป๋าหนัก

ALPHA X ปล่อยกู้เช่าซื้อ-ลีสซิ่ง-รีไฟแนนซ์  จับลูกค้ากระเป๋าหนัก

ไทยพาณิชย์ ผนึก มิลเลนเนียม กรุ๊ปเปิดตัว ‘ALPHA X’รุกตลาดไฟแนนเชียลเซอร์วิส จับกลุ่มพรีเมียม-ลักชัวรี่ ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ จับลูกค้ากระเป๋าหนัก

นายวศิน ไสยวรรณ รองผู้จัดการใหญ่อาวุโส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจขนาดใหญ่ ธนาคารไทยพาณิชย์ เปิดเผยว่า ธนาคารได้ร่วมกับกลุ่มธุรกิจ มิลเลนเนียม กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น (เอเชีย) หรือ เอ็มจีซี-เอเชีย ประกาศบรรลุข้อตกลง และลงนามในสัญญาร่วมทุนจัดตั้ง บริษัท อัลฟา เอกซ์ จำกัด หรือ ALPHA X ผู้ให้บริการสินเชื่อเช่าซื้อ (Hire Purchase) ลีสซิ่ง (Leasing) และสินเชื่อรีไฟแนนซ์ (Refinance) รองรับลูกค้ากลุ่มพรีเมียม-ลักชัวรี่ ครอบคลุมรถยนต์, บิ๊กไบค์, เรือยอทช์ และริเวอร์โบ๊ท ซึ่งเป็นตลาด Blue Ocean ที่มีจำนวนผู้เล่นน้อยราย


"การร่วมมือกันครั้งนี้เพื่อให้ลูกค้าได้เป็นเจ้าของยนตรกรรม ผ่านพันธมิตรต่างๆ ที่นำเข้ายนตรกรรมชั้นนำระดับโลกตั้งแต่ระดับพรีเมียมไปจนถึงระดับอัลตราลักชัวรี่ พร้อมเตรียมขยายบริการอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง เพื่อมอบประสบการณ์พิเศษให้แก่ลูกค้า"


สำหรับ ALPHA X นับเป็น ผู้ให้บริการด้านสินเชื่อเช่าซื้อยานยนต์แห่งแรก ที่จัดตั้งขึ้นเพื่อรองรับลูกค้ากลุ่มพรีเมียม-ลักชัวรี่โดยเฉพาะ ซึ่งบริ ษัทฯ พร้อมนำความเชี่ยวชาญในอุตสาหกรรม และความเข้าใจในความต้องการของลูกค้า มาให้บริการจัดหา และแนะนำยานยนต์ให้ลูกค้าที่ต้องการได้จากทุกแบรนด์ เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของลูกค้า โดยจะสามารถเริ่มให้บริการลูกค้าได้ภายในปี 2564

บริษัท อัลฟา เอกซ์ จำกัด มีแผนจะเพิ่มทุนจดทะเบียนเป็น 300 ล้านบาท ภายใน 1 ปี โดยเป็นบริษัทในกลุ่มธุรกิจทางการเงินของธนาคาร ซึ่งธนาคารไทยพาณิชย์ถือหุ้นในสัดส่วน 50 %และ เอ็มจีซี-เอเชีย ถือหุ้น ในสัดส่วน 50 % ของหุ้นทั้งหมดของบริษัท

ALPHA X ปล่อยกู้เช่าซื้อ-ลีสซิ่ง-รีไฟแนนซ์  จับลูกค้ากระเป๋าหนัก


“ALPHA X เกิดขึ้นจากการหลอมรวมศักยภาพของธนาคารไทยพาณิชย์ ในด้านนวัตกรรมทางการเงินและบริการทางการเงินครบวงจร ตลอดจนประสบการณ์ในการดูแลลูกค้ากลุ่มพรีเมียม-ลักชัวรี่ มาอย่างยาวนาน ทำให้เข้าใจไลฟ์สไตล์ของลูกค้ากลุ่มดังกล่าวอย่างแท้จริง ประสานกับประสบการณ์ของ มิลเลนเนียม กรุ๊ป คอร์ปอเรชั่น (เอเชีย) หนึ่งในผู้นำด้านธุรกิจค้าปลีกยานยนต์ครบวงจรของเมืองไทย


รวมถึงเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ส่งผลให้เกิดแนวทางในการให้บริการรูปแบบใหม่ ที่จะสร้างประสบการณ์ที่แตกต่างให้แก่ลูกค้ากลุ่มเป้าหมาย พร้อมด้วยแนวคิดในการใช้ศักยภาพทางด้านดิจิทัล (Digital Capabilities) มารองรับการดำเนินธุรกิจ


ด้วยการนำเทคโนโลยี AI และระบบฐานข้อมูลแบบ Big Data เพื่อสร้างขีดความสามารถในการเข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย และความรวดเร็วในการให้บริการ พร้อมส่งมอบประสบการณ์ที่ดีที่สุด โดยมุ่งเน้นลูกค้าเป็นศูนย์กลาง ทั้งนี้ บริษัทฯ จะเริ่มใช้ศักยภาพจากฐานลูกค้ากลุ่ม Affluent ของ SCB และ MGC-ASIA และจะขยายไปยังลูกค้าในกลุ่มพรีเมียม-ลักชัวรี่เพิ่มขึ้นต่อไป”

ที่มา : ธนาคารไทยพาณิชย์

ภาพประกอบ : ธนาคารไทยพาณิชย์

ข่าวแนะนำ