TNN online ใช้จ่ายสะพัดดันยอดรูดปื๊ดพุ่ง ประกันภัยแชมป์

TNN ONLINE

Wealth

ใช้จ่ายสะพัดดันยอดรูดปื๊ดพุ่ง ประกันภัยแชมป์

ใช้จ่ายสะพัดดันยอดรูดปื๊ดพุ่ง  ประกันภัยแชมป์

กรุงศรีคอนซูมเมอร์เผยผลประกอบการครึ่งปีแรกยอดใช้จ่ายผ่านบัตร 153,000 ล้านบาท โต 13% สินเชื่อใหม่อยู่ที่ 41,000 ล้านบาท โต14% หลังรัฐผ่อนคลายมาตรการควบคุมโรคหนุนกิจกรรมทางเศรษฐกิจฟื้นตัว เล็งขยายฐานลูกค้าบัตรเครดิต-สินเชื่อดิจิทัลใหม่

นางสาวณญาณี  เผือกขำ ประธานกรรมการ บริษัท อยุธยา แคปปิตอล เซอร์วิสเซส จํากัด หรือ กรุงศรี คอนซูมเมอร์ เปิดเผยว่า  ในปีนี้ตั้งเป้ายอดใช้จ่ายผ่านบัตร 312,300 ล้านบาท และยอดสินเชื่อใหม่ 84,600 ล้านบาท โดย ผลประกอบการในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมามียอดใช้จ่ายผ่านบัตร 153,000 ล้านบาท เติบโต 13% ยอดสินเชื่อใหม่ 41,000 ล้านบาท เติบโต 14% จำนวนบัญชีลูกค้าใหม่ 199,000 ราย เติบโต 14%  เป็นผลจากความสำเร็จในการปรับกลยุทธ์การตลาดให้ตอบรับสภาวะตลาดที่เปลี่ยนไป 


โดยนำนวัตกรรมและการใช้ข้อมูลมาสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์และบริการทางการเงินที่ตอบวิถีชีวิตยุคใหม่ พร้อมพัฒนาประสิทธิภาพการดำเนินงานอย่างต่อเนื่อง 


สำหรับอัตราส่วนสินเชื่อที่ไม่ก่อให้เกิดรายได้ (NPL) อยู่ที่ระดับ 1.1% สำหรับบัตรเครดิต และ 2.5% สำหรับสินเชื่อส่วนบุคคลและสินเชื่อผ่อนชำระ นับว่าต่ำกว่าค่าเฉลี่ยในธุรกิจ อันเป็นผลจากการบริหารความเสี่ยงที่รัดกุม อย่างไรก็ดี ลูกค้ายังได้รับผลกระทบจากโควิด-19 กรุงศรี คอนซูมเมอร์ จะยังคงมาตรการช่วยเหลือลูกค้าอย่างต่อเนื่อง โดยเปิดให้ลูกค้าลงทะเบียนผ่านแอป UCHOOSE ได้จนถึง 31 ธันวาคม 2565 


หมวดที่มียอดใช้จ่ายสูงสุด ได้แก่ 1.ประกันภัย 2. ปั๊มน้ำมัน 3. ตกแต่งบ้านและเครื่องใช้ในครัวเรือน  4.ช้อปออนไลน์และกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ 5. ไฮเปอร์มาร์ทและซุปเปอร์มาร์เก็ต  ส่วนหมวดที่เติบโตสูง ได้แก่ 1. สายการบิน (+221%)   2. ตัวแทนท่องเที่ยว (+131%)  3. สถานเสริมความงาม (+84%)  4. รถเช่า (+69%), 5. โรงแรม (+57%), 6. ร้านอาหารและเครื่องดื่ม (+49%)  แสดงให้เห็นถึงความเชื่อมั่นของผู้บริโภคที่ปรับตัวดีขึ้น หลังภาครัฐผ่อนคลายมาตรการควบคุมโรคและเริ่มเปิดประเทศ ทำให้กิจกรรมทางเศรษฐกิจฟื้นตัว โดยเฉพาะการท่องเที่ยวทั้งในและต่างประเทศ รวมถึงการช้อปปิ้ง รับประทานอาหาร ทั้งหน้าร้านและช่องทางออนไลน์


เศรษฐกิจในช่วงครึ่งปีหลังมีแนวโน้มฟื้นตัว แม้จะยังคงต่ำกว่าช่วงก่อนโควิด-19 เนื่องจากอัตราเงินเฟ้อที่เพิ่มสูงจึงเตรียมรุกตลาดต่อเนื่องผ่านการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่เพื่อขยายฐานลูกค้า พร้อมขยายขอบข่ายการให้บริการทางการเงินให้เข้าถึงกลุ่มคนต่าง ๆ ให้ครอบคลุมมากยิ่งขึ้น เช่น สินเชื่อส่วนบุคคลแกร็บเฟิร์ส ซึ่งเพิ่งเปิดตัวไปเมื่อเร็ว ๆ นี้ รวมถึง ผลิตภัณฑ์บัตรเครดิตและสินเชื่อดิจิทัลใหม่ ซึ่งจะทยอยเปิดตัวภายในปีนี้ 


นอกจากนี้ ยังได้จัดทัพโปรโมชันสุดพิเศษต่าง ๆ ทั้ง กิน ช้อป เที่ยว ทั้งทางหน้าร้านและออนไลน์ เพื่อกระตุ้นยอดใช้จ่ายต่อเนื่อง เช่น บัตรเครดิต กรุงศรี จัดโปรโมชัน Cashback 4 All มอบเครดิตเงินคืนสูงสุด 6,000 บาท เมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรตามเงื่อนไข  ครอบคลุมกว่า 20 หมวดใช้จ่ายทั่วไทย (1 ก.ค.– 30 ก.ย.65), บัตรเฟิร์สช้อยส์ มอบเครดิตเงินคืนสูงสุด 3% หรือ 12,500 บาท เมื่อใช้จ่ายในหมวด กิน ช้อป เที่ยว  (1 ส.ค.- 31 ต.ค.65), บัตรเครดิต เซ็นทรัล เดอะ วัน ออกแคมเปญ Travel Lover ให้ลูกค้าสะสมยอดใช้จ่ายในหมวดท่องเที่ยวเพื่อรับเครดิตเงินคืน และบัตรเครดิตโลตัส จัดโปรโมชันช้อปคุ้มที่โลตัสและโลตัสช้อปออนไลน์ รับเครดิตเงินคืนสูงสุด 8% 


 


ที่มา   กรุงศรี คอนซูมเมอร์ 

ภาพประกอบ  กรุงศรี คอนซูมเมอร์ 


ข่าวแนะนำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง