TNN online สายฟ้าคึกคัก! 'บุรีรัมย์' เปิดตัวแข้งใหม่ 4 รายในวันเดียว

TNN ONLINE

ไทยลีก

สายฟ้าคึกคัก! 'บุรีรัมย์' เปิดตัวแข้งใหม่ 4 รายในวันเดียว

สายฟ้าคึกคัก! 'บุรีรัมย์' เปิดตัวแข้งใหม่ 4 รายในวันเดียว

“ปราสาทสายฟ้า” เสริมทัพอุตลุด เปิดตัวแข้งใหม่ทีเดียว 4 คน ได้แก่ พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี, ชุติพนธ์ ทองแท้, นิรันดร์ มีมาก และ เรบิน การิบ สุลากา กองหลังโควตาเอเชีย เตรียมทวงบัลลังก์แชมป์ไทยลีก 2021

วันนี้ (7 ส.ค. 64) “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ยักษ์ใหญ่แห่งศึกลูกหนังไทยลีก ประกาศคว้าตัวผู้เล่นใหม่และเปิดตัววันเดียวถึง 4 คน นำโดย พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี  มิดฟิลด์ทีมชาติไทยจากสมุทรปราการ ซิตี้, ชุติพนธ์ ทองแท้ กองกลางจากพีที ประจวบ, นิรันดร์ มีมาก ปราการหลังลูกครึ่งไทย-สวีเดน จากชลบุรี เอฟซี และ เรบิน การิบ สุลากา กองหลังสัญชาติ อิรัก-สวีเดน ซึ่งเข้ามาร่วมทีมในฐานะโควตาเอเชีย


สำหรับ “นิว” พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี กองกลางตัวคุมเกมวัย 28 ปี เริ่มต้นเส้นทางฟุตบอลจามจุรี ยูไนเต็ด ก่อนจะย้ายไปยัง เอสซี เมืองทอง ยูไนเต็ด และถูกปล่อยไปให้ พัทยา ยูไนเต็ด ที่เป็นทีมพันธมิตรยืมตัวไปใช้งาน ต่อมาในปี 2018 พัทยา ยูไนเต็ด ได้เปลี่ยนชื่อเป็น สมุทรปราการ ซิตี้ เริ่มเจรจาคว้าตัว พีรดนย์ มาร่วมทัพอย่างถาวร และสำเร็จในปี 2019 เจ้าตัวถือว่าเป็นกำลังหลักให้กับทีม “เขี้ยวสมุทร” เรื่อยมาตลอด 3 ฤดูกาล ลงสนามรับใช้ต้นสังกัดไป 94 เกม ยิงไป 23 ประตู ในทุกรายการ ทำให้ก่อนเริ่มฤดูกาล 2021/22 ปราสาทสายฟ้า คว้าตัวมาร่วมทีม โดยจะใส่เสื้อหมายเลข 5 ลงสนามสู้ศึกไทยลีกที่กำลังจะมาถึง

สายฟ้าคึกคัก! 'บุรีรัมย์' เปิดตัวแข้งใหม่ 4 รายในวันเดียว

ขณะที่ ชุติพนธ์ ทองแท้ เป็นอดีตลูกเจี๊ยบสายฟ้ารุ่นแรก ซึ่งเข้าสู่รั้วอะคาเดมีบุรีรัมย์ ในปี 2009 เมื่อขัดเกลาฝีเท้าจนได้ที่ ได้ร่วมทัพบุรีรัมย์ เอฟซี คว้าแชมป์ดิวิชั่น 1 ในปี 2011 โดยเป็น ”นักรบลาวาเพลิง รุ่นสุดท้าย” ก่อนจะรวมทีมเป็นบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด จากนั้น “บอล” ได้ไปร่วมทัพ บีบี ซียู และ ราชบุรี มิตรผล เอฟซี โดยปักหลักเป็นแกนกลางของราชบุรีกว่า 6 ปี ก่อนจะย้ายไปยัง สุพรรณบุรี เอฟซี และพีที ประจวบ เอฟซี เป็นทีมล่าสุด ก่อนจะย้ายกลับมายัง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และเตรียมสวมเสื้อหมายเลข 11 ลงสนามให้กับทีม

สายฟ้าคึกคัก! 'บุรีรัมย์' เปิดตัวแข้งใหม่ 4 รายในวันเดียว

ด้าน นิรันดร์ มีมาก กองหลังวัย 25 ปี ที่ถือ 2 สัญชาติ ไทย-สวีเดน โดยเจ้าตัวเดินทางไปเติบโตและใช้ชีวิตที่สวีเดนตั้งแต่เด็ก และตัวเริ่มฝึกฟุตบอลกับ ไอเอฟ บรอมมาปอจคาร์น่า อีกหนึ่งทีมดังของประเทศสวีเดน ตั้งแต่เป็นเยาวชน ก่อนที่ปี 2016 จะถูกดันขึ้นสู่ชุดใหญ่ แต่ไม่สามารถแทรกขึ้นมาเป็นตัวจริงของทีมได้ จากนั้น นิรันดร์ กลับมาค้าแข้งในไทยลีกกับ การท่าเรือ เอฟซี, โปลิศ เทโร และ ชลบุรี เอฟซี จนล่าสุดแนวรับเจ้าของความสูง 188 เซนติเมตร ได้ย้ายมายังถิ่นช้าง อารีนา และจะสวมเสื้อหมายเลข 88 ลงสนามให้กับบุรีรัมย์ 

สายฟ้าคึกคัก! 'บุรีรัมย์' เปิดตัวแข้งใหม่ 4 รายในวันเดียว

ส่วนแข้งใหม่รายสุดท้ายคือ เรบิน การิบ สุลากา นักเตะที่ถือ 2 สัญชาติ อิรัก-สวีเดน ซึ่งเคยผ่านการค้าแข้งกับสโมสรในยุโรปอย่าง ลุงสกิล เอสเค (สวีเดน) เอลเวอร์รุม เอฟซี (นอร์เวย์) เอฟเค ราดนิคกี้ นิส (เซอร์เบีย) ควมถึง เลฟสกี้ โซเฟีย สโมสรดังของบัลแกเรีย นอกจากนี้เจ้าตัวยังเคยลงสนามให้กับทีมชาติอิรักชุดใหญ่มาแล้ว 24 นัดด้วย

สายฟ้าคึกคัก! 'บุรีรัมย์' เปิดตัวแข้งใหม่ 4 รายในวันเดียว