รอเปิดตัว! 'บีจี' เตรียมตั้ง 'วิดมาร์' คุมทัพแทนที่โค้ชโอ่ง

TNN ONLINE

ไทยลีก

รอเปิดตัว! 'บีจี' เตรียมตั้ง 'วิดมาร์' คุมทัพแทนที่โค้ชโอ่ง

รอเปิดตัว! 'บีจี' เตรียมตั้ง 'วิดมาร์' คุมทัพแทนที่โค้ชโอ่ง

บีจี ได้ข้อสรุปกุนซือคนใหม่แล้ว เตรียมแต่งตั้ง วิดมาร์ กลับมาคุมทัพอีกครั้ง แล้วดัน โค้ชโอ่ง ไปช่วยราชประชา

วันนี้ (16 เม.ย. 64) ความเคลื่อนไหวชอง “เดอะแรบบิท” บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ทีมแชมป์ไทยลีก ซึ่งกำลังจะมีการเปลี่ยนในตำแหน่งกุนซือใหญ่ แม้ว่าได้มีการประกาศต่อสัญญากับทาง “โค้ชโอ่ง” ดุสิต เฉลิมแสน ไปแล้วก็ตาม ล่าสุด มีรายงานงานว่า บีจี ปทุมฯ ได้บทสรุปเกี่ยวกับกุนซือคนใหม่แล้ว หลังจากได้มีการเจรจากับทาง “ออเรลิโอ วิดมาร์” อดีตกุนซือ “เดอะแรบบิท” ในช่วงปี 2016-2017 ที่ปัจจุบันคุมทีม ไลออนส์ ซิตี้ เซเลอร์ ทีมดังลีกสิงคโปร์ เพื่อกลับมาคุมทัพอีกครั้ง


ในรายงานระบุว่า กระต่ายแก้ว ได้บรรลุข้อตกลงกับ วิดมาร์ เรียบร้อยแล้ว เหลือเพียงแค่รอการเปิดตัวเท่านั้น โดยคาดว่าจะมีการเปิดตัวในช่วงเดือนพฤษภาคมนี้ ขณะที่เดียวกัน “โค้ชโอ่ง”กุนซือผู้พา “เดอะแรบบิท” คว้าแชมป์ลีกสูงสุดได้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ ของสโมสรฯ นั้น อาจถูกดันไปเป็นช่วยทีมพันธมิตร อย่าง ราชประชา ในฐานะประธานฝ่ายเทคนิค


สำหรับ “ออเรลิโอ วิดมาร์” ถือเป็นกุนซือระดับโปรไลน์เซ่น มีประสบการณ์ผ่านการคุมทีม อย่าง ทีมชาติออสเตรเลีย รุ่นอายุไม่เกิน 20 ปี และ 23 ปี ร่วมสโมสรดังอย่าง แอดิเลดยูไนเต็ด ในปี 2007 ถึง 2010 และเคยคุมทัพ “เดอะแรบบิท” บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ในปี 2016 ถึง 2017 ก่อนจะย้ายไปคุมทีม ไลออน ซิตี้ เซเลอร์ ทีมใน เอสลีก สิงคโปร์ ในปี 2019 จนถึง ปัจจุบัน