เลือกเบอร์อื่นไว้แล้ว! 'สารัช' เปิดใจหลังได้ใส่หมายเลข 6

TNN ONLINE

ไทยลีก

เลือกเบอร์อื่นไว้แล้ว! 'สารัช' เปิดใจหลังได้ใส่หมายเลข 6

เลือกเบอร์อื่นไว้แล้ว! 'สารัช' เปิดใจหลังได้ใส่หมายเลข 6

สารัช เปิดใจ ตั้งใจจะใส่หมายเลข 33 ก่อนจะได้เบอร์ 6 อย่างเซอไพรส์ พร้อมกล่าวขอบคุณสโมสรและน้าอ่ำอย่างสุดซึ้ง

วันนี้ (29 พ.ค. 63) สารัช อยู่เย็น มิดฟิลด์ป้ายแดง บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ยืนยัน เลือกหมายเลข 33 กับต้นสังกัดใหม่เอาในตอนแรก ก่อนที่จะได้สวมเบอร์ 6 ซึ่งเป็นเบอร์เก่าสมัยเล่นกับ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด เนื่องจาก อำนาจ แก้วเขียว ตำนานนักเตะของกระต่ายแก้ว ยินดีที่จะมอบให้ใส่ แม้ทางสโมสรจะเคยรีไทร์หมายเลขนี้ไปแล้วก็ตาม


น้ำอ่ำ กำลังทำหน้าที่เป็นกุนซือ เชียงใหม่ เอฟซี ทีมในระดับไทยลีก 2 ในปัจจุบัน ซึ่งในอดีตที่ผ่านมา เจ้าตัว เป้นนักเตะระดับตำนาน อยู่ค้าแข้งกับทีม ตั้งแต่ปี 1996 เมื่อครั้งใช้ชื่อ ธนาคารกรุงไทย ก่อนจะเปลี่ยนมาเป็น บางกอกกล๊าส และ บีจี ปทุมฯ ในปัจจุบัน โดยหลังจากที่ อำนาจ เลิกเล่นไปเมื่อปี 2015 ทีมก็ตัดสินใจยกเลิกเบอร์ 6 เพื่อเป็นเกียรติแก่เจ้าตัว กระทั่งมีการนำกลับมาใช้อีกครั้งให้กับ สารัช อยู่เย็น ที่เพิ่งย้ายทีมเข้ามาเมื่อสามวันก่อนหน้านี้


"ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่ง แล้วก็ดีใจมากๆ ที่สโมสร และ น้ำอ่ำ (อำนาจ แก้วเขียว) เห็นความสำคัญ และให้เกียรติผมเช่นกัน จริงๆผมเลือกเบอร์ 33 เอาไว้ เพราะทราบมาว่า เบอร์ 6 รีไทร์ให้น้าอ่ำไปแล้ว แต่หลังจากที่คุยกับสโมสร น้าก็ยินดีมอบเบอร์ 6 ให้ผม ซึ่งผมก็จะพยายามทำให้ดีที่สุดและพาบีจี ประสบความสำเร็จให้ได้ครับ" สารัช เปิดใจหลังใส่เบอร์ 6


สำหรับ สารัช วัย 27 ปี นับเป็นสองนักเตะที่ตบเท้าเข้าสู่ ลีโอ สเตเดี้ยม ในช่วงตลาดซื้อขายรอบพิเศษนี้ ร่วมกับ อันเดรส ตูเนซ


ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เป็นเกียรติอย่างยิ่ง! 'อำนาจ' เปิดใจส่งต่อเบอร์ 6 ให้ 'สารัช'

ฝากตัวด้วยครับ! 'สารัช' เปิดตัว 'บีจี' ลั่นพาทีมคว้าแชมป์