รอบ 10 ปีคนแห่เที่ยวภูกระดึง! สัมภาระตกค้าง-ลูกหาบขาดแคลน

TNN ONLINE

ภูมิภาค

รอบ 10 ปีคนแห่เที่ยวภูกระดึง! สัมภาระตกค้าง-ลูกหาบขาดแคลน

รอบ 10 ปีคนแห่เที่ยวภูกระดึง! สัมภาระตกค้าง-ลูกหาบขาดแคลน

นักท่องเที่ยวแห่เที่ยวภูกระดึง ขณะที่ลูกหาบมีจำนวนจำกัดและเกิดอาการเมื่อยล้า ทำให้สัมภาระติดค้างขนสองวันกว่าจะถึง

วันที่ 22 พฤศจิกายน 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่อุทยานแห่งชาติภูกระดึงในวันนี้ ลูกหาบที่มีอยู่จำนวนกว่า 300 คนทยอยขนสัมภาระนักท่องเที่ยวขึ้นยอดภูกระดึงจนหมดและขณะนี้ไม่มีลูกหาบสัมภาระขึ้นยอดภูกระดึงแล้วติดต่อเป็นวันที่สอง เนื่องจากมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาวันยอดภูกระดึง เป็นจำนวนมากเพื่อมาสัมผัสความหนาวและความสวยงามบนยอดภูกระดึง


นายจีระศักดิ์ สีทาดี ลูกหาบ กล่าวว่าหลังจากที่ทำการหาบสัมภาระลงจากยอดภูกระดึง จะต้องมีการนำสัมภาระขึ้นไปบนยอดภูกระดึงอีกครั้งในช่วงบ่าย เป็นรอบที่สองของวันนี้ โดยจะถึงในช่วงค่ำของวันถัดไป สำหรับรายได้จากการหาบวันละประมาณ 1,000 ถึง 1,500 บาท ก็จะเพิ่มขึ้นเป็น 3,000 บาท ซึ่งเป็นรายได้ที่ดีสำหรับลูกหาบในช่วงนี้ เพราะมีนักท่องเที่ยวขึ้นมาเที่ยวอุทยานแห่งชาติภูกระดึงเป็นจำนวนมาก

ด้านนายสำเร็จ ภูแสนศรี หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูกระดึง กล่าวว่าขณะนี้ได้เร่งหาลูกค้ามาเพิ่มแต่เนื่องจากลูกหาบมีจำนวนจำกัดและเมื่อยล้า จากการขนสัมภาระขึ้นไปจนไม่มีเวลาพักผ่อนและบางรายก็หยุดเนื่องจากการอ่อนล้า สำหรับสัมภาระที่จะต้องขึ้นอุทยานแห่งชาติภูกระดึง ในวันนี้จะล่าช้าไปถึงพรุ่งนี้บ่ายสองถึงบ่าย 3 โมงเย็นของอีกวัน ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้ในรอบ 10 ปีที่ผ่านมายังไม่มีปรากฏเกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE