อดีตดาวดังยก! เคยร่วมงานกับโค้ชที่เก่งกว่า "เป๊ป-มูรินโญ่"

TNN ONLINE

พรีเมียร์ลีก อังกฤษ

อดีตดาวดังยก! เคยร่วมงานกับโค้ชที่เก่งกว่า "เป๊ป-มูรินโญ่"

อดีตดาวดังยก! เคยร่วมงานกับโค้ชที่เก่งกว่า เป๊ป-มูรินโญ่

ซามูเอล เอโต้ ดาวยิงคนเก่งที่เพิ่งแขวนสตั๊ดไป ได้ออกมาเปิดเผยชื่อของโค้ชที่เขาร่วมงานด้วยและโค้ชคนนั้นยังเก่งกว่า เป็ป กวาร์ดิโอล่า หรือ โชเซ่ มูรินโญ่

โดย เอโต้ ได้กล่าวว่า "ถ้าหากถามผมว่าโค้ชที่ดีที่สุดเท่าที่ผมได้ทำงานด้วยหรอ โค้ชแต่ละคนมีความพิเศษแตกต่างกัน จึงไม่ง่ายเลยถ้าจะต้องให้เลือกว่าใครเก่งที่สุด แต่หากต้องให้ผมเลือกจริงๆนะ ในความคิดผม หลุยส์ อราโกเนส ดีที่สุด เพราะตอนที่ผมลงเล่นที่มายอร์ก้า ผมเคยได้คุยกับเขาที่ออฟฟิศ ซึ่งหลังจากที่คุยกับเขา มันเปลี่ยนชีวิตผมเลยทีเดียว"

"เขาได้บอกกับผมว่าผมทำทุกอย่างได้หมดแล้วที่นี่(มายอร์ก้า)และเขาแนะนำให้ผมย้ายออกจากทีมเพื่อหาความท้าทายใหม่ๆและเพื่อพิสูจน์ฝีเท้าของตัวเองจริงๆซะที่ ซึ่งในขณะนั้นผมยังงมาเขาคิดอะไรถึงอยากให้ผมย้ายทีม หลุยส์ เขาเป็นคนที่หลายบุคลิกแล้วแต่สถานการณ์ ด้วยการที่เขาสอนบางอย่างกับผม เขาจึงเหมือนเป็นพ่อผมอีกคน ซึ่งผมมองว่าเป็นเกียรติมากที่ได้เล่นกับโค้ชเช่น หลุยส์ อราโกเนส "

ซามูเอล เอโต้ เคยอยู่กับ ?เรอัล มาดริด ในระยะเวลาสั้นๆ จึงย้ายไปเล่นกับ เรอัล มายอร์ก้าที่มี หลุยส์ อราโกเนส คุมทีม ทั้งนี้เจ้าตัวเคยร่วมงานกับโค้ชคนเก่งอีกหลายๆคน ทั้ง แฟรงค์ ไรจ์การ์ด และ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ที่บาร์เซโลน่า และเคยร่วมงานกับ โชเซ่ มูรินโญ่ ที่ อินเตอร์ มิลาน และ เชลซี มาแล้ว

เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand