ฟังเสียงคนบันเทิง พร้อมใจโพสต์ผลกระทบฝุ่นพิษPM2.5

TNN ONLINE

บันเทิง

ฟังเสียงคนบันเทิง พร้อมใจโพสต์ผลกระทบฝุ่นพิษPM2.5

ฟังเสียงคนบันเทิง พร้อมใจโพสต์ผลกระทบฝุ่นพิษPM2.5

ปัญหาฝุ่นพิษช่วงนี้ส่งผลกระทบกับทุกคนเป็นอย่างมาก ไม่เว้นเหล่าซุปตาร์คนบันเทิง

กำลังเป็นประเด็นที่หลายคนกำลังจับตามอง ถึงแนวทางในการแก้ปัญหาฝุ่นละอองขนาดเล็ก หรือ PM2.5 จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ว่าจะสามารถทำคุณภาพชีวิตของคนเมืองให้ดีขึ้นได้โดยเร็วหรือไม่

วันนี้ถือโอกาสรวมรวบเสียงจากเหล่าคนดังบ้านเราที่ได้รับผลกระทบ และได้ใช้สื่อโซเชี่ยลในการแสดงออกและเรียกร้องหนทางแก้ปัญหา

เริ่มกันที่สาวเซ็กซี่สายบุญ "โบวี่" อัฐมา ชีวนิชพันธ์ ก็บอกว่า เหมือนรู้สึกว่าตัวเองจะได้รับผลกระทบจากฝุ่นพิษแล้ว เพราะมีอาการระคายคอทุกครั้งที่ออกมาภายนอก จนถึงขั้นคออักเสบ


"น้ำฝน กุลณัฐ" เองก็เช่นกัน ออกมาใส่หน้ากากโพสต์ข้อความว่า "ชีวิตคนกรุง!! อากาศเลวสงสารคนกรุง ไม่เคยคิดเลยว่ากรุงเทพจะมาถึงจุดนี้ จุดที่ที่เราต้องช่วยกันให้อากาศกลับมาดีให้ได้"


หรือแม้แต่อดีตพระเอกดัง "วินัย ไกรบุตร" ที่เป็นโรคภูมิแพ้ มีตุ่มน้ำพองขึ้นเต็มตัวด้วยอยู่แล้ว พอมาเจอฝุ่น PM2.5 ก็ดูเหมือนว่าจะทำให้อาการกำเริบหนักขึ้นไปอีก


และก่อนหน้านี้แรปเปอร์ชื่อดัง "โจอี้ บอย" ก็ได้ออกมาตั้งคำถามสะกิดใจผู้รับผิดชอบเรื่องนี้แบบตรงๆว่า "สงสัยเหลือเกิน ว่าไม่มีใครกลัวเลยเหรอ? หรือคนที่ต้องรับผิดชอบเค้าไม่กลัวพวกเราเป็นอะไรเลยเหรอ?"


วันก่อนเจ้าหญิงอาร์แอนด์บี "ลีเดีย ศรัณย์รัชต์" ก็ได้โพสต์ภาพดวงตาข้างหนึ่งที่อักเสบเห็นเส้นเลือดแดง โดยที่เธอบอกว่านี่แค่ออกไปภายนอกบ้านแค่ 15 นาทเองนะ


คนล่าสุด "ษา วรรณษา" ถึงขันบอกว่ายังไม่อยากตาย! เพราะสมาชิกภายในบ้านของเธอเป็นโรคภูมิแพ้กันหมดทุกคน ยิ่งเจอฝุ่นพิษเข้าไปแบบนี้ คุณภาพชีวิตก็แย่ลงไปอีก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
- วอนรัฐช่วยแก้PM2.5 "ษา วรรณษา"ทุกข์หนักเป็นภูมิแพ้ทั้งบ้าน ลั่น!ยังไม่อยากตาย
- ออกจากบ้าน15นาที "ลีเดีย ศรัณย์รัชต์"โอดฝุ่นควันPM2.5ทำตาอักเสบ
- สะอึกเหมือนกัน "โจอี้ บอย"ส่งคำถามตรงถึงคนรับผิดชอบปัญหาPM2.5

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand