โซเชียลแชร์ภาพผื่นแดง จากฝุ่นพิษ PM2.5

TNN ONLINE

Social Talk

โซเชียลแชร์ภาพผื่นแดง จากฝุ่นพิษ PM2.5

โซเชียลแชร์ภาพผื่นแดง จากฝุ่นพิษ PM2.5

ฝุ่นพิษกทม. ยังพุ่งขึ้นไม่หยุด ล่าสุดเกินค่ามาตรฐาน 42 พื้นที่ ขณะที่โลกออนไลน์ แชร์ภาพผลกระทบจากฝุ่นพิษ เป็นตุ่มแดง ปากบวม และเลือดกำเดาไหล

วันนี้ (18 ม.ค.63) สมาชิกทวิตเตอร์ โพสต์ภาพขาที่มีตุ่มแดงขึ้น โดยคาดว่าเกิดจากแพ้ฝุ่นพิษในพื้นที่กรุงเทพมหานคร สร้างความฮือฮาในโลกออนไลน์อย่างมาก โดยมียอดรีทวิตกว่า 24,000 ครั้ง หลังจากโพสต์เมื่อวันที่ 13 มกราคมที่ผ่านมา


นอกจากนี้ ยังมีชาวเน็ตจำนวนมาก เข้ามาตอบและแชร์ภาพผลกระทบจากฝุ่นละออง เช่น มีเลือดกำเดาไหล ผื่นเดงขึ้นที่ผิวหนัง และอาการปากบวม พร้อมแนะนำวิธีการป้องกันตัวสำหรับคนที่แพ้ง่าย เพราะจะมีอาการรุนแรงมากกว่าคนปกติทั่วไป


สำหรับสถานการณ์ฝุ่นPM2.5 ในกรุงเทพมหานคร และปริมณฑล ล่าสุดกรมควบคุมมลพิษ รายงานสถานการณ์ฝุ่นละอองขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน หรือ PM 2.5 เมื่อเวลา 12.00 น. ที่ผ่านมา จากการตรวจวัด 54 สถานี มีค่าระหว่าง 41 – 86 ไมโครกรัมต่อลูกบาศก์เมตร ปริมาณฝุ่นละอองในภาพรวมมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นเกือบทุกพื้นที่ เมื่อเทียบกับช่วงเช้าที่ผ่านมา อยู่ในระดับเริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ หรือพื้นที่สีส้มจำนวน 42 สถานี ประชาชนควรลดทำกิจกรรมกลางแจ้ง และติดตามสถานการณ์ฝุ่นละอองอย่างใกล้ชิด


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand