มอบเงินเยียวยา เหยื่อคดีปล้นทองลพบุรี-ลัลลาเบล-ฆ่ายัดหีบ

TNN ONLINE

อาชญากรรม

มอบเงินเยียวยา เหยื่อคดีปล้นทองลพบุรี-ลัลลาเบล-ฆ่ายัดหีบ

มอบเงินเยียวยา เหยื่อคดีปล้นทองลพบุรี-ลัลลาเบล-ฆ่ายัดหีบ

รมว.ยธ. เป็นประธานมอบเงินเยียวยาเหยื่ออาชญากรรม คดีชิงทองลพบุรี - ลัลลาเบล - ฆ่ายัดหีบเหล็กและฝังดิน

วันนี้ ( 22 ม.ค.63) เมื่อเวลา 13.00 น. ณ ห้องรับรองกระทรวงยุติธรรม ชั้น 2 ศูนย์ราชการฯ อาคารราชบุรีดิเรกฤทธิ์ (อาคารเอ) ถนนแจ้งวัฒนะ แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กรุงเทพมหานคร นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม เป็นประธานในพิธีมอบเงินเยียวยาเหยื่ออาชญากรรมหรือผู้เสียหายในคดีอาญา ตามโครงการคุ้มครองสิทธิ : เพื่อสร้างวิถีชีวิตแห่งความเป็นธรรม ครั้งที่ 5 ประจำปี พ.ศ.2563 โดยมีนายเรืองศักดิ์ สุวารี อธิบดีกรมคุ้มครองสิทธิและเสรีภาพ เป็นผู้กล่าวรายงาน และมี คณะผู้บริหารระดับสูงในสังกัดกระทรวงยุติธรรม พร้อมด้วย ข้าราชการ เจ้าหน้าที่ และทายาทผู้เสียหายในคดีอาญา เข้าร่วม

สำหรับการจัดพิธีมอบเงินเยียวยาแก่ผู้เสียหายในคดีอาญาครั้งนี้ เป็นกรณีที่ประชาชนทั่วไปและสาธารณชนให้ความสนใจ อาทิ กรณีเหตุการณ์คนร้ายชิงทองที่จังหวัดลพบุรี ,กรณีคดีลัลลาเบล และกรณีฆ่ายัดหีบเหล็กฝังดิน

โดยมอบเงินให้กับทายาทผู้เสียชีวิต จำนวน 5 ราย รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 580,000 บาท ดังนี้

(1) กรณีคนร้ายชิงทองร้านทองออโรร่า ภายในห้างโรบินสัน จังหวัดลพบุรี มอบเงินเยียวยาให้กับทายาท ประกอบด้วย

1.1 นายวัลลภ นิ่มมา ทายาทของ นายธีรฉัตร นิ่มมา (รปภ.) (ผู้เสียชีวิต) ได้รับค่าตอบแทนจำนวนทั้งสิ้น 110,000 บาท

1.2 นายสุรกิต ทองทิพย์ ทายาทของ นางสาวธิดารัตน์ ทองทิพย์ (พนักงานร้านทองออโรร่า) (ผู้เสียชีวิต) ได้รับค่าตอบแทนจำนวนทั้งสิ้น 110,000 บาท

1.3 นางสาววิไลวรรณ ยังรอด มารดาของ ด.ช.ภาณุวิชญ์ (น้องไทตัล) (ผู้เสียชีวิต) ได้รับค่าตอบแทนจำนวนทั้งสิ้น 110,000 บาท (โอนเข้าบัญชีเงินฝากทายาทเนื่องจากทายาทติดภารกิจไม่สามารถมาร่วมงานได้)

(2) กรณีลัลลาเบล มอบเงินเยียวยาให้กับ นางศุภมาศ นรพันธ์พิพัฒน์ ทายาทของ นางสาวธิติมา นรพันธ์พิพัฒน์ (น้องลัลลาเบล) (ผู้เสียชีวิต) ได้รับค่าตอบแทนจำนวนทั้งสิ้น 110,000 บาท

(3) กรณีฆ่ายัดหีบเหล็กฝังดิน มอบเงินเยียวยาให้กับ นางสาวศึกษาพร ไชยเชษฐ ทายาทของ ,นางสาววรินทร์ธรณ์ ไชยเชษฐ (ผู้เสียชีวิต) ได้รับค่าตอบแทนจำนวนทั้งสิ้น 140,000 บาท

ทั้งนี้ หากประชาชนตกเป็นผู้เสียหายในคดีอาญา (เหยื่ออาชญากรรม) และจำเลยในคดีอาญา (แพะ) มีสิทธิขอรับการช่วยเหลือเยียวยาได้ หรือ ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ สายด่วนยุติธรรม โทร. 1111 กด 77 ตลอด 24 ชั่วโมง
เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand