มณฑลเสฉวนอ่วม! พระพุทธรูปเก่าแก่ 1,200 ปีใกล้ถูกน้ำท่วม

TNN ONLINE

WORLD

มณฑลเสฉวนอ่วม! พระพุทธรูปเก่าแก่ 1,200 ปีใกล้ถูกน้ำท่วม

มณฑลเสฉวนอ่วม! พระพุทธรูปเก่าแก่ 1,200 ปีใกล้ถูกน้ำท่วม

ภาพพระพุทธรูปเก่าแก่อายุ 1,200 ปี กำลังตกอยู่ในอันตราย หลังถูกล้อมรอบด้วยน้ำท่วมในมณฑลเสฉวน

วันนี้( 19 ส.ค.63)เปิดภาพพระพุทธรูปเก่าแก่ ที่มีอายุถึง 1,200 ปี ถูกน้ำท่วมสูงล้อมรอบในเมืองเล่อซาน มณฑลเสฉวน น่าหวาดเสียวอย่างมากว่า พระพุทธรูปเก่าแก่องค์นี้ จะถูกน้ำท่วมถึงจนได้รับความเสียหาย หลังจากหมู่บ้านซึ่งเป็นที่ตั้งของพระพุทธรูปองค์นี้จมอยู่ใต้น้ำ


ขณะนี้เกิดน้ำท่วมอย่างหนักในเมืองต่างๆ และพื้นที่เพาะปลูกทั่วเสฉวน หลังจากทั้งเขตเมืองและหมู่บ้านในชนบทในมณฑลเสฉวนได้เกิดฝนตกหนักระลอกล่าสุด มาตั้งแต่วันที่ 10 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยเมืองเล่อซานที่ตั้งของพระพุทธรูปอายุ 1,200 ปีดังกล่าวเป็นหนึ่งในเมืองที่เกิดน้ำท่วมอย่างหนักในมณฑลเสฉวนทางตะวันตกเฉียงใต้ของจีนส่วนเมืองหย่าอานในมณฑลเสฉวน เกิดน้ำท่วมครั้งใหญ่ที่สุดในรอบ 100 ปี หลังจากแม่น้ำชิงอีไหลล้นตลิ่ง ทำให้เกิดน้ำท่วมอย่างหนัก และคาดว่าระดับน้ำในแม่น้ำชิงอี จะเพิ่มขึ้นสูงสุดทำสถิติใหม่ นอกจากนี้ แม่น้ำหลายสายในเสฉวน ยังคงมีระดับน้ำเพิ่มสูงขึ้น

ขณะนี้เสฉวนกำลังเกิดสถานการณ์น้ำท่วมที่เลวร้ายที่สุดในรอบ 70 ปี ต้องยกระดับการรับมือน้ำท่วม ขึ้นสู่ระดับ 1 หรือระดับสูงสุดแล้วตั้งแต่วันอังคารที่ผ่านมา ซึ่งนับเป็นครั้งแรก ที่มณฑลเสฉวนประกาศเตือนภัยน้ำท่วมในระดับสูงสุด ทำให้ล่าสุดต้องมีการอพยพประชาชนเพิ่มกว่า 5,000 คน หลังจากพนังกั้นน้ำแห่งหนึ่งใกล้แตก


ก่อนหน้านี้มีประชาชนกว่า 40,000 คนต้องอพยพในเสฉวน และมีประชาชนกว่า 100,000 คนในเมืองเฉิงตู เมืองเอกของเสฉวน และอีก 5 เมืองได้รับความเดือดร้อนจากน้ำท่วมหนักครั้งล่าสุดในจีน

เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE