TACC โชว์งบครึ่งปีแรกฟันกำไร100ล้านรุกขยาย Café Business

TNN ONLINE

Wealth

TACC โชว์งบครึ่งปีแรกฟันกำไร100ล้านรุกขยาย Café Business

TACC โชว์งบครึ่งปีแรกฟันกำไร100ล้านรุกขยาย Café Business

TACC ประกาศงบครึ่งปีแรก กำไรสุทธิ 101 ล้าน เพิ่มขึ้น 12 % เล็งพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ให้ตรงกับความต้องการผู้บริโภค เดินหน้าขยายตลาด Café Business - Delivery Platform บอร์ดไฟเขียวจ่ายปันผลงวดระหว่างกาลหุ้นละ 0.15 บาท

นายชัชชวี วัฒนสุข ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ที.เอ.ซี.คอนซูเมอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ TACC เปิดเผยว่า ผลการดำเนินงานในไตรมาส 2/2564 มีรายได้รวมอยู่ที่ 355.36 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 10.32% จากงวดเดียวกันของปีก่อนมีรายได้รวมเท่ากับ 322.13 ล้านบาท ขณะที่มีกำไรสุทธิอยู่ที่ 54.59 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 14.27 % จากงวดเดียวกันของปีก่อนมีกำไรสุทธิเท่ากับ 47.77 ล้านบาท


ขณะที่งวดครึ่งแรกของปี 2564 มีรายได้รวมอยู่ที่ 683.94 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 4.89% จากงวดเดียวกันของปีก่อนมีรายได้รวมเท่ากับ 652.08 ล้านบาท ขณะที่มีกำไรสุทธิอยู่ที่ 101.28 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 12.02 % จากงวดเดียวกันของปีก่อนมีกำไรสุทธิเท่ากับ 90.41 ล้านบาทสาเหตุที่ภาพรวมผลการดำเนินงานยังรักษาการเติบโตไว้ได้ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 เนื่องจากผลสำเร็จของการบริหารจัดการด้านการดำเนินงานและต้นทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่งผลให้รักษาผลการดำเนินงานเติบโตอย่างมั่นคง


อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ ยังคงมียอดขายเติบโตจากกลุ่มเครื่องดื่ม non coffee ในมุม All Café ที่มากขึ้นตามจำนวนสาขา การจำหน่ายสินค้าขนาด 22 ออนซ์ที่มีการรับรู้รายได้เต็มปีในปีนี้ และกลุ่มสินค้า B2C


"จากประเมินผลกระทบของสถานการณ์โควิด-19 ที่เกิดขึ้นตั้งแต่ปีที่แล้ว สิ่งที่ TACC ได้ทำก็คือ การเตรียมตัวในการตั้งรับ และดูแลในเรื่องของการบริหารจัดการด้านการดำเนินงานและต้นทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้สามารถรักษาระดับยอดขาย และประคับประคองธุรกิจไว้ได้ ขณะเดียวกันก็ปรับวิธีการบริหารจัดการภายในทำให้ได้รับผลกระทบจากโควิดน้อยที่สุด และอยากให้ผู้ลงทุนมีความเชื่อมั่นว่า TACC พร้อมจะเป็นองค์การที่มีการเติบโตได้อย่างมั่นคง"


สำหรับแนวโน้มการดำเนินธุรกิจในครึ่งปีหลัง บริษัทฯจะดำเนินงานอย่างระมัดระวัง น่าจะเติบโตตามสถานการณ์การฟื้นตัว และการคลายมาตรการล็อกดาวน์


โดยบริษัทฯจะเดินหน้าพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ให้สอดคล้องกับความต้องการของผู้บริโภค และการเข้าไปอยู่ในบริการ 7Delivery Platform ซึ่งเป็น Platform ที่เติบโต รวมทั้งมีแผนจะรุกขยายไปยังกลุ่ม Café Business เพื่อเพิ่มช่องทางสร้างรายได้


อย่างไรก็ตาม ในส่วนของ ธุรกิจคาแรคเตอร์ เป็นธุรกิจที่บริษัทให้ความสำคัญ เพราะจะช่วยสนับสนุนการเติบโตในอนาคตได้เป็นอย่างดี โดยปัจจุบันมีคาเแรคเตอร์ ประกอบด้วย Rilakkuma, หมาจ๋า, Jay The Rabbit และ Warbie Ya ma

นอกจากนี้บริษัทฯยังเดินหน้า นโยบายการบริหารจัดการด้านการดำเนินงานและต้นทุนให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด และการดำเนินธุรกิจอย่างรอบคอบและสามารถปรับตัวรองรับกับทุกสถานการณ์ที่จะเกิดขึ้นอย่างเหมาะสมและรวดเร็วทั้งในปัจจุบันและอนาคต โดยมั่นใจว่าจะสามารถผ่านวิกฤติเศรษฐกิจในรอบนี้ไปได้


ทั้งนี้ ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทเมื่อวันที่ 13 สิงหาคม ที่ผ่านมา มีมติจ่ายเงินปันผลระหว่างกาล สำหรับรอบผลการดำเนินงานระหว่างวันที่ 1 มกราคม - 30 มิถุนายน 2564 ในอัตราหุ้นละ 0.15 บาท/หุ้น โดยจ่ายในวันที่ 10 กันยายน 2564 นี้

ข่าวแนะนำ