เคยเป็นมาก่อน! "แมทธิว-ลีเดีย" ให้คำปรึกษา "ดีเจมะตูม" ต่อสู้โควิด-19

TNN ONLINE

ข่าวบันเทิง By TrueInside

เคยเป็นมาก่อน! "แมทธิว-ลีเดีย" ให้คำปรึกษา "ดีเจมะตูม" ต่อสู้โควิด-19

เคยเป็นมาก่อน! แมทธิว-ลีเดีย ให้คำปรึกษา ดีเจมะตูม ต่อสู้โควิด-19

หลังจัดปาร์ตี้วันเกิดจนมีคนติดโควิด ก็เจอดราม่าแบบรัวๆ สำหรับ "ดีเจมะตูม" ล่าสุด "ลีเดีย-แมทธิว" ก็ได้ให้คำปรึกษากับดีเจมะตูมในการรักษาตัว และดูแลสภาพจิตใจด้วย

หลังจากที่ "ดีเจมะตูม" ออกมาประกาศว่าตัวเอง ติด COVID-19 และตอนนี้อยู่ระหว่างรักษาตัวที่โรงพยาบาล และก็กลายเป็นที่จับตาของสังคมเพราะเจ้าตัวนั้นติดเชื้อมาจากงานปาร์ตี้วันเกิดของตัวเอง จนมีดราม่าตามมามากมาย ซึ่งเจ้าตัวนั้นก็ยังไม่ได้ออกมาเคลื่อนไหวใดๆเป็นเวลากว่าหนึ่งสัปดาห์แล้ว


โดย "ลีเดีย ศรัณย์รัชต์" ได้ออกมาอัพเดทอินสตาแกรมส่วนตัว เผยถึงเรื่องของดีเจมะตูมที่ตนเองมีโอกาสได้ให้คำปรึกษากันเนื่องจากตนได้เคยติดโควิด-19 มาก่อนหน้านี้และรักษาหายแล้ว โดยสาวลิเดียเล่าผ่านแคปชั่นว่าร่ายยาวถึงความรู้สึกในช่วงที่ตนรักษาตัวในโรงพยาบาลที่ผ่านมา พร้อมกับบอกวิธีผ่อนคลายต่างๆ รวมถึงให้คำปรึกษาดีเจมะตูมด้วย

ล่าสุดทีมข่าวได้พูดคุยกับ แมทธิว ดีน เจ้าตัวก็ได้แนะนำ ดีเจมะตูม ทั้งการดูและตัวเอง และดูแลสภาพจิตใจด้วย โดยเผยว่า

"เป็นการให้กำลังใจทุกคนที่แบบว่ามันมันกำลังเจอกับเรื่องที่มันน่าจะหนักในปัจจุบันนี้ คนก็ติดโควิดเยอะมากทั่วโลก และประเทศไทยก็เริ่มเยอะขึ้นมาเรื่อยๆ ผมว่าถ้าเกิดใครที่ได้อ่านข้อความที่เขาได้เขียนออกไปก็คงจะได้กำลังใจขึ้นมาสักนิดนึง"

"เรื่องของการคิดในแง่บวกว่าเราติดโรคใหม่ที่กำลังระบาดอยู่หนักตอนนี้ มีความจำเป็นจะต้องมีการรักษา กักตัว หรือว่าเก็บตัวในห้องสี่เหลี่ยมของโรงพยาบาล แต่ว่าในขณะที่เราอยู่ในที่ตรงนั้น ต้องมีกำลังใจจากตัวเองออกมากระตุ้น เพราะว่าบางทีคนเรามันคิดไปเยอะเยอะ และคิดไปในสิ่งที่เลวร้ายหรือว่ามันแย่ที่สุด"

"เพราะฉะนั้นต้องดึงตัวเองออกมาจากตรงนั้นแล้วก็พยายามคิดดี คิดในแง่บวก การฟังธรรมะ จะช่วยได้เยอะ เพราะช่วงที่ตนอยู่ที่โรงพยาบาลก็ฟังธรรมะวนอยู่ทั้งวัน ต้องมีสติและต้องพยายามอยู่กับความสงบไม่ตื่นเต้นเกินไปกับเหตุการณ์ต่างๆ ก็เลยอยากจะพูดกับทุกคนที่ติดโควิดอยู่ ณ ตอนนี้หรือที่กำลังเจอเรื่องเลวร้ายเหมือนที่เราเคยเจอมา"


ขอบคุณภาพ : IG dj_matoom,IG lydiasarunrat,IG matthew.deane1

เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่

Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com
TikTok: TrueInsideHD

True Visions 02-700-8000

ข่าวแนะนำ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง