เปลือยหมดเปลือก! 'กวินทร์' เผยเหตุชวดลุยไทยลีกในตลาดวันสุดท้าย

TNN ONLINE

ไทยลีก

เปลือยหมดเปลือก! 'กวินทร์' เผยเหตุชวดลุยไทยลีกในตลาดวันสุดท้าย

เปลือยหมดเปลือก! 'กวินทร์' เผยเหตุชวดลุยไทยลีกในตลาดวันสุดท้าย

นายประตู กิเลนผยอง ขอบคุณทุกฝ่ายที่พยายามจะให้เจ้าตัวได้มีทีมลงเล่นในศึกไทยลีกเลกสอง แม้จะไม่สำเร็จก็ตาม พร้อมยืนยันเตรียมกลับไปสู้อีกครั้งที่เบลเยี่ยม

วันนี้ (6 ม.ค. 64) กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูดีกรีทีมชาติไทย ออกโรงโพสต์ไขข้อสงสัย ไม่ได้กลับมาค้าแข้งในศึกไทยลีก เลกที่สอง ในฤดูกาลนี้ โดยขอบคุณไปยัง การท่าเรือ เอฟซี และ เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ที่ให้ความสนใจต้องการตัวไปร่วมทีม แต่ในเมื่อไม่สามารถปิดดีลได้ ก็พร้อมยอมรับ และกลับไปสู่ที่ โอเอช ลูเวิน ในเบลเยี่ยมอีกครั้ง


หลังจากที่ตลาดซื้อขายนักเตะไทยลีกรอบสุดท้าย ปิดตัวลงไปเรียบร้อย เมื่อวันอังคาร ที่ 5 ม.ค. 64 เวลา 17.00 น. ที่ผ่านมา โดย เจ้าตอง ซึ่งมีข่าวมาโดยตลอดว่าจะกลับมาเล่นที่ประเทศไทยอีกครั้ง หลังล้มเหลวกับ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ในเจลีก ซึ่งทีมที่ตกเป็นข่าวพัวพันในวันสุดท้ายคงหนีไม่พ้น กิเลนผยอง อดีตต้นสังกัดที่สร้างเจ้าตัวขึ้นมา แต่จนแล้วจนรอด ก็ไม่สามารถปิดดีลได้แต่อย่างใด จึงทำให้นายประตูวัย 30 ปี ต้องกลับไปเล่นให้ โอเอช ลูเวิน เพราะยังมีสัญญาที่นั่น


ล่าสุด กวินทร์ ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวกับเรื่องดังกล่าว ว่า "สวัสดีครับทุกคน ในช่วงที่ผ่านมา อย่างที่ได้เห็นกันว่ามีข่าวต่างๆ ออกมาหลายข่าวเกี่ยวกับอนาคตของผม มีบางเรื่องในข่าวที่คลาดเคลื่อน ไม่ตรงกับความเป็นจริง และบางเรื่อง ผมเองก็ทราบจากในข่าวพร้อมๆ กับทุกคน แต่วันนี้ มีข้อสรุปสุดท้ายเรียบร้อยแล้ว คือผมจะกลับไปที่โอเอช ลูเวิน เพราะล่าสุดผมเพิ่งได้คุยกับทางโอเอช ลูเวิน ทีมอยากให้ผมกลับไปต้นสังกัดก่อน


ผมอยากจะขอบคุณสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด และสโมสรการท่าเรือ เป็นอย่างสูง ที่ให้ความเชื่อมั่นในตัวผม และเห็นว่าผมจะสามารถมีประโยชน์กับทีมได้ ... ข้อเสนอที่ทั้ง 2 ทีมกรุณาให้ผม ทั้งเรื่องค่าเหนื่อยและรายละเอียดต่างๆ คือดีมาก และจริงๆ ผมก็ไม่ได้ติดขัดอะไรแล้ว แต่ด้วยยังมีอีกหลายประเด็น รวมทั้งเรื่องของเวลา มาเกี่ยวข้อง ทำให้ในที่สุดแล้ว ดีลไม่สามารถเกิดขึ้นได้ ในตอนนี้ ... สำหรับผม ผมได้พยายามอย่างเต็มที่แล้ว ในทุกขั้นตอนของการพูดคุย บนพื้นของความเคารพและให้เกียรติทุกฝ่าย


ผมขอขอบคุณ คุณแป้ง นวลพรรณ ล่ำซำ เป็นอย่างสูง ที่หยิบยื่นโอกาสสำคัญให้กับผม และผมต้องขอโทษคุณแป้งอีกครั้งที่ในตอนแรก ผมต้องปฏิเสธข้อเสนอนั้น ด้วยเหตุผลตามที่ได้เรียนคุณแป้งไป ผมขอขอบคุณ ลุงระวิ โหลทอง พี่ป๊อก พี่เป้ และสโมสรเมืองทอง ผมเติบโตที่นี่ และผมมีวันนี้ได้ ส่วนหนึ่งก็เพราะเมืองทอง ที่นี่จึงเป็นเหมือนบ้านและครอบครัว ที่ผมเคารพครับ


และผมอยากจะขอบคุณผู้ใหญ่อีกหลายๆ ท่าน ที่กรุณาให้คำแนะนำที่ดีกับผมมาโดยตลอด รวมถึงพี่ ดอย(เอเย่นของผม) ที่ช่วยประสานงานให้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ผมขอขอบคุณ คุณต๊อบ อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา และผู้บริหารคิง เพาเวอร์ ที่เปิดโอกาสให้ผม ตลอดเวลาที่ผ่านมา การได้ออกไปทำตามความฝัน ทั้งในฟุตบอลลีกของยุโรป และเจลีคของญี่ปุ่น เป็นสิ่งที่ผมดีใจและภูมิใจที่ได้ต่อสู้อย่างเต็มที่ ในฐานะนักฟุตบอลไทยคนหนึ่ง แม้จะมีทั้งช่วงเวลาที่ดี ช่วงเวลาที่ท้าทาย และช่วงเวลาที่ยากลำบาก แต่ก็เป็นประสบการณ์ที่มีคุณค่ามาก ... และตอนนี้ ผมพร้อมที่จะกลับไปต่อสู้อีกครั้ง ด้วยความมุ่งมั่นอย่างเต็มที่ ในการทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด และจะพยายามทำงานให้หนักต่อไป เพื่อโอกาสในการได้ลงเล่นอย่างสม่ำเสมอ สุดท้ายนี้ ผมขอขอบคุณแฟนบอลทุกคนที่สนับสนุนผมมาโดยตลอด ก็ขอให้ทุกคนเป็นกำลังใจให้ผมต่อไปนะครับ"


ทั้งนี้ โอเอช ลูเวิน จะเลื่อนชั้นขึ้นมาเล่นบน จูปิแลร์ ลีก (ลีกสูงสุด) ในซีซั่นนี้